Baidu công bố tạo ra Metaverse của riêng mình

Baidu, một trong những công ty AI và Internet lớn nhất trên thế giới của Trung Quốc, đã thông báo về việc phát hành “Xirang” vào ngày 27 tháng 12. Được biết, đây là dự án Metaverse đầu tiên của công ty này ở Trung Quốc. Hãy cùng tygiacoin tìm hiểu thông tin này ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về Baidu

Baidu, Inc là một đa quốc gia Trung Quốc công ty công nghệ chuyên về dịch vụ Internet có liên quan và các sản phẩm và trí tuệ nhân tạo ( AI), có trụ sở chính tại Quận Haidian của Bắc Kinh .  Đây là một trong những công ty AI và Internet lớn nhất trên thế giới. Công ty mẹ của tập đoàn được thành lập tại Quần đảo Cayman . Baidu được thành lập vào tháng 1 năm 2000 bởi Robin Li và Eric Xu . Công cụ tìm kiếm Baidu hiện là trang web lớn thứ sáu trong bảng xếp hạng Internet Alexa.  Baidu có nguồn gốc từ RankDex, một công cụ tìm kiếm trước đó được Robin Li phát triển vào năm 1996, trước khi ông thành lập Baidu vào năm 2000.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Baidu cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm một công cụ tìm kiếm của Trung Quốc , cũng như một dịch vụ lập bản đồ được gọi là Baidu Maps . Baidu cung cấp khoảng 57 dịch vụ tìm kiếm và cộng đồng, chẳng hạn như Baidu Baike (một bách khoa toàn thư trực tuyến ), Baidu Wangpan (một dịch vụ lưu trữ đám mây) và Baidu Tieba (một diễn đàn thảo luận dựa trên từ khóa).

Baidu tham gia metaverse

Tại Hội nghị Baidu AI Developer Conference, Baidu đã giới thiệu dự án metaverse đầu tiên của riêng mình ở Trung Quốc, dự án có tên là Xirang (tên tiếng Anh là Land of Hope). Xirang (Land of Hope) là dự án thế giới ảo đầu tiên tạo ra không gian tương tác rộng lớn cho hàng nghìn người dùng cùng hoạt động. Thế giới ảo mới sẽ được tạo ra như một hành tinh vành đai Mobius với các yếu tố thiết kế đô thị Trung Quốc và sẽ bao gồm một số yếu tố văn hóa bên trong nó.

Trong Xirang người dùng có thể làm mọi việc, ví dụ như tạo cuộc họp, mua sắm, giao lưu…tương tự như ngoài đời thực. Theo phó chủ tịch của Baidu, metaverse vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và các dự án vũ trụ ảo như Xirang vẫn còn rất nhiều thứ phải làm. Baidu dự kiến sẽ tạo ra một thế giới ảo với các yếu tố thiết kế đô thị Trung Quốc và mang văn hóa Châu Á vào bên trong Xirang.

Theo U.today, trong Xirang là các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh sống động nhằm tạo ra một thế giới ảo siêu thực, cho phép người dùng tham gia cuộc trò chuyện toàn cầu và giao tiếp ngay lập tức với các avatar (mỗi người dùng sẽ có 1 avatar riêng biệt). “Metaverse sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm nhập vai thực nhất giống như ngoài đời với sự trợ giúp của đồ họa hiện đại. Mục tiêu của Baidu là tạo ra sản phẩm metaverse kỹ thuật tiên tiến nhất trên thị trường với sự hỗ trợ của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây”, Baidu nói. Hiện tại chưa có thông tin nào về việc Baidu sẽ tạo token riêng cho dự án này. BTA sẽ cập nhật khi có tin mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *