Ethereum Classic là gì? có thể mua bán ở đâu

Định nghĩa về Ethereum Classic (ETC) là một loại tiền điện tử được phát triển và tạo lập từ công nghệ blockchain Ethereum. Lúc đầu, hai blockchain này giống nhau về mọi mặt, nhưng chỉ cho đến khi phiên bản hard fork thứ hai của Ethereum, 1.920.000 khối được tung ra để hoàn trả toàn bộ số tiền trong quỹ DAO của các nhà đầu tư đã bị đánh cắp. Các giao dịch hoạt động trên Ethereum vẫn có hiệu lực với blockchain Ethereum Classic cho đến khi được fork, từ đó hai blockchain chuyển sang các hoạt động riêng biệt.

ETC

Chúng ta cùng hiểu về Quỹ DAO là gì?

DAO (viết tắt của Tổ chức tự trị phi tập trung) là một quỹ đầu tư mạo hiểm được tài trợ bởi nhiều nhà đầu tư. DAO đã huy động được 169 triệu đô la thông qua doanh số bán token trong ICO vào tháng 05/2016. Tuy nhiên khoảng một tháng sau, quỹ DAO đã bị hack và bị đánh cắp 3,6 triệu ETH.

,Cộng đồng Ethereum đã quyết định thực hiện một hard fork sau khoảng ba tuần lên kế hoạch, một hard fork để đảo ngược các giao dịch và ngăn việc thua lỗ. Tất cả ETH bị đánh cắp được trả lại cho chủ sở hữu ban đầu. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng blockchain vẫn không hề thay đổi vì vụ hack là do các vấn đề của DAO chứ không phải do bất kỳ vấn đề nào với mạng lưới Ethereum.

Và vào ngày 20/07/2016,  Ethereum Classic (ETC) chính thức trở thành đối thủ của Ethereum, một nhóm người trong cộng đồng Ethereum đã tập hợp lại và tuyên bố “độc lập” trên mạng lưới,

Những đặc điểm của ETC

ETC hoạt động thông qua blockchain bằng các hợp đồng thông minh với các điều kiện được chỉ định hoàn thành tự động khi các giao dịch được thực hiện.

Những người tham gia vào mạng lưới blockchain có thể trao đổi “Classic Ether” với nhau hoặc giữ nó trong ví của họ. Với Ether, những người tham gia node cũng được thưởng khi thực hiện các tính toán trong khi kiểm tra các giao dịch.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Cơ chế nội bộ của các giao dịch định giá – GAS được sử dụng để ngăn chặn thư rác trong mạng lưới và phân phối tài nguyên tương ứng với các ưu đãi được cung cấp theo yêu cầu.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ dự án Ethereum Classic bao gồm một nhóm các kỹ sư phần mềm độc lập và nhà phát triển phần mềm làm việc toàn thời gian cho các dự án coin ETC. Thành viên của đội ngũ ETC là những người rất tài năng, đam mê với blockchain. Dưới đây là những thành viên chính của ban quản lý dự án Ethereum Classic.

ETC

Wei Tang rời Ethereum Classic vào tháng 06/2020.

Lưu trữ coin ETC

Bạn có thể tạo ví Ethereum Classic trên nhiều nền tảng khác nhau, từ ví trực tuyến, ví lạnh (off-line) đến ví phần mềm cho máy tính, ví trên điện thoại và ví của sàn giao dịch. Dưới đây là một số dạng lưu trữ tiền điện tử và coin ETC đáng tin cậy và an toàn nhất.

Ví web online: Coinbase là lựa chọn tốt nhất để lưu trữ coin ETC online của bạn.

Ngoài ra, ClassicEtherWallet cũng là một lựa chọn tốt, đây là ví chính thức được tạo lập bởi chính đội ngũ ETC.

Ví lạnh: Ledger Nano S và Trezor là những ví phần cứng hoặc ví lạnh tốt nhất để lưu trữ ETC.

Ví phần mềm máy tính: Emerald Wallet, Jaxx.

Ví điện thoại: Coinomi và Trust Wallet, đây là hai nền tảng ví di động rất uy tín và mạnh mẽ.

Các sàn giao dịch mua bán ETC các bạn tham khảo tại đây

Kết luận

ETC được hiểu đơn giản là phiên bản thứ hai của ETH. Nhiều đặc điểm của ETC vẫn tương tự như ETH, chẳng hạn như việc sử dụng các hợp đồng thông minh và kỹ thuật phân tán. Bên cạnh đó, các thông số kỹ thuật của ETC tương tự như ETH: Thời gian trung bình của khối, phần thưởng và kích thước khối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *