2018 cần gì để thành công với Bitcoin ?

Đồng tiền Bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 966 USD là một sự kiện xuất sắc trước sự chú ý của cộng đồng và tăng lên mức 20.000 USD. Thậm chí ngay sau sự biến động của vài ngày qua, Bitcoin vẫn đánh bại tất cả những loại tài sản cũng như đồng tiền khác với biên độ lợi nhuận khổng lồ.
Câu hỏi lớn cần đặt ra ở đây: Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2018 và một người cần làm gì để có thể giao dịch Bitcoin?
Các chuyên gia đưa ra các ý kiến theo 2 chiều hướng: Những người tham vọng đưa ra mục tiêu 60.000$ cho Bitcoin trong năm 2018. Đó là mức gia tăng 300% so với giá hiện tại. Mặt khác, những người hoài nghi vẫn tiếp tục nghi ngờ về giá trị của những đồng tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng, gọi đây là những “bong bóng đang chờ chực vỡ tung”.
Một vài người kỳ vọng những sự biến đối điên cuồng vào năm 2018. Saxo Bank dự đoán thái quá rằng mức cao nhất có thể là 60.000$ và sau đó sẽ giảm xuống ở mức 1.000$. Tương tự vậy, doanh nhân tiền kỹ thuật số Julian Hosp tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn 5.000$ nhưng ông cũng có xu hướng cho rằng đồng tiền này sẽ chạm mốc 60.000$. Julian không chắc chắn cột mốc nào sẽ đạt được trước.
Trong khi những dự đoán đưa chúng ta đến những ý kiến trái chiều, thật khó để giao dịch ngay lúc này. Vì vậy chúng tôi đã cố gắng xác định một vài mô hình độc đáo dựa trên những biểu đồ lặp lại trong năm 2017. Những biểu đồ này có thể xem là chỉ dẫn để các người giao dịch để phát triển một chiến lược hợp lý cho năm 2018.

Đường trung bình cộng giản đơn 50 ngày
Trong năm 2017, đường trung bình này hoạt động như một hỗ trợ đắt lực. Như chúng ta có thể thấy, mức này chỉ đạt được 4 lần. Trong tất cả những ví dụ khác, mức giá chỉ chạm mức trung bình hoặc chìm xuống dưới đường này trong một ngày giao dịch nhưng phục hồi nhanh chóng ngay sau đó. Vì vậy, một giao dịch gần với đường trung bình cộng giản đơn 50 ngày tạo cơ hội mua vào với rủi ro thấp. Mua vào gần với đường trung bình cộng này và giữ mức tổn thất thấp nhất.

Đường trung bình cộng hàm mũ 200 ngày suy giảm là cơ hội để gia nhập dài hạn
Bitcoin cung cấp các cơ hội gia nhập với rủi ro thấp cho những nhà giao dịch dài hạn trên lộ trình tăng giá 20 lần của đồng tiền này trong năm 2017. Bitcoin đã không được giao dịch dưới đường trung bình cộng hàm mũ 200 ngày kể từ tháng 10 năm 2015, đây là một hỗ trợ quan trọng
Năm 2017, cho dù giá của tiền điện tử có rớt xuống dưới đường trung bình cộng 50 thì nó vẫn trở lại với một khoảng cách rất ấn tượng với đường trung bình cộng hàm mũ 200 ngày. Điều này chứng tỏ đây là một cơ hội mua vào tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Thậm chí trong đợt sụt giá sắp tới, giảm gần đến đường trung bình cộng hàm mũ này nên được xem như một cơ hội mua vào.
Mức giá không nhất thiết giảm xuống thấp gần bằng đường trung bình cộng hàm mũ 200 ngày, kể cả khi đang trong giai đoạn điều chỉnh lớn. Vào ngày 12 tháng 01, đồng tiền này chạm đáy ở mức khoảng 6.5% trên đường trung bình cộng này. Tương tự, vào ngày 25 tháng 03, Bitcoin chỉ ở trên mức 2.5%. Và vào ngày 16 tháng 17 là 10.7% trên đường trung bình cộng hàm mũ 200 ngày.
Mặc dù không hoàn hảo nhưng các nhà giao dịch có thể bắt đầu mua vào ở mức 15% trên đường này và sẽ đặt lệnh mua ở dưới mức đó.
Làm cách nào chúng tôi tính toán mức giá ở trên là bao xa so với đường trung bình cộng hàm mũ 200 ngày?
Mặc dù không tồn tại bất cứ chỉ số nào để bểu thị nó nhưng chúng tôi có thể sử dụng chỉ báo Price Oscillator (PPO) bằng cách thay đổi giá trị của nó một cách khôn khéo. Chỉ báo này cung cấp phần trăm chênh lệch giữa 2 đường trung bình cộng hàm mũ. Do đó, nếu chúng tôi cần kiểm tra mức giá đang cách đường trung bình EMA 200 ngày bao xa thì chúng tôi chỉ cần điều chỉnh giá trị thanhg 1.200 và sẽ cho ra kết quả mong muốn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bitcoin tuột xuống dưới đường EMA 200 ngày?
Nếu mức giá giảm xuống thấp hơn đường trung bình cộng dài hạn, chứng tỏ đó là tín hiệu báo động rằng mọi thứ đang thay đổi. Điều này ngụ ý Bitcoin hoặc bắt đầu bước thời kỳ sụt giảm dài hạn hoặc chỉ biến đổi trong biên (range-bound), điều này sẽ đòi hỏi chiến thuật giao dịch khác.
Trong giao dịch, lợi nhuận được tạo bởi việc mua vào và bán ra ở thời gian thích hợp. Trong khi chúng ta đã xác định chiến thuật mua vào với rủi ro thấp thì chúng ta vẫn chưa xác định được thời gian tốt nhất để bán ra. Hãy quan sát điều sẽ xảy ra tiếp theo.

Thời điểm tốt nhất để bán ra
Không có một chỉ số nào cung cấp một tín hiệu bán ra thích hợp. Nhưng đường xu hướng lại làm việc này một cách hoàn hảo.
Như bạn thấy, mặc dù đợt suy giảm gần dưới dưới đường xu hướng nhưng không làm bạn ở đúng vị thế của mình nhưng nó giúp bạn khóa lợi nhuận những đợt bán ra hoặc mua vào.
Một chỉ số khác có thể giúp ích chính là ADX (Average Directional Index, chi số ước lượng sức mạnh xu hướng và xác định biến động giá có thể xảy ra tiếp theo bằng cách so sánh sự khác biệt giữa hai mức thấp và mức cao). Lùi lại năm 2014, một biểu thị trên 60 của chỉ số xu hướng ADX là một điểm bán ra tốt dành cho Bitcoin.

Làm sao để tiếp cận Bitcoin trong năm 2018?
Thật dễ để xác định các chỉ số và đường xu hướng phù hợp một khi bảng biểu đã được hình thành. Thực hiện tương tự với thị trường thực tế không phải là một công việc dễ dàng. Điều quang trọng ở đây là hầu như không thể dự đoán chuyển động của giá tiền kỹ thuật số trong một năm sắp tới vì các chỉ số vẫn còn khá non để có thể phát triển chuỗi hành vi mang tính lặp lại của giá cả. Hãy cố tránh xa những dự báo mang tính dài hạn. Chúc bạn giao dịch thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *