Sự sụp đổ của LUNA khiến tỷ phú Mike Novogratz bị ảnh hưởng nghiêm trọng

LUNA đã bị giảm giá xuống dưới 1 USD từ cách xử lý hậu quả không tốt của Terra. Điều này đã khiến các nhà đầu tư, đặt niềm tin vào LUNA đã bị ảnh hưởng lớn. Trong đó, cựu giám đốc ngân hàng Goldman Sachs và hiện là Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners – một công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử – Mike Novogratz, là một trong những nhà đầu tư LUNA bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Tỷ phú Mike Novogratz rất ủng hộ LUNA

Năm tháng trước khi anh ấy khẳng định sự ủng hộ của mình với blockchain L1 Terra bằng cách xăm biểu tượng của LUNA lên cánh tay.

Tỷ phú Mike Novogratz rất ủng hộ LUNA

Đầu tháng 4, Mike Novogratz đã có mặt tại Hội nghị Bitcoin ở Miami, tại sự kiện, Novogratz nói rằng anh có lẽ là người duy nhất trên thế giới có hình xăm Bitcoin và Luna. Danh tiếng của vị CEO này có thể đã thúc đẩy những người khác đầu tư vào LUNA vì họ tin rằng hình xăm của anh ấy là một sự hỗ trợ gián tiếp cho đồng tiền này.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Tài sản của Mike cũng đã bị sụt giảm do sự sụp đổ từ LUNA

Mô hình LUNA – UST ngay từ đầu đã chứa đựng nhiều rủi ro nhưng sức mạnh của Terra giúp ổn định hoạt động cho cả hai. Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác xuất hiện châm ngòi cho vụ nổ lớn. Đầu tiên phải kể đến quân domino đầu tiên là 150 triệu USD thanh khoản từ pool 3Pool-UST Do Kwon rút ra vào ngày 8/5 chuẩn bị cho giai đoạn mới 4pool.

Vào lúc đó, 85 triệu UST bỗng bị xả vào pool 3Pool-UST. UST nhanh chóng bị depeg. Để cân bằng lại tỷ giá, Terra rút tiếp 100 triệu từ pool 3Pool-UST. Đúng là UST thoát khỏi tình trạng nguy hiểm tạm thời nhưng đổi lại, thanh khoản càng thêm mỏng nên chỉ cần có “cá voi” nào đó tiếp tục xả một lần nữa thì tình trạng de-peg sẽ càng trầm trọng hơn.

Thiệt hại tài chính của vụ nổ LUNA là không thể tránh khỏi. Không chỉ nhà đầu tư bình thường mà các “cá voi” cũng chịu thiệt hại nặng nề. Tổng giá trị tài sản của các tỷ phú giàu nhất ngành tiền mã hóa “bốc hơi” với tốc độ chóng mặt. Theo ước tính, có đến hàng chục tỷ USD biến mất chỉ sau vài ngày.

Giống như hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử, tài sản của Mike cũng sụt giảm do sự cố UST. Theo dữ liệu từ “Chỉ số tỷ phú Bloomberg”, tài sản của Novogratz giảm từ 8,5 tỷ USD xuống 2,5 tỷ USD — thiệt hại 6 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *