Maker ( MKR) là gì? đồng Makercoin là gì

Giời thiệu về Maker:

Người sáng lập: Rune Christensen
Ngày phát hành: Tháng 8 năm 2015
Giá hiện tại: $ 852,29/ MKR
Thứ hạng: 33
Hạn mức: 0,08734080/ MKR
Vốn hóa thị trường: 526.907.492$ tương đương 53.997 BTC
Tổng khối lượng giao dịch trong 24h: 919.586 $.

Maker coin la gi, tim hieu ve dong maker,MKR coin la gi
Sàn hỗ trợ giao dịch:

MKR được giao dịch nhiều nhất trên sàn Bibox ( MKR/ETH chiếm 50,21%, MKR/BTC chiếm 44,93%) OasisDEX ( MKR/ETH chiếm 4,24% ) IDEX…
Lịch sử giá MKR từ khi lên sàn.

Ngày 30/01/2017 MKR được giao dịch với giá 22,1$/1 MKR đến ngày 21/01/2018 giá của nó lên tới 1687,86$/1 MKR

Định nghĩa Maker là gì?

Maker (MKR) là một tiện ích chạy trên nền tảng Ethereum và nó cũng là tên của token được xây dựng trên nền tảng Hợp đồng thông minh Maker. MKR được sử dụng để làm ổn định một đồng tiền mã hóa gọi là DAI thông qua “một hệ thống định giá tài sản đảm bảo CDPs”. Các chủ sở hữu của Maker sẽ bỏ phiếu cho các điều chỉnh trên nền tảng để giữ cho đồng tiền Dai ổn định với giá của 1 USD và duy trì khả năng thanh toán của hệ thống. Nếu đến 1 lúc nào đó mà đồng DAI không thể duy trì khả năng thanh toán nữa thì token MKR mới sẽ được in và bán để tài trợ cho hệ thống Dai.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Bất kỳ ai Thông qua nền tảng Maker cũng có thể tác động đến đồng Dai trên nền tảng Ethereum bằng cách cho phép hệ thống giữ chúng cho đến khi khoản nợ được thanh toán bằng một lượng tiền tương đương của Dai. Một chức năng khác của Maker là cung cấp đòn bẩy và thanh khoản cho token ERC20 của sàn giao dịch OasisDEX, sàn này bán cả token Maker và đồng Dai trong số các token phụ khác của Ethereum. Ngoài việc giữ ổn định cho đồng tiền DAI thì token Maker này còn cung cấp tiền cho một sàn giao dịch riêng cũng tên là Maker.

Cách thức hoạt động của Nền tảng Maker thế nào?

DAO chính là nguyên tắc hoạt động của Nền tảng Maker.Dựa vào  Nguyên tắc này Dao được sử dụng để kiểm soát khả năng điều khiển của Maker và ổn định giá trị của Dai. Quá trình ổn định cũng có một yếu tố dành cho con người, đó là một hội đồng quản trị sẽ họp hàng tuần để thảo luận các hành động được bình chọn và thực hiện bởi mạng lưới rộng lớn. Những “Cuộc họp về Quản lý Nhà nước” này đã có hiệu lực kể từ khi tạo ra Maker và được xem là chịu trách nhiệm phần lớn trong việc hướng dẫn đồng tiền hướng tới thành công.

Nền tảng Maker có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người để tạo ra Dai bằng cách gửi tài sản thế chấp vào hệ thống để đổi lấy Dai. Tài sản sau đó sẽ được trả lại cho chủ sở hữu sau khi khoản nợ đã được trả hết, cộng với lệ phí tỷ lệ cần thiết để ổn định Dai. Về bản chất, Maker kết hợp một nửa của AI và một nửa do con người, cố gắng để tích hợp những phẩm chất tốt nhất của cả người và máy tính vào tính năng blockchain.

Token MKR hoạt động như thế nào?

Maker làm việc như là một token điều hành hoặc một token tiện ích cũng có chức năng như một nguồn tái cấp vốn cho mạng lưới Maker.

Có nhiệm vj  là đồng tiền tiện ích, MKR chính là đồng tiền được sử dụng để CDP thu phí trong quá trình tạo ra DAI trong hệ thống Maker. Và khi phí được thu thì số tiền MKR này sẽ được tiêu hủy đi, việc này có ý nghĩa đảm bảo nếu nhu cầu về DAI và CDP tăng lên thì nhu cầu về MKR cũng tăng lên. Và điều đó cũng đồng nghĩa số lượng đồng MKR lưu hành sẽ thấp đi do có một lượng MKR bị tiêu hủy.

Với vai trò điều hành – MKR được sử dụng như là cổ phần để bỏ phiếu tham gia quá trình quản lý rủi ro và quy trình trong hệ thống Maker.

Quản lý rủi ro là trọng tâm để đảm bảo sự tồn tại và phát triển của hệ thống. Quá trình quản lý này được thực hiện thông qua các phiếu bầu chọn cho tham số rủi ro của từng tài sản đảm bảo và hợp đồng định giá CDP.

Thẻ tìm kiếm: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *