Giá Bitcoin giảm mạnh, chỉ số “Sợ hãi và tham lam” giảm đến mức “sợ hãi tột độ”

Chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của tiền điện tử đã giảm xuống mức “sợ hãi tột độ” trong tuần này. Được biết, đây là một chỉ số phức tạp theo dõi sự biến động, khối lượng giao dịch thị trường, các cuộc thảo luận trên mạng xã hội, sự thống trị thị trường và xu hướng trên Google, đồng thời nó cũng hiển thị liệu nhà đầu tư lạc quan hay bi quan về tài sản nào đó. Vậy đây có phải là tín hiệu của cơ hội “bắt đáy”? Hãy cùng tygiacoin tìm hiểu ngay nhé!

Tuần “sợ hãi tột độ” khi giá Bitcoin giảm mạnh

Vào ngày 6/12, chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin (BTC) đã chạm mức 16/100 lần đầu tiên sau gần 5 tháng. Sau đó, chỉ số này đã bật lên một chút và ổn định ở mức cực thấp này. Kể từ đó, Bitcoin đã không thể rời khỏi vùng “Sợ hãi tột độ” trong cả tuần qua. Chỉ mất 28 ngày để chỉ số này lao xuống từ mức cao nhất trong 8 tháng, ở mức 84/100.

Ở góc độ ngắn hạn, các nhà phân tích chỉ ra chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin giảm xuống mức cực thấp là do Bitcoin không giữ được trên mức 50.000 USD. Lần cuối cùng chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của Bitcoin nằm ở vùng này là khi Bitcoin giao dịch dưới 30.000 USD vào cuối tháng 7/2021, sau đợt sụt giảm nghiêm trọng vào quý 2/2021.

ETH/BTC “trượt giá”

Vốn hóa ròng của thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 2.5 nghìn tỷ USD lần đầu tiên kể từ ngày 15/10. Vào ngày 9-10 tháng 11, tổng vốn hóa đã cố gắng duy trì trên 3 nghìn tỷ USD trong hai ngày, đây là một kỷ lục chưa từng có. Sự thống trị của Bitcoin (BTC.D) hiện đang rất gần với mức thấp nhất trong 7 tháng.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Ethereum (ETH) hoạt động tốt hơn một chút so với Bitcoin (BTC). Tỷ lệ ETH/BTC đã vẽ ra một cuộc chạy đua ấn tượng hướng tới mức cao nhất trong 44 tháng. Thông thường, sự kết hợp của các xu hướng này cho thấy một “mùa altcoin” sắp tới, tức là khoảng thời gian mà các altcoin chính hoạt động tốt hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *