Metaverse sẽ là xu hướng thống trị tiền điện tử trong thời gian tới

Tiền điện tử là một không gian năng động. Xu hướng luôn đến và đi. Một số trend sẽ kéo dài, một số thì chết yểu. Một số trend tạm thời lặn rồi quay lại, trong khi có những trend không bao giờ nhìn thấy nữa, trôi vào quên lãng. Theo tygiacoin được biết, trong tháng qua, chúng ta đã thấy các memcoins trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, lần này Dogecoin không dẫn đầu nữa mà thay vào đó là Shiba Inu (SHIB).  Nhưng khi trend này nguội dần thì một trend khác sẽ nổi lên mạnh mẽ và trong thế giới tiền điện tử, có vẻ như trend tiếp theo là Metaverse.

Giá trị của Shiba Inu đang giảm dần

Shiba Inu (SHIB) thường xuyên tăng hai con số mỗi ngày trong vài tuần trở lại đây. Các bài báo về các triệu phú và tỷ phú SHIB liên tục xuất hiện, trong khi các loại tiền điện tử meme khác như Floki Inu, Baby Doge, Dogelon Mars cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn. Shiba Inu đã trở thành đồng coin phổ biến thứ 5 trên Ethereum, vượt qua các coin khác như Uniswap v3 và stablecoin USDC. Có thời điểm, Shib là mỏ đốt phí gas lớn thứ 7 trên Ethereum. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như xu hướng này có thể đang nguội dần. Lần đầu tiên, SHIB không còn nằm trong danh sách 10 đồng coin đốt gas cao nhất của ETH. Một cách chính xác hơn để đánh giá độ hot hiện tại là xem xét Google Xu hướng.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

google shib

Tìm kiếm trên Google cho Shiba Inu đã giảm gần 70% trong vài tuần qua. Giá cả cũng bị ảnh hưởng. SHIB giảm khoảng 20% ​​trong bảy ngày qua, trong khi các đồng tiền meme khác cũng đang gặp khó khăn, nếu không muốn nói là chìm trong sắc đỏ. Tất cả những điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy độ hot xung quanh memecoins hiện đang mất dần đi, nhường chỗ cho một thứ gì đó… mới mẻ.

Tiền điện tử nào sẽ là trend mới?

Facebook đã thực hiện một động thái lớn, đổi tên công ty và thương hiệu của mình thành Meta, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tuyên bố rằng công ty sẽ tập trung vào việc xây dựng metaverse. Có thể hiểu Metaverse chính là vũ trụ kỹ thuật số. Bởi Metaverse được kết hợp bởi 2 từ “meta” (siêu việt) và “verse” – viết tắt của universe (vũ trụ).

Đây là không gian thực tế ảo được xây dựng nên bởi sự hỗ trợ của công nghệ mô phỏng thế giới thật để mọi người có thể kết nối, tương tác với nhau như một xã hội thật sự. Những người tham gia vào nền tảng này có một nhân dạng ảo gọi là avatar. Thuật ngữ “Metaverse” được Neal Stephenson đưa ra lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash vào năm 1992. Nơi con người với tư cách là avatar, tương tác với nhau và với các tác nhân phần mềm trong không gian ba chiều. Sau đó, vào năm 2011, Metaverse được tái hiện lại dưới cái tên “Oasis” trong cuốn tiểu thuyết “Ready for Player One” của Ernest Klein.

Từ một khái niệm mà không ai nói đến, metaverse nhanh chóng trở thành thứ mà mọi người đều bàn tán. Metaverse là một phần mở rộng của những gì chúng ta đang sử dụng. Cuộc sống của chúng ta sẽ chủ yếu trở thành kỹ thuật số và danh tính ảo của chúng ta ngày càng trở nên quan trọng hơn. Dữ liệu từ  Statista cho thấy thời lượng sử dụng mạng xã hội trung bình hàng ngày của người dùng Internet lên tới 145 phút mỗi ngày.

thoi luong mang

Vì giải trí là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta và rất nhiều người chơi game để giải trí, nên có một lĩnh vực mới đang bùng nổ trong ngành công nghiệp tiền điện tử  – lĩnh vực chơi để kiếm tiền (P2E) . Kể từ khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta và lên kế hoạch xây dựng Metaverse, các trò chơi P2E đã tăng giá khủng khiếp. Một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực này bao gồm Axie Infinity, Decentraland, The Sandbox, v.v. Dữ liệu từ Google Xu hướng cho thấy rằng các truy vấn “chơi để kiếm tiền” cũng đang tăng vọt trong vài tháng qua:

choi de kiem tien

Vào tháng 11 năm 2021, Enjin đã khởi động Quỹ Efinity Metaverse  trị giá 100 triệu đô la để hỗ trợ các nhà phát triển trong lĩnh vực này. Sfermion – một công ty đầu tư NFT, đã huy động được 100 triệu đô la để đẩy nhanh sự phát triển trong lĩnh vực metaverse. Các quỹ đầu tư tiền điện tử lớn Andreessen Horowitz (a16z), Polygon Studios, Solana Ventures, Cosmos đã tham gia vào vòng Series B của nền tảng trò chơi dựa trên blockchain Forte và huy động được 725 triệu đô la. Tóm lại tất cả – trò chơi blockchain và metaverse có phải là tương lai không? Tuy chưa chắc chắn, nhưng một lượng tiền khổng lồ đang đổ vào lĩnh vực này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *