Công ty Bandai Namco của Nhật Bản đầu tư hơn trăm triệu USD để tạo metaverse riêng

Bandai Namco, một công ty phát triển và phát hành game, đã công bố ý định tạo metaverse của riêng mình để tăng mức độ tương tác của người hâm mộ với thương hiệu. Chiến lược này được công bố trong kế hoạch trung hạn mới, vạch ra lộ trình hoạt động của công ty trong ba năm tới. Công ty dự kiến ​​sẽ chi 15 tỷ yên (130 triệu USD) cho dự án này. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ ngay sau đây.

Bandai Namco tìm cách tăng cường tương tác với dự án Metaverse

Trong tài liệu phát hành ngày 8 tháng 2, công ty giải thích rằng metaverse mới này sẽ là một phần của Chiến lược “IP Axis”, để tăng cường sự tương tác của người hâm mộ với các thương hiệu của mình.

Kế hoạch nêu rõ: “Trong metaverse IP này, chúng tôi dự đoán không gian ảo sẽ cho phép khách hàng tận hưởng nhiều loại hình giải trí trên IP Axis, cũng như tận dụng thế mạnh đặc biệt của Bandai Namco để kết hợp các sản phẩm và địa điểm vật lý với các yếu tố kỹ thuật số.”

Với mục đích này, Bandai Namco thông báo họ dự kiến ​​sẽ chi 15 tỷ yên (130 triệu USD) cho việc thiết lập nền tảng dữ liệu và phát triển nội dung cho metaverse.

Metaverse là chiến lược kinh doanh

Bandai Namco đề cập đến metaverse như một phần rất quan trọng trong tương lai của công ty, trích dẫn metaverse là một trong những chiến lược chính trong kế hoạch kinh doanh kỹ thuật số của mình. Nhìn rộng hơn vào bộ phận Network Entertainment của công ty, nơi có các hoạt động trò chơi điện tử, doanh thu thuần trong quý đã tăng lên 92,7 tỷ yên từ 86,6 tỷ yên trong khi lợi nhuận hoạt động giảm xuống 11,6 tỷ yên từ 12,8 tỷ yên. Như bảng dưới đây cho thấy, doanh số bán nội dung trò chơi điện tử trong 9 tháng qua đã tăng lên 36,2 triệu đơn vị từ 32,3 triệu đơn vị, mặc dù doanh thu nội dung mạng giảm xuống còn 131,9 tỷ yên từ 154 tỷ yên so với cùng kỳ.

Trong tương lai, công ty dự báo doanh thu ròng là 310 tỷ yên và lợi nhuận hoạt động là 40 tỷ yên trong bộ phận Network Entertainment. Thương hiệu cũng được thay đổi với việc Bandai Namco giới thiệu một logo mới để “nâng tầm” giá trị thương hiệu của mình trên phạm vi toàn cầu.

Nền kinh tế token cũng đang thu hút nhiều công ty Nhật Bản khác

Các công ty Nhật Bản khác trong lĩnh vực này cũng đã bắt đầu tập trung vào nền kinh tế token và nội dung do người dùng tạo như một phần của chiến lược trung và dài hạn. Square Enix, nhà phát triển của Final Fantasy, Dragon Quest và Kingdom Hearts, đã tuyên bố rằng họ sẽ tập trung vào nội dung dựa trên blockchain và các nền kinh tế mã hóa, ngoài nội dung mà công ty thường sản xuất. Chủ tịch Square Enix, Yosuke Matsuda gần đây đã nói về tầm quan trọng của những công nghệ mới và cũng như cách các thế giới mới có thể thưởng cho những người dùng tạo ra nội dung theo cách công bằng hơn so với cách làm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *