Lazarus Group – tổ chức đến từ Triều Tiên là nhóm đứng sau vụ hack Axie Infinity

Một lượng lớn tiền mã hóa bị hacker đánh cắp từ tựa game Axie Infinity mới đây đã bị thu hồi trong quá trình tẩu tán. Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, cho biết sàn giao dịch của ông đã thu giữ 5.8 triệu USD có liên quan đến các hacker Triều Tiên, những người tháng trước đã đánh cắp 600 triệu USD từ Axie Infinity. Theo dõi bài viết viết sau đây để biết hơn về thông tin này nhé!

Các hacker Triều Tiên liên quan đến vụ trộm 600 triệu USD Axie Infinity

Sau vụ trộm, các nhà chức trách Hoa Kỳ xác định những kẻ đứng sau vụ hack Axie Infinity là Lazarus Group, một tổ chức đến từ Triều Tiên. CZ cho biết trong một bài đăng trên Twitter ngày 22/4 rằng Binance đã thu hồi 5.8 triệu USD từ hacker khi bọn chúng chuyển tiền vô sàn và phát tán số tiền sang 86 tài khoản.

Các hacker Triều Tiên liên quan đến vụ trộm 600 triệu USD Axie Infinity

Gần đây, công ty bảo mật PeckShield cũng đã báo cáo rằng “Các hacker của vụ trộm 600 triệu USD Axie Infinity đã rửa 7.5% số tiền bị đánh cắp thông qua Tornado Cash”. “Có thể hacker đang muốn chuyển tài sản bị đánh cắp sang fiat thông qua các sàn giao dịch tập trung như Binance”, PeckShield nói thêm.

Lazarus Group đã từng nhiều lần thực hiện vụ tấn công mạng

Lazarus Group là một nhóm tội phạm mạng có số lượng thành viên không rõ ràng. Nhóm hacker này được biết tới với nhiều tên gọi khác nhau và được cho là có mối quan hệ với Triều Tiên.

Trong lịch sử hoạt động của mình, nhóm hacker Lazarus từng thực hiện nhiều vụ tấn công mạng khét tiếng như sự cố DarkSeoul tại Hàn Quốc, vụ tấn công đánh cắp hàng Terabyte dữ liệu từ máy chủ của Sony Pictures và cuộc tấn công thẳng vào Ngân hàng Trung ương Bangladesh.

Binance từng huy động 150 triệu USD để giải cứu Axie Infinity

Binance từng huy động 150 triệu USD để giải cứu Axie Infinity

Axie Infinity gần đây đã nói rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với các sàn giao dịch tiền điện tử để theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp. Chiều ngày 6/4, trên trang chủ Binance đã xuất hiện thông tin cho biết nền tảng này sẽ dẫn đầu vòng góp vốn trị giá 150 triệu USD nhằm giải cứu Sky Mavis – studio phát triển Axie Infinity. Theo Binance, số tiền trên được sử dụng để phục hồi lại quỹ trên cầu nối Ronin và xây dựng một hệ sinh thái bền vững.

Nền tảng Binance cho biết: “Binance rất vui mừng khi báo tin rằng chúng tôi đã dẫn đầu vòng tài trợ tổng 150 triệu USD đầu tư vào Sky Mavis nhằm phục hồi cầu nối Ronin. Bên cạnh Binance, còn có Animoca Brands, Dialectic, a16z, Accel và Paradigm tham gia. Tổng số tiền này được dùng để hoàn lại cho những khách hàng bị ảnh hưởng từ sự cố hack Ronin Network”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *