Thị trường Crypto có thích hợp để bắt đầu danh mục đầu tư của bạn?

Đầu tư cái gì và bắt đầu tư đâu có thể là một viễn cảnh khá khó khăn với nhiều người. Không những thế, sự gia tăng của các loại Digital Coin (tạm dịch: Tiền tệ kỹ thuật số) như Bitcoin và Ethereum còn làm tăng thêm tình trạng không chắc chắn rằng liệu đây có phải vị trí tốt để bắt đầu danh mục đầu tư hay không.

Tuy nhiên thực tế không tốt như vậy

Đầu năm 2017 đã chứng minh sự khởi đầu tuyệt vời của Bitcoin. Vào tháng Ba, nó đã tăng lên mức cao khoảng 1.350 USD trước khi Securities and Exchange Commission’s (SEC) (tạm dịch: Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ) ra quyết định đầu tư vào Quỹ Bitcoin exchange-traded (ETF) (tạm dịch: Quỹ đầu tư Bitcoin) đầu tiên. Theo CoinMarketCap, giá của Bitcoin đang dao động dưới ngưỡng 1.000 USD được kích hoạt bởi việc SEC bác bỏ ETF và nhà đầu tư khi tiếp tục đàm phán về việc phát hành một loại HardFork Bitcoin tiềm năng (tạm dịch: thay đổi cơ bản làm cho giao dịch trở lên hợp lệ).

Đồng bitcoin là một tài sàn có thể đầu tư . Nhưng dù Bobby Lee, người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành của BTCC đã đưa ra lời dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng từ 5.000 USD đến 11.000 USD vào năm 2020 thì đầu tư vào Bitcoin cũng không dành cho những người nhát gan. Biết thời điểm mua thích hợp rất quan trọng bởi bạn luôn muốn mua ở mức thấp nhất và sau đó bán ra với giá cao, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần cho những biến động lớn về giá.

Phát biểu với Hacked, David Motta, một nhà kinh doanh Internet, một nhà đầu tư và là giám đốc điều hành của công ty tư vấn kinh doanh, ACQURE Business Solutions, cho rằng lĩnh vực cryptocurrency có thể mang lại lợi nhuận đầu tư cao.

Ông nói: “Tôi tin rằng một cuộc cách mạng đang được tiến hành và càng ngày chúng ta càng thấy sự phát triển đáng kinh ngạc liên quan đến đồng tiền mới và công nghệ Blockchain nói chung”.
Tuy nhiên, dù có thể là đã quá muộn để có được lợi nhuận đáng kể từ Bitcoin nhưng Motta cho biết có những loại đồng xu khác trên thị trường chứng tỏ sự vận động đầy hứa hẹn và có thể sẽ đi theo hướng của Bitcoin.

Ví dụ, Ethereum, loại Cryptocurrency lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin, có giá trị thị trường là 4,2 tỷ USD, chỉ khoảng 50 USD cho một Ether, rẻ hơn khá nhiều so với Bitcoin nhưng càng ngày càng tăng.

Trong khi đó, Dash, loại Cryptocurrency lớn thứ ba với giá trị thị trường là 746 triệu USD, giá trị hiện tại khoảng 104 USD. Không tệ, khi xem xét vào đầu tháng Ba, giá của nó dao động khoảng 44 USD và hai tháng trước khi được niêm yết là khoảng 8 USD.

 

Phil Town, một cố vấn đầu tư, một nhà quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và là tác giá của hai cuốn sách đầu tư bán chạy nhất của New York Times, “Quy tắc số 1” và “Thời gian hoàn vốn”, cho biết không bao giờ là quá muộn để khởi điểm đầu tư, điều này chắc chắn có thể áp dụng chi khu vực Crypto.

Xét thấy tuổi thọ tối đa của nó tương đối ngắn, các nhà đầu tư mới chỉ có thể khám phá ra nhiều loại Cryptocurrency và những lợi ích mà nó có thể mang lại, tuy nhiên cần phải chú ý những rủi ro nó có thể gây ra.

Vì có hàng trăm loại Altcoin sẵn sàng chờ bạn trao đổi tiền mặt với Cryptocurrency, Motta khuyên bạn nên trở thành một miếng bọt biển và tích lũy càng nhiều kiến thức về lĩnh vực này càng tốt.

Theo ông: “Khi mới bắt đầu, họ rất dễ tin vào những lời hứa của các công ty không uy tín do thiếu kiến thức hoặc không có gì để so sánh”.

Ông cho biết thêm rằng nếu bạn dự định đầu tư vào bất kỳ loại Digital Coin nào bạn nên đọc các loại Whitepaper (tạm dịch: báo cáo hưỡng dẫn của cơ quan có thẩm quyền) để biết chính xác họ đang làm gì và định làm gì với tiền của bạn.

– Làm thế nào để có kế hoạch tạo ra sự chấp nhận người tiêu dùng một cách nhanh chóng?
– Công nghệ của họ như thế nào?
– Các dự án ICO của họ đã triển khai như thế nào?
– Họ có thực hiện đúng các bước và sử dụng dịch vụ Escrow công khai không?
– Họ đang sử dụng quy trình Mining (tạm dịch: đào Coin) hay Staking (tạm dịch: lưu trữ Coin trong ví)?

Bạn cảm thấy hài lòng với những gì đọc trong Whitepaper và vẫn vui khi tiếp tục, hãy bắt đầu nhỏ lẻ và chỉ đầu tư bằng một phần nhỏ số tiền bạn có. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một kiến thức về cách Cryptocurrency hoạt động, làm thế nào để kinh doanh và xử lý nó một cách an toàn trong ví. Bởi vì hiện tại một Cryptocurrency có thể rất khả quan nhưng không có nghĩa luôn luôn là thế. Hãy tiếp tục thận trọng và tránh đầu tư một khoản tiền lớn.

 

Để mua cryptocurrency, bạn nên thông qua trao đổi trực tuyến và các diễn đàn. Nếu bạn quan tâm đến Bitcoin, bạn có thể mua Coin theo những phần nhỏ hoặc ‘bit’ thay vì mua toàn bộ Bitcoin với mức đầu tư bắt đầu từ 10 USD trong một số giao dịch.

Một vài kênh trao đổi thân thiện với người mới bắt đầu bao gồm: Coinbase, LocalBitcoins, Blockchain.info và Bitstamp, nơi mà có thể tra đổi Coin được ủy quyền và cấp phép đầu tiên ở EU.
Vì Bitcoin có nguồn cung cấp giới hạn, với mức 21 triệu Bitcoin, nên khi đạt mốc này hệ thống sẽ ngừng sản xuất Coin mới.

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *