Đã có thể mua cổ phiếu Apple bằng Ethereum

Sàn giao dịch tiền điện tử DX.Exchange đang triển khai giao dịch cổ phiếu của các công ty khổng lồ bao gồm Facebook , Tesla và Apple vào tuần tới, việc này sẽ cho phép các công ty có thể được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ ngay cả khi thị trường chứng khoán đóng cửa.

Theo Bloomberg, sàn giao dịch sẽ cung cấp mã thông báo kỹ thuật số dựa trên cổ phần của 10 công ty niêm yết Nasdaq , trong đó mỗi mã thông báo được hỗ trợ bởi một cổ phiếu và người nắm giữ sẽ được hưởng cổ tức bằng tiền mặt, mặc dù chính các công ty không tham gia. Các cổ phiếu thực tế sẽ được mua và nắm giữ bởi đối tác MPS MarketPlace Securities Ltd (một đại lý môi giới đa tài sản toàn cầu) với số tiền tương ứng tỷ giá ethereum và nhu cầu trao đổi.

Động thái này sẽ phục vụ để kiểm tra sự mong muốn của các nhà đầu tư đối với các giải pháp tiền điện tử đối với các vấn đề chứng khoán truyền thống, chẳng hạn như các nhà đầu tư nước ngoài đang vật lộn để truy cập vào cổ phiếu của các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty cho biết nó được cấp phép bởi Đơn vị tình báo tài chính Estonia với toàn quyền ủy quyền hoạt động tại Liên minh châu Âu. Vì họ không hoạt động ở Mỹ, Giám đốc điều hành của công ty Daniel Skowronski cho biết ông không cần sự cho phép của người Mỹ để cung cấp dịch vụ này. Sàn giao dịch hiện có văn phòng tại Estonia và Israel, nhưng có kế hoạch mở rộng tới Sở giao dịch chứng khoán New York cũng như Tokyo và Hồng Kông.

Chúng tôi đã thấy một cơ hội thị trường lớn trong việc token hóa các chứng khoán hiện có, Giám đốc điều hành đã nói với Bloomberg trong một email. Chúng tôi tin rằng đây là sự khởi đầu của sự hợp nhất của thị trường truyền thống với công nghệ blockchain. Điều này sẽ mở ra một thế giới hoàn toàn mới về giao dịch chứng khoán cũ và mới.

Sàn giao dịch đã cung cấp giao dịch tiền điện tử với phí thành viên hàng tháng là 20 USD, giảm xuống còn 10 USD nếu được thanh toán bằng DXCash, tiền điện tử tự nhiên của nền tảng. Tư cách thành viên hàng tháng cho phép các nhà giao dịch giao dịch miễn phí mà không phải trả thêm phí lên tới 50.000 USD về khối lượng mỗi tháng, nhưng phí trao đổi sẽ tính thêm phí cho bất cứ điều gì vượt quá giới hạn đó.

Như đã báo cáo, các đại gia tài chính như Morgan Stanley , Goldman Sachs , Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York và các công ty khác đã thể hiện mức độ quan tâm khác nhau đối với không gian tiền điện tử. Đáng chú ý nhất là ICE, nền tảng Bakkt được thiết lập để ra mắt vào đầu năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *