Nga chuẩn bị công nhận tiền điện tử là một dạng tiền tệ

Theo các bản tin địa phương, các nhà chức trách ở Nga chuẩn bị công nhận tiền điện tử là một dạng tiền tệ. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Các nhà chức trách Nga chuẩn bị công nhận tiền kỹ thuật số

Tờ báo Kommersant của Nga đã đưa tin vào sáng nay về việc chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga đã đạt được thỏa thuận về cách điều chỉnh tiền điện tử. Hiện họ đang chuẩn bị một dự thảo luật – dự kiến ra mắt ​​vào ngày 18/2 – sẽ định nghĩa tiền điện tử là một loại tài sản “tương tự với tiền tệ” chứ không còn đơn thuần là tài sản tài chính kỹ thuật số.

Bản tin cho biết thêm tiền điện tử chỉ có thể được sử dụng “trong các lĩnh vực hợp pháp” với người sử dụng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ tùy thân, thông qua hệ thống ngân hàng hoặc thông qua các trung gian được cấp phép. Bên cạnh đó, các giao dịch tiền điện tử trên 600.000 rúp (khoảng 8.000 USD) sẽ phải được khai báo hoặc sẽ bị cấu thành tội hình sự. Các khoản tiền phạt cũng sẽ được áp dụng đối với những người sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử trong thanh toán.

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nga từng thúc đẩy lệnh cấm tiền điện tử

Báo cáo của Nga về các mối đe dọa của tiền điện tử đối với nền kinh tế.

Tin tức trên được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Ngân hàng Trung ương Nga thúc đẩy lệnh cấm toàn diện đối với tiền điện tử trong một báo cáo được đưa ra vào tháng 1. Khi ấy, cơ quan này cho rằng bản chất đầu cơ của tiền điện tử sẽ đe dọa đến sự ổn định tài chính của người dân. Là một phần của đề xuất đó, ngân hàng trung ương yêu cầu các tổ chức tài chính nên cấm các giao dịch tiền điện tử. Một số báo cáo khác cho thấy Tổng thống Putin đang ủng hộ các kế hoạch điều chỉnh ngành khai thác tiền điện tử của đất nước.

Tổng kết

Thời gian gần đây, cộng đồng crypto liên tục chứng kiến những thay đổi của Nga trong việc điều chỉnh các quy định đối với tiền điện tử. Từ đề xuất cấm hoàn toàn lĩnh vực này đẩy các đồng coin chìm trong biển máu đến công nhận crypto là một hình thức tiền tệ, đây có lẽ là những nỗ lực lớn của quốc gia này để không bị bỏ lại phía sau các đối thủ khác. Nga cũng là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu, tác động đáng kể đến nền tài chính toàn cầu. Chính vì vậy đây có lẽ là một tin tốt đối với không gian tiền điện tử, thúc đẩy động lực tăng trưởng trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *