Sky Mining chưa xong lại đến Asama Mining

Sky Mining và Asama Mining là 2 công ty có hình thức hoạt động giống nhau. Hiện giờ Asama lại đang có những dấu hiệu tương tự Sky Minning.

Thứ 1 Đã 1 tuần qua công ty tiền ảo Asama Mining đã không trả lãi cho nhà đầu tư. Trong group kín của Asama Mining, lãnh đạo công ty này cho biết công ty đang gặp khó khăn nên không thể trả lãi cho các nhà đầu tư.

Thứ 2 Asama Mining xoa dịu nhà đầu tư bằng cách tạo ra một sàn giao dịch tiền ảo Asama Coin để các nhà đầu tư tự giao dịch với nhau. Tương tự Sky Mining trả nhà đầu tư bằng máy đào thay vì Việt Nam Đồng.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Thứ 3 Ban giám đốc công ty đã không còn ở Việt Nam với giải thích đi mở rộng thị trường.

Hiện các nhà đầu tư đang thu thập chữ ký để khởi tố công ty này. Nhưng những công ty như này cho thấy đây là hình thức đầu tư quá mạo hiểm.

Ngay sau khi các nhà đầu tư phản ánh về sự bất thường về sự việc trên thì chiều 9/8, Asama Mining ra thông báo sẽ xoá hàng loạt tài khoản của nhà đầu tư. Cụ thể, Asama Mining yêu cầu nhà đầu tư phải nộp tiền vào tài khoản trong vòng 72 giờ, nếu không sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn. Đồng thời cũng sẽ mất toàn bộ số tiền đã đầu tư trước đó.

Theo các nhà đầu tư, Asama Mining được giới thiệu là sàn giao dịch tiền ảo kết hợp bất động sản cao cấp. Asama Mining đăng tải nhiều thông tin dự án bất động sản cao cấp ở Việt Nam và thế giới lên website nội bộ và giới thiệu đây là các dự án Asama Mining đầu tư. Hiện, ban giám đốc công ty cho biết họ đã sang Hàn Quốc để phát triển thị trường.

Để tham gia vào Asama Mining, các nhà đầu tư phải đầu tư các gói từ 100 – 10.000 USD. Mỗi USD nhà đầu tư nhận được 1 Asama Coin. Toàn bộ số tiền nhà đầu tư chuyển vào tài khoản của công ty sẽ được công ty quy đổi thành đồng Asama Coin. Tuỳ theo số tiền các nhà đầu tư đóng vào mà công ty sẽ trả lãi suất từ 25% – 300% mỗi năm. Theo các nhà đầu tư, đã có hàng ngàn người tham gia đầu tư vào Asama Mining từ đầu năm tới nay.

Chưa dừng lại ở đó, Asama Mining còn giới thiệu đồng Asama Coin có thể dùng để thanh toán các loại bất động sản cao cấp, mua bán chứng khoán và đổi qua đồng Bitcoin. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại Asama Coin không hề có giá trị pháp lý trên thế giới và không thể dùng để thanh toán bằng bất cứ hình thức nào. Về việc đổi qua đồng Bitcoin, Asama cũng không thể thực hiện vì không có liên kết.

Tại website chính thức của Asama Mining là www.asamafarm.com được giới thiệu có trụ sở tại Mỹ và đại diện tại Việt Nam. Tuy nhiên, các thông tin liên hệ của Asama Mining đều không liên hệ được. Địa chỉ tại Việt Nam của Asama Mining cũng không có địa chỉ cụ thể. Công ty thường tổ chức hội thảo tại các khách sạn lớn tại TPHCM và giao dịch chủ yếu tại các quán cà phê trên địa bàn quận 1, Tân Bình.

Trong thời điểm giá tiền ảo lao dốc không phanh, các công ty tiền ảo có xu hướng bỏ của chạy người, ôm tiền bỏ trốn các nhà đầu tư cần có giải pháp tức thì để tránh mất cả chỉ lẫn chài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *