Ngân hàng Standard Chartered đã có mảnh đất ảo đầu tiên trong The Sandbox

Không gian Metaverse đang là mục tiêu phát triển của nhiều ngân hàng, công ty dịch vụ tài chính trên thế giới. Mới đây, Ngân hàng Standard Chartered đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất tham gia metaverse. Ngân hàng đã mua lại một mảnh đất ảo trong The Sandbox.

Ngân hàng Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox

Trong một thông báo mới đây, Ngân hàng Standard Chartered nói rằng công ty con của họ, Standard Chartered Bank Hong Kong (SCBHK), đã hợp tác với The Sandbox để tạo ra trải nghiệm metaverse.

Standard Chartered là một ngân hàng đa quốc gia của Anh. Ngân hàng có 776 chi nhánh trên toàn cầu và khoảng 87.000 nhân viên. Ngân hàng tuyên bố rằng họ là ngân hàng đầu tiên có được mảnh đất ảo tại khu Mega City của The Sandbox.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

“Ngân hàng sẽ tích cực thu hút khách hàng, đối tác, nhân viên và cộng đồng công nghệ của mình để khám phá các cơ hội đồng sáng tạo trong không gian metaverse”

Mục đích mua đất ảo của Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng đặt mục tiêu thử nghiệm và xây dựng những trải nghiệm mới cho khách hàng, cũng như đưa “cộng đồng thể thao và nghệ thuật vào metaverse”, thông báo cho biết thêm. Alex Manson, người đứng đầu SC Ventures của Standard Chartered, nhận xét:

“Trong vài năm qua, chúng tôi đã xây dựng các mô hình kinh doanh trong tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và coi sự trỗi dậy của metaverse là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển Web3.0”

Một số ngân hàng, công ty dịch vụ tài chính lớn cũng đã mua đất tại Metaverse

Các ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính lớn khác cũng đã tham gia vào metaverse bao gồm JPMorgan, HSBC và Fidelity Investments. HSBC cũng hợp tác với The Sandbox để bước vào metaverse, trong khi JPMorgan và Fidelity chọn Decentraland. Metaverse dự kiến ​​sẽ phát triển đáng kể. Đây có thể là cơ hội trị giá 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng vào năm 2030, các ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs và Morgan Stanley đều tin rằng metaverse có thể là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD.

Dù vậy, theo các báo cáo thống kê gần đây lại cho thấy mối quan tâm đến metaverse đã “lao dốc” không phanh sau chu kỳ cường điệu thúc đẩy bởi sự kiện Facebook đổi tên thành Meta. Khối lượng giao dịch trong thế giới ảo đã giảm 12% so với quý 4/2021, đạt hơn 430 triệu USD vào quý 1/2022. Từ đó kéo theo giá trung bình của những khu đất ở Decentraland và Sandbox đã giảm mạnh 40%, trong khi khối lượng giao dịch trên cả hai nền tảng lần lượt giảm 20% và 60%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *