Jaap Terlouw: “Dự án SegWit2x sẽ được triển khai vào ngày 28/12”

Dự án hardfork SegWit2x Bitcoin (BTC) vào ngày 28 tháng 12 sắp tới sẽ được nhóm phát triển sẽ tiếp tục thực hiện

Dự án SegWit2x ban đầu được lên kế hoạch từ tháng 11 nhưng do sự tranh cãi và chia rẽ trong cộng đồng Bitcoin nên nhóm phát triển buộc phả tạm ngưng dự án. Trong thông báo chính thức gần đây, nhóm nghiên cứu tuyên bố sẽ tiến hành fork khối 501451 với thời gian trong vòng 2 ngày.

Jaap Terlouw – nhà thành lập và lãnh đạo nhóm phát triển dự án đã xác nhận trên trang web rằng fork sẽ hướng tới giải quyết vấn đề về “ủy nhiệm và cải thiện tốc độ giao dịch trong hệ thống Bitcoin” và điều này “gần như là bất khả thi đối với những phương thức thanh toán thông thường.”

Theo xác nhận của Terlouw, hardfork sẽ diễn ra ở cả 2 lộ trình trên trang web của dự án. Ông phát biểu:

“Chúng tôi sẽ thực hiện dự án Harkfork Bitcoin vốn đã được lên kế hoạch từ giữa tháng 11.”

Nhà sáng lập cũng hứa hẹn rằng ngoài việc cấp tín dụng cho những người sở hữu BTC với số dư tương đương của đồng coin mới (B2X) thì họ cũng sẽ nhận được “một lượng Bitcoin Satoshi Nakamoto tương ứng như là phần thưởng cho sự cam kết của họ vào quá trình phát triển của dự án.”

Nhìn chung, có tất cả 8 sàn giao dịch được liệt kê như nhà hỗ trợ chính của fork này. Lộ trình của dự án bao gồm hộ trợ Hệ thống Lightning, các hợp đồng thông minh và các giao dịch ẩn danh.

Thời điểm Fork của Bitcoin

Bitcoin Cash

Trong 6 tuần vừa qua, Bitcoin Cash – một dạng hardfork khác của Bitcoin được tạo ra hồi tháng 8 đã trở thành tâm điểm trong ngành khi thể hiện được sự tăng trưởng đáng kinh ngạc cùng với các thay đổi trong hoạt động khai thác và đầu tư, ảnh hướng tới giá của đồng Bitcoin.

Bản cập nhật mới nhất của SegWit2x đã nhận được sự công nhận tương đối từ cộng đồng. Tuy nhiên, trang web sao chép một sàn giao dịch dễ thấy đặc biệt, HitBTC Nói về các tính năng của SegWit2x, Terlouw phát biểu:

“Ngay lúc này, các giao dịch với tính năng của SegWit2x đã được thực hiện rất lâu trước đây trên một số sàn giao dịch và HitBTC là một ví dụ.”

Khi dự án lần có những tiến triển đầu tiên vào ngày 19 tháng 12, giá kỳ vọng của B2X tăng vọt từ mức 200$ lên gần 600$ và xu thế này vẫn giữ nguyên đều đặn trước khi triển khai dự án.

Trong khi đó, vào Noel vừa rồi, một nhà đầu tư “mạnh thường quân” đã cho ra mắt một phiên bản Bitcoin của riêng mình – Bitcoin God (GOD) trong bối cảnh một vài fork khác sắp sửa tham gia vào sân chơi ở một vài tuần tới.

Với các nhà đầu tư Bitcoin, sự hấp dẫn chính của các phiên bản Bitcoin mới chính là việc sao chép các đồng BTC của họ vào thời điểm xuất hiện một fork mới, điều này đem lại cho họ lợi miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *