VanEck ra mắt quỹ ETF khai thắc tài sản kỹ thuật số

Quỹ ETF khai thác tài sản kỹ thuật số của VanEck (DAM) đã mở cửa hoạt động vào thứ hôm nay (9/3), cung cấp khả năng tiếp xúc với những công ty trong ngành khai thác tài sản tiền điện tử. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Qũy ETF khia thác tài sản kỹ thuật số của VanEck đã được ra mắt

Theo hồ sơ của SEC, quỹ sẽ đầu tư ít nhất 80% tổng tài sản của mình vào chứng khoán của các công ty khai thác tiền điện tử có tiềm năng kiếm được ít nhất 50% doanh thu từ các hoạt động khai thác hoặc các công nghệ liên quan. Quỹ sẽ theo dõi chỉ số khai thác tài sản kỹ thuật số MVIS với tỷ lệ chi phí ròng là 0,5%.

Quỹ ETF là giải pháp khi sắc lệnh của Tổng thống Mỹ nhằm về tiền điện tử sắp ra

Quỹ mới được VanEck đề xuất trong bối cảnh các lo ngại về vòng quy định mới của Mỹ vẫn chưa chắc chắn. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ kỹ một sắc lệnh vào cuối tuần này nhằm đặt ra chiến lược về tiền điện tử của quốc gia này. Sắc lệnh này sẽ chỉ dẫn cho các tổ chức liên bang, trong đó có SEC, trình báo cáo về những biện pháp họ đã thực hiện đối với tài sản kỹ thuật số vào cuối năm nay. Chính phủ đã bị chỉ trích vì không cung cấp đủ rõ ràng về các quy định tiền điện tử.

Theo Ed Lopez, người đứng đầu bộ phận Quản lý Sản phẩm của VanEck, cho biết đây là “thời điểm hấp dẫn” để VanEck ra mắt quỹ vì lĩnh vực khai thác tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và ông mong đợi mức độ nhu cầu cao từ các nhà đầu tư đối với tất cả các loại tài sản kỹ thuật số.

Trước đó, VanEck đã phải trải qua nhiều lần xin tạo quỹ thất bại

Đây không phải lần đầu tiên VanEck nộp hồ sơ xin tạo quỹ ETF liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 11 năm 2021, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ từng từ chối một quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai được công ty tài chính này đề xuất. Bất chấp nhiều người trong ngành ủng hộ quỹ này trong nhiều năm, cơ quan quản lý vẫn chưa chấp thuận một quỹ như vậy. Với cơ sở cho việc điều chỉnh không gian tiền điện tử bắt đầu, các cơ quan quản lý có thể trì hoãn sự chấp thuận của các quỹ ETF như vậy đến khi có một khung quy định vững chắc được đặt ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *