Khủng hoảng Venezuela càng khẳng định giá trị của Bitcoin

Venezuela Đang trong thời kỳ khủng hoảng chính trị và tài chính người dân đang bỏ tiền bolivar để mua Bitcoin. Khối lượng giao dịch ngang hàng P2P trên nền tảng LocalBitcoin đã lên tới 15,7 tỷ VES (10 triệu USD) với tỷ giá bitcoin / Bolivar là 536,608,400 VEF.

Theo dữ liệu từ trang quan sát Blockchain Bitcoin Coindance, LocalBitcoin đã xác nhận mức cao kỉ lục mới lượng Bitcoin được giao dịch.
Cho đến ngày 26/01 ghi nhận được 1.872 Bitcoin đã được giao dịch qua LocalBitcoin  do bối cảnh chính trị tại Venezuela đang trở nên rất phức tạp.
Hiện tại, Juan Guaido – Tổng thống tự xưng của Venezuela đã tích cực ủng hộ Bitcoin từ năm 2014, trái ngược với Nicolas Maduro – tổng thống đương nhiệm muốn tạo ra tiền điện tử do nhà nước phát hành. Trước đây, ông Maduro đã tạo ra đồng Petro, đồng tiền điện tử được bảo trợ bởi dầu thô.

Sau đó, Mỹ đã cấm đồng Petro do nhà nước Venezuela phát hành và Venezuela ngày càng lâm vào khủng khoảng tài chính và lạm phát nghiêm trọng.

Đồng thời, các công ty đang ngày càng giới thiệu việc sử dụng Bitcoin và gia tăng nhận thức về Bitcoin với những người dân nước này. Các công ty cung cấp các máy ATM Bitcoin đang ăn nên làm ra nhờ sự khủng khủng Venezuela, rất nhiều máy ATM đang được dựng lên sẵn sàng cung cấp trong thời gian sắp tới.

Việc Venezuela lâm vào khủng khoảng trầm trọng bắt đầu từ việc ngân hàng Anh bác bỏ yêu cầu rút 1,2 tỷ USD giá trị vàng ra khỏi ngân hàng này của tổng thống lâm thời Maduro.

“Chúng ta đang ngăn chặn chính phủ Maduro thanh lý tài sản của đất nước Venezuela và lấy cắp chúng”, nhà kinh tế học ở đại học Harvard Ricardo Hausmann – người ủng hộ Guaido nói với Bloomberg ngày 25 tháng 1 vừa qua.

Như vậy có thể nói bitcoin luôn là một tài sản an toàn cho các môi trường bất ổn chính trị và tài chính. Thực tế tại Venezuala đã cho thấy điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *