Giá tiền ảo hôm nay 26/04: Thị trường đỏ lửa sau nghi vấn thao túng Tether-Bitfinex

Giá tiền ảo toàn thị trường đã sụt giảm tới 10 tỷ $ vào tối thứ năm 25/04, sau những cáo buộc rằng sàn giao dịch Bitfinex đã bù đắp khoản thiếu hụt 850 triệu đô la bị mất bằng cách sử dụng đồng tiền Tether (USDT) được chốt bằng USD.

Văn phòng Tổng chưởng New York đã cáo buộc trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sử dụng tiền của khách hàng và công ty từ nhà điều hành stablecoin liên kết Tether trên một trang web.

Các cáo buộc dường như đã ảnh hưởng đến usdt/usd và đã làm lung lay niềm tin thị trường đã gây ra sự bán tháo tổng thể với các loại tiền điện tử lớn hơn cụ thể Volume ethereum giảm 6,99% và volume XRP giảm 4,8%, trong đó giá Ethereum giảm 5,23% trong ngày.

Dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 10 tỷ đô la xuống mức thấp nhất là 167 tỷ đô la vào đầu giờ sáng 26/04 và sau đó đã tăng trở lại trên mức 172 tỷ đô la trong ngày.

Tối 25/04, giá USDT bắt đầu giảm từ mức giá mong muốn là 1 đô la xuống mức thấp nhất là khoảng 0,955 đô la, theo dữ liệu từ các sàn giao dịch Kraken và OKCoin US – hai công ty cung cấp cặp giao dịch cho USDT so với Đô la Mỹ.

Giá USDT sau đó đã tăng trở lại và hiện đang thay đổi khoảng 0,97 đô la trên cả Kraken và OKCoin, và có thể thấy sự không chắc chắn về giá hơn nữa khi ngày tiếp tục phát triển.

Các tài sản ổn định khác như USDC , TrueUSD và GUSD đều tăng trong khoảng từ 0,25 đến 3% do việc chuyển tiền của nhà đầu tư sang một số lựa chọn thay thế được quy định khác.

Đáng lưu ý, Maker (MKR), tài sản tiền điện tử đằng sau dự án MakerDAO stablecoin đã giảm 14,65% trong khoảng thời gian 24 giờ, đã giảm 73 $ giá trị và hiện là công cụ kém nhất trong số 25 loại tiền điện tử hàng đầu. Tất cả mặc dù đã nâng cấp gần đây để ổn định giá trị của nó thông qua việc tăng phí.

Trong khi đó, như đã thấy ở trên, phản ứng đối với các cáo buộc của Bitfinex và tether đã tiêu cực với phần lớn các loại tiền điện tử nhấp nháy màu đỏ ngày hôm nay.

Giá Bitcoin đã phục hồi nhẹ ở mức 5.138 đô la sau khi giảm xuống mức thấp 4.953 đô la trên sàn giao dịch Coinbase từ tối 25/04 lúc xảy ra sự việc.

Những nhà đầu tư khác đã chọn cách chuyển sở thích của họ khỏi Tether sang các tùy chọn khả thi khác như USDC của Circle hay GUSD của Gemini.

Hiện Ethereum là đồng động kém nhất hiện nay trong top hàng đầu, giảm 6,91% và đang vật lộn để quanh giá eth là 152 $ sau khi giảm từ $ 165 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *