Đồng tiền số Terra (LUNA) đã tăng hơn 10.000% từ đầu năm đến nay

Terra là một stablecoin phi tập trung có khả năng mở rộng và thu hẹp nguồn cung cấp nhằm hướng đến ổn định giá đơn vị. Token dự trữ do Terra cung cấp được gọi là Luna với nguồn cung cố định, tạo ra phần thưởng từ các giao dịch Terra. Theo tygiacoin được biết, giá Luna đã tăng hơn 10.000% tính đến thời điểm hiện tại nhờ nhu cầu ngày càng tăng đối với stablecoin được hỗ trợ của Terra, UST và đối với các vụ đốt token đã ghi nhận ​​một phần đáng kể nguồn cung của LUNA bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Theo Binance Research, Terra (LUNA) là gì?

Theo Binance Research, Terra là một blockchain Proof of Stake (PoS) và LUNA “được sử dụng trong việc phát hành stablecoin (TerraSDR), như một cơ chế ổn định giá cả, cũng như để staking và quản trị mạng.” Terra được phát triển bởi công ty blockchain của Hàn Quốc Terraform Labs, công ty này được thành lập vào tháng 1 năm 2018 bởi hai nhà phát triển là Danial Shin và Do Kwon. Mainnet của Terra đã được ra mắt vào tháng 4 năm 2019 và token LUNA ban đầu cho thấy hiệu suất giá tương đối ảm đạm. Tuy nhiên, đến đầu năm nay, giá của LUNA bắt đầu bùng nổ.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Terra (LUNA) tăng hơn 10.000% từ đầu năm đến nay

Ở thời điểm viết bài, giá Luna đang giao dịch ở mức 53 USD sau khi tăng lên đỉnh 65 USD vào phiên giao dịch hôm qua.

LUNA hiện là loại tiền điện tử lớn thứ 12 tính theo vốn hóa thị trường. Tổng vốn hóa thị trường của nó hiện là 26,1 tỷ USD, khả năng Luna lọt vào top 10 tiền điện tử chỉ là vấn đề thời gian. Trong năm nay, giá LUNA tăng mạnh một phần vì nó hỗ trợ các hợp đồng thông minh, và các ứng dụng phi tập trung. Theo dữ liệu của DeFiLlama, các ứng dụng tài chính phi tập trung trên LUNA hiện có hơn 13,4 tỷ USD tiền điện tử bị khóa trong đó. Nhu cầu về DeFi trên LUNA tăng cao do liên quan đến các stablecoin theo thuật toán của nó được sử dụng trên các ứng dụng như Anchor, Mirror và Pylon.

Gần đây, cộng đồng LUNA đã thông qua một đề xuất, trong đó đốt vĩnh viễn 88 triệu LUNA từ community pool, để đổi lấy stablecoin UST của Terra. Động thái này đã giúp vốn hóa thị trường của TerraUSD (UST) tăng từ 2,9 tỷ USD vào đầu tháng 11 lên hơn 7,8 tỷ USD vào thời điểm viết bài. Đối với một số nhà phân tích, việc đốt LUNA cùng với các hoạt động staking cho phép chủ sở hữu token kiếm tiền lãi từ số tiền nắm giữ của họ trong khi đảm bảo mạng lưới, đã dẫn đến một cú sốc về nguồn cung trên các sàn giao dịch làm tăng giá trị của LUNA. Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Terraform Labs, Brian Currency, nói với Bloomberg rằng: “Tất cả những gì công ty đang làm là chỉ để hỗ trợ hệ sinh thái Terra, công ty hy vọng sẽ tạo ra nhiều động lực tăng giá cho Luna hơn nữa”.

Giá của Btcoin và Dogecoin tiếp tục giảm

Giá của Bitcoin hôm nay giảm 1%, tiếp tục chuỗi biến động khó suy đoán của nó. Tiền điện tử lớn nhất đang giao dịch song song với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, hiện phải chịu áp lực sau khi một báo cáo tháng 11 cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ khuyến khích hành động mạnh mẽ hơn trong việc cắt giảm hỗ trợ tiền tệ. Sau cuộc biểu tình vào đầu năm 2021, Dogecoin đã cố gắng lọt vào top 5 của CMC vào giữa tháng 8, vượt qua Tether stablecoin. Vào đầu tháng 5, nó đạt đỉnh ở vị trí thứ 4, với vốn hóa thị trường vượt qua con số đáng kinh ngạc 90 tỷ USD. Tuy nhiên, tiền điện tử này đã bị rơi một cách đáng kinh ngạc trong lần ra mắt tổ chức của Elon Musk trên “Saturday Night Live”. Nó hiện đã giảm 72,53% so với mức đỉnh cao nhất trong thời gian qua là $0,731578.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *