Apple chi 2,5 tỷ USD mua bitcoin?

Hàng tỷ USD đã được Apple chi để mua Bitcoin. Đó là những tin đồn xuất hiện liên tục trên mạng xã hội Twitter những ngày gần đây.

Theo nhà đầu tư người Đức Galaxy Trading, con số mà Apple chi ra để mua Bitcoin là khoảng hơn 2 tỷ USD. Trong khi đó, ông Joshuwa Roomsburg – CEO của Chainleak dự đoán số tiền này có thể lên đến 2,5 tỷ USD.

Apple chi 2,5 tủ USD muabitcoin?

Những tin đồn này khiến chúng ta nhớ lại sự kiện hãng Tesla chi 1,5 tỷ USD để mua bitcoin vào hồi đầu tháng 2 năm nay. Tỉ giá Bitcoin đã tăng vọt 20% ngay trong ngày hôm đó. Nó cũng chính là tiền đề tạo ra xu hướng tích cực giúp cho Bitcoin có chuỗi ngày dài tăng giá và chạm ngưỡng cao nhất gần 65.000 USD vào giữa tháng 4.

Sau Tesla, những tin đồn về việc Apple cũng mua Bitcoin tạo ra những kỳ vọng tương tự . Thế nhưng đó chỉ là những tin đồn và thực tế thì giá bitcoin không những không tăng mà còn giảm 3%.

Nhiều chuyên gia cho rằng khó có khả năng Apple mua Bitcoin. CEO của OnChain Capital, Ran Neuner, tuyên bố một cách thẳng thừng rằng đó là chuyện không thể xảy ra, ít nhất vào lúc này. Kỹ sư Alexander Ross của công ty DevOps cũng nêu ra quan điểm rằng Apple quá coi trọng thương hiệu và không làm bất cứ điều gì gây tranh cãi. Ông nói thêm đầu tư Bitcoin có thể là một bước đi quá mạo hiểm đối với công ty.

Vào cuối tháng 5, Apple đã đăng tuyển vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh về mảng “phương pháp thanh toán thay thế”. Một trong những yêu cầu quan trọng đối với vị trí này là hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp giải pháp thanh toán thay thế, bao gồm cả tiền điện tử và tiền mã hóa.

Vào năm 2019, Phó chủ tịch phụ trách Apple Pay Jennifer Bailey cho biết Apple nghĩ rằng tiền mã hóa rất thú vị và Apple đang theo dõi mảng này. Tuy nhiên, ngoài việc tuyển dụng gần đây, Apple đã không đưa ra bất kỳ động thái khẳng định nào đối với Bitcoin và tiền mã hóa.

Tesla có thể thu lợi nhuận khủng với bitcoin

Nhà phân tích của RBC Capital Markets Analyst Mitch Steves ước tính Apple có thể thu về tới 40 tỷ USD nếu tích hợp tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa trong Apple Pay.

Apple có thể thu về hàng chục tỷ USD nếu mở tính năng thanh toán bằng tiền mã hóa trong Apple Pay.

“Với lượng thiết bị Apple đang kích hoạt là khoảng 1,5 tỷ, và nếu chúng ta chỉ tính khiêm tốn là 200 triệu người dùng tiền mã hóa, thì đây đã là số người dùng gấp 6 lần Square. Họ có thể kiếm được doanh thu trên 40 tỷ USD”, ông Steves nhận định. Ông cho rằng đây là cơ hội tốt hơn cả đầu tư vào Apple Car.

Mặc dù vậy, tất cả những điều trên chỉ là tin đồn và những lời phỏng đoán. Nếu đại diện của hãng táo khuyết có động thái thừa nhận về những tin đồn này, chắc chắn thị trường tiền mã hóa sẽ trở lên sôi động hơn và giá tiền ảo sẽ tăng mạnh như hồi đầu năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *