GameFi vượt qua DeFi về mức độ phổ biến đối với người dùng

Vớp thị trường game tiềm năng và phát triển mạnh như thế, blokchain game đang sẵn sàng cho bước đột phá. Những cái tên như Axie Infinity và tổng doanh thu bán tài sản trong game hơn 1 tỷ USD của nó đã thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp game truyền thống. Theo tygiacoin được biết, mặc dù DeFi đã trở thành một từ thông dụng phổ biến trong giới tiền điện tử, nhưng hóa ra GameFi đang ngày càng trở nên phổ biến nhất trong những ngày này.

GameFi là gì?

Nói một cách đơn giản, GameFi là sự kết hợp trò chơi (game) vào tài chính (finance). Nó là nền tảng người dùng có thể kiếm tiền thông qua chơi game. GameFi bao gồm nhiều trò chơi, quy tắc và cấu trúc khác nhau do đó sẽ không giới hạn ở bất kỳ công nghệ hoặc nền tảng cụ thể nào.

Trò chơi GameFi được cấu trúc để cho phép người chơi kiếm tiền, mặc dù trước đó người chơi phải sở hữu tài sản trong ví của họ dưới dạng tiền điện tử gốc của trò chơi hoặc của đối tác. Sau đó, người chơi mới có thể bắt đầu chơi và nhận lợi nhuận từ các hoạt động khác nhau, chẳng hạn như hoàn thành nhiệm vụ hoặc tạo doanh thu từ tài sản của họ trong trò chơi. Ngoài ra, họ có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua các dịch vụ DeFi.

GameFi vượt qua DeFi về mức độ phổ biến

Gần 50% ví tiền điện tử đang hoạt động được kết nối với các ứng dụng phi tập trung vào tháng 11 là để chơi game, theo công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử DappRadar. Tỷ lệ ví liên quan đến tài chính phi tập trung, DeFi, dapp đã giảm xuống 45% trong cùng thời kỳ, sau nhiều tháng dẫn đầu trường hợp sử dụng dapp. Cơn sốt chơi game đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm nay bởi Axie Infinity, nơi người chơi có thể kiếm tiền bằng cách chiến thắng các trận chiến, bán quái vật và staking hoặc lending tài sản kỹ thuật số của họ. Pedro Herrera, nhà phân tích dữ liệu cấp cao tại DappRadar cho biết: “Chúng tôi thấy khoảng 80-100 triệu giao dịch hàng ngày trong các trò chơi. Thật ấn tượng khi thấy sự phát triển mà các trò chơi blockchain đã trải qua trong năm nay.”

Những người ủng hộ vẫn thấy có chỗ cho sự mở rộng hơn nữa. Hơn 104.000 người đã chơi Axie trong khoảng thời gian 24 giờ gần đây, theo phân tích của DappRadar. Để so sánh thì các trò chơi điện tử trực tuyến bom tấn như Counter-Strike: Global Offensive thu hút hơn 700.000 người chơi trên dịch vụ Steam. Trong những tháng gần đây, một loạt trò chơi, chẳng hạn như Splinterlands, Alien Worlds và CryptoMines, đã thu hút được hàng trăm nghìn người dùng hàng ngày. Hiện có khoảng 1.200 trò chơi blockchain, với khoảng 70 trò chơi mới được ra mắt hàng tháng, theo DappRadar. Cả hai lĩnh vực Defi và Gamefi đều không thể tránh khỏi giảm giá bởi sự cố tiền điện tử cuối tuần qua. Theo CoinMarketCap.com, token của nhiều công ty game đã giảm tới 30% trong bảy ngày qua. Nhiều token DeFi cũng giảm theo, Chỉ số DeFi Pulse, theo dõi một số dự án tài chính phi tập trung lớn nhất, giảm 24% trong tuần.

GameFi đang bắt kịp DeFi về mức độ thu hút tiền

DeFi vẫn là nơi thu hút nhiều tiền, nhưng gamefi đang bắt kịp. Năm dapp chơi game hàng đầu gần đây có tổng số dư đầu tư là hơn 14 tỷ đô la, so với 130 tỷ đô la cho 5 ứng dụng DeFi hàng đầu trong 30 ngày qua, DappRadar cho biết. Người chơi sử dụng những khoản tiền này để chơi và kiếm lợi nhuận. Các game thủ cũng được hưởng lợi khi token họ kiếm được trong các trò chơi tăng giá: AXS của Axie đã tăng lên khoảng 102 đô la từ 0,53$ vào đầu năm. Nhiều người chơi cũng đang cho người khác thuê hàng hóa kỹ thuật số của họ, theo cách tương tự như trong DeFi, người thuê chia lợi nhuận chơi game, thường là 50:50, hoặc trả phí.

Herrera nói: “Họ tạo ra các nền kinh tế vi mô của riêng họ. Đó là một cái gì đó sẽ lớn.” Liam Labistour, giám đốc tăng trưởng của Splinterlands, cho biết tiền cho thuê và các khoản thu nhập khác có thể giúp họ kiếm hơn 100.000 USD một tháng. EOSUSA của Michael Bohnen, mang đến cho người chơi phần thưởng để chơi trên các vùng đất kỹ thuật số trong Alienworlds, trong đó người chơi bay tàu vũ trụ đến các hành tinh xa xôi. Bohnen nói: “Có nhiều cơ hội hơn trong không gian gamefi so với không gian DeFi. Luôn có một trò chơi hoàn toàn mới trong tuần. Đó là một không gian rộng lớn hơn theo quan điểm của tôi, có nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *