Bill Gates dự đoán Metaverse sẽ cách mạng hóa việc làm trong 2 đến 3 năm tới

Bill Gates – một ông trùm kinh doanh và lập trình viên máy tính người Mỹ, là người đồng sáng lập Microsoft, công ty phần mềm PC lớn nhất thế giới. Khi Bill Gates suy ngẫm về điều mà ông gọi là “năm bất thường và khó khăn nhất” của mình, vị tỷ phú này cũng nhìn về phía trước kèm với sự lạc quan nhất định. Cùng tygiacoin tìm hiểu nhé!

Bill Gates dự đoán các cuộc họp văn phòng sẽ diễn ra tại Metaverse

Trong một bài đăng cuối năm trên blog cá nhân của Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft đã đưa ra dự đoán về tương lai của metaverse, thế giới ảo được xây dựng bởi các công ty công nghệ như Meta và Microsoft, nơi người dùng có thể làm việc, giải trí và giao lưu. Gates lưu ý rằng đại dịch Covid-19 đã “cách mạng hóa” nơi làm việc, nhiều công ty đã cung cấp sự linh hoạt cho những nhân viên muốn làm việc từ xa.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Bill Gates viết “những thay đổi đó sẽ tăng lên trong những năm tới” và ông nói rằng làm việc từ xa sẽ kéo nhiều người hơn vào metaverse. “Trong vòng hai hoặc ba năm tới, tôi dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển từ hình ảnh 2D sang metaverse, một không gian 3D với hình đại diện kỹ thuật số,” Gates viết trong bài đăng trên blog của mình.

Chế độ 2D là những gì các nền tảng như Zoom hoặc Microsoft’s Teams đang cung cấp. Trong khi đó, metaverse bạn sẽ có hình đại diện 3D có thể tham gia các cuộc họp trong không gian văn phòng ảo, nơi bạn có thể tương tác với hình đại diện của đồng nghiệp.

Bill Gates viết: “Cuối cùng bạn sẽ sử dụng hình đại diện của mình để gặp gỡ mọi người trong một không gian ảo cảm giác như đang ở trong một căn phòng thực tế với họ” Gates, cho biết thêm rằng Microsoft đang nghiên cứu hình đại diện 3D và các yếu tố thân thiện với metaverse khác vào phần mềm Teams của họ. Teams thậm chí có một bước tiến rõ ràng đến metaverse khi Microsoft đang hợp tác với Mark Zuckerberg và Meta để tạo ra mạng xã hội Workplace dành cho các doanh nghiệp tương thích với Teams.

Ngoài ra, Bill Gates cho biết Microsoft sẽ tung ra tai nghe và găng tay thực tế ảo của riêng mình vào năm tới, có thể sử dụng “webcam của bạn để tạo hoạt ảnh cho hình đại diện được sử dụng trong thiết lập 2D hiện tại”. Chi nhánh liên doanh của Microsoft, M12, thông báo rằng họ đã dẫn đầu danh sách tài trợ Series B trị giá 27 triệu USD cho công ty khởi nghiệp tiền điện tử Palm NFT Studio vào thứ Năm.

Metaverse cần thời gian và sự ủng hộ của người dùng

Tất nhiên, Bill Gates lưu ý rằng sẽ cần thời gian và sự ủng hộ của người dùng trước khi tầm nhìn của ông về một nơi làm việc ảo trong metaverse trở thành hiện thực. Trước hết, các công ty công nghệ như Meta, các nền tảng chơi game như Roblox và Minecraft của Microsoft, vẫn đang phát triển thế giới ảo tạo nên metaverse. Bill Gates cũng thừa nhận rằng, để “nắm bắt chính xác biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể và chất lượng giọng nói của bạn”, mọi người sẽ cần các thiết bị công nghệ đắt tiền, như tai nghe VR và thậm chí có thể là găng tay chụp chuyển động.

Ông viết: “Vẫn còn một số việc phải làm, nhưng sẽ không lâu nữa, metaverse sẽ khiến công việc từ xa trở nên thực tế hơn. Chúng ta đang tiến đến ngưỡng mà công nghệ bắt đầu tạo trải nghiệm làm việc ảo cùng nhau như trong văn phòng.” Trong bài đăng trên blog của mình, Bill Gates không chỉ bày tỏ sự phấn khích về tương lai kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta làm việc, học tập và thậm chí đến phòng khám của bác sĩ – ông ấy còn đề cập đến một số chủ đề khác, bao gồm tiến bộ trong việc giải quyết đại dịch Covid-19, chống lại biến đổi khí hậu, những lo ngại của ông về sự chia rẽ chính trị ngày càng sâu sắc của nước Mỹ và thậm chí là vụ ly hôn năm 2021 của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *