Dù Litecoin đạt lợi nhuận cao nhưng con đường phía trước còn nhiều chông gai

Một loại tiền điện tử cho phép thanh toán gần như tức thời với phí giao dịch thấp, một đối thủ đáng gờm của Bitcoin – đó chính là Litecoin. Nếu như Bitcoin là vua của thị trường tiền tệ kỹ thuật số và được vì như là “vàng” điện tử thì đồng Litecoin lại được xem là “bạc”. Theo tygiacoin được biết, Litecoin đã ghi nhận mức tăng hàng ngày gần 20% vào ngày 9/11, mức cao nhất cho LTC/USD kể từ tháng 5/2021.

Litecoin là gì?

Litecoin là một dự án phần mềm mã nguồn mở được công bố dưới giấy phép mở MIT/X11 trong đó cho phép bạn có quyền chạy, sửa đổi và sao chép phần mềm đồng thời phân phối bản sửa đổi tùy theo ý muốn. Phần mềm này có một quá trình xuất bản minh bạch qua đó cho phép việc kiểm tra một cách độc lập các tập tin chạy và mã nguồn tương ứng. LTC (Litecoin) là đồng tiền tệ có tính chất ngang hàng (Peer to Peer) của mạng Internet cho phép thanh toán tức thời và gần như miễn phí cho bất cứ ai và đến bất cứ đâu trên thế giới. Litecoin bao gồm mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở và có tính chất phân tán và không phụ thuộc vào bất cứ thực thể quản lý hay trung tâm nào.

Litecoin đạt mức cao nhất trong 6 tháng 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy mức tăng của Litecoin diễn ra vào lúc giá Bitcoin lập đỉnh mới tại 68.500 USD và Ethereum tại 4.840 USD, dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro cho thấy. Tuy nhiên, chỉ một số loại altcoin hàng đầu altcoin hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong 24 giờ qua, bao gồm cả Litecoin. Theo dữ liệu từ Messari, khối lượng giao dịch cặp LTC/BTC đã tăng gần 14%, cho thấy dòng vốn được chuyển từ thị  Bitcoin sang thị trường Litecoin.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Triển vọng kỹ thuật của cặp tiền này cho thấy mức tăng thêm còn ở phía trước, dựa trên mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển được gọi là nêm giảm. Nêm giảm mở rộng ở phía trên nhưng bắt đầu co lại khi giá di chuyển xuống thấp hơn. Sự xác nhận tăng giá xuất hiện khi giá phá vỡ đường xu hướng phía trên của nêm. Các nhà phân tích thường giải thích sự bứt phá này như một tín hiệu cho một đà tăng hướng tới mục tiêu lợi nhuận có chiều dài bằng chiều cao tối đa của nêm.

Biểu đồ giá hàng tuần của LTC/BTC thiết lập nêm giảm.

Mức tăng mới nhất của Litecoin đã phá vỡ đường xu hướng trên của nêm giảm, tạo ra triển vọng tăng thêm. Như vậy, mục tiêu lợi nhuận tiếp theo ở khoảng 0,006122 BTC. Giá Litecoin đã tăng hơn 150% sau khi chạm đáy gần 103 USD vào ngày 20/7. Tuy nhiên, con đường phía trước của LTC còn nhiều chông gai.

Cụ thể, biểu đồ 3 ngày LTC/USD có thiết lập nêm tăng, đây là mô hình hoàn toàn trái ngược với nêm giảm. Nó bắt đầu rộng hơn ở phía dưới nhưng co lại khi giá tăng. Chúng xác nhận đợt điều chỉnh sẽ xuất hiện khi giá phá vỡ xuống dưới đường xu hướng thấp hơn và sau đó nhắm mục tiêu ở các mức có độ dài bằng chiều cao của nêm.

Biểu đồ 3 ngày LTC/USD có thiết lập nêm tăng.

Tùy thuộc vào mức độ mà Litecoin bắt đầu đột phá xuống vùng tiêu cực, mục tiêu nêm có thể thay đổi ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 117 USD đến 21 USD. Ngược lại, một sự đột phá quyết định trên 250 USD có thể giúp làm mất hiệu lực của mô hình nêm tăng và 300 USD sẽ làm mục tiêu giá tiếp theo trên con đường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *