Algorand sẽ trở thành nền tảng blockchain và cung cấp ví chính thức cho FIFA

Hôm nay, Algorand là một trong những đồng coin được tìm kiếm nhiều nhất. Lý do là FIFA đã thông báo rằng họ ký “thỏa thuận hợp tác tài trợ và kỹ thuật” với Algorand. Điều này đã khiến giá ALGO tăng cao qua 24h qua. Để tìm hiểu rõ hơn về lần hợp tác này giữa Algorand và FIFA thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về Algorand

Algorand (ALGO) là một mạng lưới phi tập trung được xây dựng nhằm giải quyết các vấn đề khó xử lý của blockchain. Vào thời điểm đó, công nghệ blockchain gặp phải một số vấn đề liên quan tới tốc độ, bảo mật và phi tập trung đồng thời. Nhận ra được vấn đề này nhà khoa học máy tính và giáo sư Silvio Micali của MIT đã sáng tạo ra Algorand, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xây dựng mà không cần cấp phép.

Algorand được xây dựng bởi một nhóm “các nhà nghiên cứu, nhà toán học, nhà mật mã học và kinh tế học được quốc tế công nhận cùng với các nhà lãnh đạo kinh doanh đã có kinh nghiệm từ các công ty công nghệ toàn cầu”.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

FIFA thông báo hợp tác với Algorand

FIFA thông báo hợp tác với Algorand

Khoản 6:00 sáng ngày 03.05.2022 (UTC+7), tài khoản Twitter FIFA Media đã chính thức lên tin công khai quan hệ đối tác blockchain với công ty công nghệ blockchain Algorand để cùng đồng ý một thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và tài trợ. Theo thông cáo báo chí do FIFA đưa ra vào ngày 2 tháng 5, thỏa thuận này “có nghĩa là Algorand sẽ trở thành nền tảng blockchain chính thức của FIFA và cung cấp giải pháp ví chính thức.” Ngoài ra, Algorand sẽ “hỗ trợ FIFA phát triển hơn nữa chiến lược tài sản kỹ thuật số của mình.”

Algorand sẽ là “nhà hỗ trợ của FIFA World Cup Qatar 2022 ở Bắc Mỹ và Châu Âu, đồng thời là Nhà tài trợ chính thức của FIFA World Cup nữ Australia và New Zealand 2023”.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng được thông báo về mối quan hệ hợp tác với Algorand. Sự hợp tác này là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết của FIFA trong việc liên tục tìm kiếm nhằm tăng trưởng doanh thu bền vững tái đầu tư nhiều hơn nữa vào bóng đá. Tôi mong muốn được hợp tác lâu dài và hiệu quả với Algorand. “

Giá ALGO tăng mức cao trong 24h

Theo dữ liệu của TradingView, ALGO đang giao dịch quanh mức 0,7016 đô la, tăng 19,2% trong 24 giờ qua.

Giá ALGO tăng mức cao trong 24h

Vào tháng 1, cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci đồng thời cũng là người sáng lập công ty đầu tư toàn cầu  SkyBridge Capital đã chia sẻ suy nghĩ của mình về Algorand.

“Tôi đầu tư 250 triệu đô la vào Algorand, tôi nghĩ Algorand sẽ là Google, Algorand đối với tôi là tương lai”.

Mối quan hệ giữa thể thao và công nghệ Blockchain

Mối quan hệ giữa thể thao và công nghệ Blockchain

Kể từ năm 2011 đến thời điểm hiện tại, Algorand là nhà tài trợ đầu tiên có trụ sở hoạt động tại Hoa Kỳ cho giải World Cup. Màn hợp tác lần này diễn ra sau hơn 1 thập kỷ FIFA liên tục vướng vào những cuộc thanh tra liên bang Hoa Kỳ về những cáo buộc tham nhũng trong bóng đá quốc tế. Những cáo buộc này phần nào làm ảnh hưởng trầm trọng các mối quan hệ đối tác lâu dài của FIFA với nhiều ông lớn như Coca-Cola, Visa, McDonald’s hay Budweiser.

FIFA đã ký gần như tất cả khoản tài trợ cho các World Cup năm 2018 và 2022, song FIFA ở thời điểm hiện tại lại đang chuyển mục tiêu vào lĩnh vực công nghệ. Bên cạnh Algorand, FIFA đã công bố một thỏa thuận khác với sàn giao dịch tiền mã hóa Crypto.com cho World Cup 2022 vào tháng 3 vừa qua. Có thể thấy mối tương quan giữa blockchain và mảng thể thao đang trở thành “miếng bánh béo bở” để những tổ chức lớn trong ngành crypto đua nhau chia phần nhằm bành trướng độ nhận diện của bản thân trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *