Sàn Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới

Trong thị trường tiền điện tử toàn cầu, Sàn Binance được đánh giá là một trong các đại gia. Vậy, sàn giao dịch Binance là gì và cách để đầu tư hiệu quả bằng Binance là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sàn Binance qua bài viết dưới đây!

Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance là gì? App Binance là gì?

Với sự phát triển của công nghệ Blockchain, Sàn Binance đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thị trường tiền điện tử toàn cầu. Đây là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, với hàng tỷ lượng giao dịch được thực hiện mỗi ngày. Sàn Binance hiện có hơn 1000 cặp giao dịch với khối lượng giao dịch đáng kể.

Với quy mô rộng lớn, nền tảng giao dịch Binance cho phép sử dụng nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Điều đáng chú ý nhất của Binance là các giao dịch được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

Bạn có biết Sàn Binance là gì không? Và App Binance là gì?

Các chức năng giống như trên trang web Binance đã được tích hợp vào phiên bản ứng dụng Binance trên hệ điều hành Android và IOS. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ sử dụng và cài đặt ứng dụng trên điện thoại để thực hiện các giao dịch.

Người sáng lập sàn Binance là ai?

Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng – một người gốc Trung Quốc đang sinh sống tại Canada, được xem là người sáng lập của nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance. CZ được tin rằng đang giữ tới 70% cổ phần tại nền tảng này.

Sàn Binance của nước nào?

Binance – một nền tảng tiền điện tử được thành lập tại Trung Quốc, tuy nhiên trụ sở của họ đã được dời đến Hong Kong và Nhật Bản để phù hợp với chiến lược của mình. Sau đó, vào tháng 3/2018, Binance đã chuyển trụ sở từ Nhật Bản đến Malta.

Coin BNB là gì?

Tiền tệ chính thức của sàn giao dịch Binance, được phát hành bởi cùng sàn này, được đặt tên là Coin BNB. Coin BNB được phát hành thông qua quá trình ICO (đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) vào tháng 7 năm 2017.

Bạn đã từng nghe về Coin BNB chưa? Nếu chưa, thì đây là một loại tiền điện tử. Nó được phát triển bởi Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Coin BNB được sử dụng để thanh toán các khoản phí trên sàn giao dịch Binance, và cũng có thể được sử dụng để mua các loại tiền điện tử khác.

Sàn Binance có uy tín không – Phân tích ưu điểm và nhược điểm

Nền tảng Binance được đánh giá là khá đáng tin cậy với vị thế đứng đầu trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần chú ý đến một số điểm mạnh và yếu của sàn giao dịch này.

Ưu điểm của sàn Binance:

 • Một trong những nguyên nhân chính giúp Binance trở nên phổ biến là bởi nó cho phép thực hiện việc giao dịch nhiều loại tiền điện tử đa dạng trên sàn. Hiện nay, có hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau được thương mại như Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), CyberMiles (CMT), ZCoin (XZC),…
 • Phí giao dịch thấp: Binance hiện là sàn giao dịch có mức phí thấp nhất trong ngành, chỉ áp dụng 0,1% phí cho mỗi lần giao dịch và có thể giảm thấp hơn nữa đối với các giao dịch lớn, như đã được trình bày trên.
 • Bởi vì Binance là một trong những sàn tiền điện tử hàng đầu, do đó có rất nhiều giao dịch được thực hiện vào mọi thời điểm. Điều này thể hiện sự linh hoạt và khối lượng giao dịch lớn, là yếu tố quan trọng để đánh giá sự đáng tin cậy của nhà đầu tư.
 • Để rút tiền mà không yêu cầu xác minh thông tin, khách hàng có thể rút tối đa 2 BTC/ngày. Hành động này hỗ trợ cho những nhà đầu tư có giao dịch nhỏ không cần phải cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.
 • Quỹ SAFU được thành lập từ khoản phí giao dịch bằng 10% tại Binance, nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng khi sử dụng dịch vụ giao dịch của sàn này.
 • Nhược điểm của sàn Binance:

 • Thỉnh thoảng, do cần phải xử lý liên tục các giao dịch, có thể xảy ra một số lỗi về giao diện.
 • Nếu có sự truy cập quá tải, sàn có thể hoạt động chậm do server của nó chưa đạt hiệu suất cao nhất trong việc xử lý các giao dịch.
 • Nhà đầu tư nên đề phòng về tính an toàn của trang Binance bởi vì đã từng xảy ra một số trường hợp sàn này bị tin tặc tấn công và đánh cắp tiền điện tử BTC.
 • Sàn Binance có một số nhược điểm như sau:

  Một số lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance

  Vấn đề liên quan đến an ninh là một trong những điều quan trọng mà các nhà đầu tư cần cẩn trọng khi sử dụng nền tảng Binance. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, chúng ta có thể sử dụng một số giải pháp như:…

 • Để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của mình trên sàn giao dịch, người dùng nên thiết lập mật khẩu có độ bảo mật cao và thường xuyên thay đổi mật khẩu. Việc này không chỉ đơn giản mà còn rất hữu ích vì sàn giao dịch có rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo rằng mật khẩu của mình được bảo mật và không được chia sẻ với bất kỳ ai.
 • Để cải thiện tính an toàn, có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA). Hành động này sẽ giúp thiết lập một tầng bảo mật bổ sung, ngay cả khi tin tặc có được mật khẩu, họ vẫn cần sở hữu thiết bị vật lý 2FA của người đầu tư để truy cập vào hệ thống.
 • Khi bổ sung mã phòng chống gian lận vào tài khoản Binance của mình, tất cả các email gửi từ sàn tiền ảo Binance sẽ hiển thị mã này ở đầu. Nhờ cách này, chúng ta có thể đảm bảo rằng thông tin nhận được là chính xác từ Binance và không phải từ một địa chỉ email giả mạo. Hãy kích hoạt mã phòng chống gian lận Binance.
 • Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Binance, chúng ta cần ngay lập tức vô hiệu hóa tài khoản khi phát hiện các sự cố bất thường như truy cập tài khoản bởi người lạ hoặc các hành động rút tiền đáng ngờ. Để thực hiện việc này, chúng ta cần tiến hành các bước sau đây.

 • Trên ứng dụng IOS: Để ngừng hoạt động tài khoản, bạn hãy truy cập vào phần ”tài khoản” trên ứng dụng và nhấn vào nút ”ngừng hoạt động”.
 • Trên nền tảng Android: Trên tài khoản trên ứng dụng, nhấn vào nút kế bên địa chỉ thư điện tử và chọn “vô hiệu hóa tài khoản”.
 • Để hủy bỏ tài khoản, hãy truy cập vào phần ”Tài khoản” trên trang web và chọn ”Bảo mật”. Sau đó, tìm kiếm mục ”Các hoạt động của tài khoản” và bấm vào câu ”Hủy bỏ tài khoản”. Cuối cùng, thực hiện việc xác nhận để hoàn tất toàn bộ quá trình.
 • Những điểm nổi bật của sàn Binance

  Sàn Binance đang tích cực phát triển các tính năng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, giúp đạt được tốc độ phát triển nhanh chóng và giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa. Một số tính năng đáng chú ý nhất thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi sử dụng sàn Binance bao gồm:

 • Các hoạt động được duy trì đáng tin cậy nhờ vào sử dụng kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa nền tảng cho nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….
 • (Nguồn: sản phẩm công nghệ XYZ) Với khả năng xử lý được 1.4 triệu lệnh mua bán trong mỗi giây, sản phẩm công nghệ XYZ đạt được hiệu suất vượt trội.
 • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….
 • (Nguồn: Sàn giao dịch tiền điện tử ABC) Trang web giao dịch tiền điện tử ABC cung cấp hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ fiat đã được liệt kê như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Nhờ việc đa dạng hóa loại tiền điện tử và giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành, Binance có khả năng thanh khoản khá cao.
 • Có nhiều loại tiền điện tử được ủng hộ như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), ….
 • Về lĩnh vực kinh tế tài chính, đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng và nhiều thành tích xuất sắc về tiền ảo.
 • Binance hiện nay hỗ trợ đa dạng thiết bị và nhiều ngôn ngữ khác nhau, với hơn 30 giao diện được triển khai để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Sàn Binance có những tính năng nổi bật đáng chú ý.

  Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

  Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có hệ sinh thái phong phú nhất trong số các sàn tương tự trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu của Binance bao gồm:

  Giao dịch trực tiếp (giao ngay).

  Trên sàn Binance Spot, có hơn 740 cặp đồng tiền mã hoá và đồng tiền pháp định được liệt kê, bao gồm Bitcoin, Ethereum và BNB. Nền tảng giao dịch có khả năng xử lý lên tới 1,4 triệu lệnh mỗi giây.

  (Nguồn: Vndirect) Giao dịch đòn bẩy vay ký quỹ. (Vndirect)

  Áp dụng khoản nợ (đòn bẩy) từ bên thứ ba, đây là cách thức giao dịch tài sản. Các nhà đầu tư có thể sử dụng mức tài chính đáng kể và có cơ hội thu lợi nhuận cao.

  Giao dịch Hợp đồng Tương lai với mức đòn bẩy lên tới 125 lần.

  Mua tiền mã hóa dựa trên dự báo về giá trong tương lai có thể được thực hiện thông qua giao dịch Hợp đồng tương lai. Nếu nhà đầu tư đánh giá đúng về tình hình biến động của thị trường, họ sẽ có cơ hội tạo ra lợi nhuận lớn dù giá tiền mã hóa tăng hay giảm.

  Tiết kiệm trực tiếp trên nền tảng giao dịch Binance (Savings).

  Các thể loại tiền điện tử được sàn Binance hỗ trợ bao gồm BNB, USDT, BUSD và đồng DeFi, giúp nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn. Hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt cho phép nhận lãi và rút tiền gửi bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, việc gửi tiết kiệm theo thời hạn còn đem lại lợi nhuận cao hơn.

  Binance Pools.

  Binance Pool là một hệ thống cung cấp dịch vụ đào tiền mã hoá toàn diện và đa tính năng, được thiết kế đặc biệt cho các thợ đào nhằm tăng thu nhập. Nền tảng này cung cấp chi phí thấp và nhiều sản phẩm khác để tối ưu hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá, đồng thời sẽ thường xuyên trả tiền cho các thợ đào.

  Binance là một sàn tiền ảo cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Tại đây, người dùng có thể trao đổi tiền ảo, mua bán các loại coin khác nhau cũng như sử dụng các công cụ và tính năng để quản lý tài khoản của mình. Sàn tiền ảo Binance cung cấp cho người dùng một trải nghiệm giao dịch thuận tiện, an toàn và tin cậy.

  Binance Launchpads.

  Thúc đẩy vốn đầu tư và nâng cao khả năng đến gần của các dự án đến hệ sinh thái tiền điện tử là cơ sở mà các dự án Blockchain đang sử dụng. Hiện nay, Binance Launchpads có nhiều tính năng khác nhau, trong đó bao gồm việc phân phối token cho hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm cũng như quảng bá thương hiệu của chúng.

  Giao dịch đồng người sang đồng người.

  Thực hiện các giao dịch trực tiếp giữa các người dùng hoặc với các thương nhân là một tính năng cốt lõi của nền tảng giao dịch Binance, trong đó sàn Binance chỉ đóng vai trò trung gian. Điều này cho phép người dùng có thể thực hiện các giao dịch một cách tiện lợi và dễ dàng hơn.

  Chức năng cho phép sở hữu Bitcoin, Ethereum và Tether bằng Đồng Việt Nam đồng trên nền tảng Binance đã được giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. Sau đó, nhà đầu tư có thể chuyển từ tính năng Người dùng đến tính năng Giao dịch trực tiếp, Ký quỹ hoặc Hợp đồng tương lai mà không mất phí và không thông qua các nền tảng trung gian.

  Chợ NFT của Binance.

  Hy vọng Binance NFT Marketplace sẽ là một bước đột phá quan trọng cho lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật, khi đó đây sẽ là một công cụ đình đám trong thời gian gần đây để tạo ra cơ hội cho các nghệ sĩ tổ chức triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình thông qua hình thức NFT.

  Giao dịch trên Binance như thế nào?

  Cụ thể như thế này, hiện tại các giai đoạn giao dịch trên Binance được hỗ trợ thực hiện khá dễ dàng và tiện lợi qua phương thức trực tuyến.

  Mức phí giao dịch trên Binance

  Một trong những điểm mạnh đáng chú ý của sàn Binance khi khảo sát là mức chi phí giao dịch được áp dụng. Hiện tại, cả người mua lẫn người bán đều phải thanh toán chi phí giao dịch 0.1%. Điều đáng chú ý là nếu nhà đầu tư sử dụng đồng tiền BNB để trả phí giao dịch, chi phí sẽ giảm xuống còn 0.075% hoặc thấp hơn, tuỳ thuộc vào quy mô giao dịch.

  Binance áp dụng mức phí giao dịch.

  Cách thực hiện các giao dịch trên sàn Binance

  Việc thực hiện các thao tác đặt lệnh mua bán tiền điện tử trên nền tảng giao dịch có thể được thực hiện một cách thuận tiện thông qua thiết bị di động hoặc trang web.

 • Bước 1: Lựa chọn đồng tiền muốn mua bán trong phần thay đổi các cặp giao dịch.
 • Bước thứ hai: Lựa chọn hành động mua hoặc bán.
 • Bước 3: Chọn kiểu lệnh muốn áp dụng để thực hiện giao dịch.
 • Bước thứ tư: Đặt ra mức giá mà bạn mong muốn.
 • Bước 5: Chọn nút mua hoặc bán trên màn hình.
 • (Nguồn: Binance) Các thao tác mua bán thường được sử dụng trên sàn Binance bao gồm: thao tác Hạn chế, thao tác Thị trường, thao tác Ngừng hạn chế, thao tác OCO. (Binance)

  FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về sàn Binance

  Finhay sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp của những nhà đầu tư mới tham gia thị trường về sàn Binance, đặc biệt là về độ bảo mật khi sử dụng sàn giao dịch này.

  Các câu hỏi thường gặp về sàn Binance đã được liệt kê trong trang FAQ. Bạn có thể tìm thấy các câu hỏi và câu trả lời tương ứng trên trang web của chúng tôi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

  Sàn Binance thành lập năm nào? Ông chủ Binance là ai?

  Changpeng Zhao, một cá nhân có năng lực đã sinh sống tại Canada từ khi mới 12 tuổi, đã thành lập Binance tại Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 8 năm 2017. Binance được xác nhận là do ông sáng lập.

  Binance đã đạt được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giao dịch tiền số trên toàn thế giới chỉ sau 6 tháng thành lập và hiện tại, họ vẫn giữ được vị thế đó.

  Có thể sử dụng sàn Binance trên các thiết bị nào?

  Binance cho phép nhà đầu tư đầu tư trên nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả máy tính và điện thoại di động chạy hệ điều hành IOS hoặc Android. Trên các thiết bị di động, ứng dụng Binance đã được tích hợp với các tính năng tương tự như trên trang web, giúp nhà đầu tư có thể tải ứng dụng và sử dụng một cách dễ dàng trên di động.

  Sàn Binance có phải là hình thức lừa đảo không?

  Binance là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử có quy mô lớn nhất trên toàn cầu với cả số lượng người dùng và khối lượng giao dịch đáng kể. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ sự cố gian lận nào liên quan đến Binance được ghi nhận.

  Khả năng về công nghệ của Binance đã được chứng minh khi sàn này đã từng bị tấn công bởi các kẻ tấn công trong quá khứ. Tuy nhiên, nhờ các biện pháp xử lý kịp thời của nhóm kỹ thuật, không có thiệt hại nào được gây ra cho các nhà đầu tư. Thực tế này cho thấy nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch trên sàn Binance.

  Số điện thoại hỗ trợ binance

  Nhà đầu tư có thể tìm thấy hỗ trợ tại phần “Trò chuyện trực tiếp” trên sàn Binance nếu sàn này chưa cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng qua số điện thoại. Sau đó, Bot AI của sàn sẽ đưa ra giải pháp dựa trên thông tin nhà đầu tư cung cấp nếu có sự cố xảy ra. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm thấy câu trả lời cho những vấn đề phổ biến được đề cập trên trang “Câu hỏi thường gặp của Binance”.

  Sàn giao dịch Binance đã và đang chứng tỏ sự phát triển đáng kể của mình không chỉ về quy mô mà còn tính năng công nghệ, trở thành một công cụ hữu ích và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có niềm đam mê với tiền số, mặc dù vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh tương lai của tiền điện tử.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *