Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc kêu gọi tập trung vào Web3

Giám đốc Cục Giám sát Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc Yao Qian đã kêu gọi tập trung đặc biệt vào Web3, coi đây là tương lai của Internet. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Web là gì?

Web (hay website) là một tập hợp thông tin có thể được truy cập thông qua Internet. Tập hợp thông tin này chính là những thứ được phát triển và đăng tải lên Web, từ các bài báo, mạng xã hội, trang giải trí,…  Có khá nhiều người thường nhầm lẫn Web với Internet, Internet là hạ tầng, còn Web chính là những thứ được phát triển trên hạ tầng đó. Một ví dụ đơn giản là anh em có thể liên tưởng:

  • Internet giống như một cái hiệu sách.
  • Web chính là các bộ sưu tập sách trong hiệu sách đó.
  • Tập hợp thông tin chính là những quyển sách trong các bộ sưu tập sách.

Tất cả giúp hình thành nên không gian mạng mà ta đang truy cập ngày nay. Vậy để đến với Web 3.0, Web đã trải qua những bước phát triển và có tác động như thế nào đến nhân loại? Để hiểu được Web 3.0 là gì ta cùng ngược dòng thời gian để hiểu hơn về các thế hệ Web trước đó.

Web 3 là tương lai Internet của Trung Quốc

Yao đã viết một bài báo có tiêu đề  “Web 3.0: Thế hệ Internet mới đang đến gần”,  nói về tầm quan trọng của công nghệ đang phát triển này và cách thế giới đang ở giai đoạn chuyển đổi từ Web2 sang Web3. Yao dự đoán rằng Web3 sẽ xây dựng lại hình thức tổ chức, mô hình kinh doanh của nền kinh tế Internet và dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể hệ sinh thái Internet hiện có.

Cơ quan quản lý Trung Quốc tin rằng Web3 sẽ giải quyết các vấn đề về độc quyền, thiếu bảo vệ quyền riêng tư và các thuật toán độc hại trong Web2 một cách hiệu quả, đồng thời làm cho Internet trở nên cởi mở, toàn diện và an toàn hơn. Trung Quốc vẫn duy trì lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số nhưng quốc gia này khá lạc quan về công nghệ nền tảng của blockchain và giờ đây, cơ sở hạ tầng Web3 dường như là công nghệ lớn quan trọng theo được quốc gia này tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *