Hướng dẫn chọn mua Card Vga trâu cũ đào tiền ảo

Hiện tại do giá tiền ảo liên tục lao dốc trong khi độ khó khi đào tiền ảo vẫn tăng tăng khiến nông dân đào tiền ảo bị lỗ tiền điện bên cạnh đó nhà sản xuất liên tục đưa ra các dòng vga mới hệu năng cao hơn nên có xu hướng bán tháo card vga cũ. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho các gamer , thiết kế hay các thợ mỏ đang tập đào coin rác mua được Vga với giá rẻ.

Điển hình hiện nay như các mẫu VGA GTX 1060 3GB còn bảo hành 2 năm giảm tới 3.0000.000 trên một chiếc với một hãng tầm trung, những chiếc cao cấp hơn như MSI GTX 1060 3GB GamingX giảm sâu những 3.500.000 trên chiếc. Một con số đáng để quan tâm.

VGA thông thường có thời hạn bảo hành 36 tháng tại Việt Nam. Tuổi thọ có thể lên tới 5-7 năm nếu không gặp vấn đề về nguồn điện hay lỗi của nhà sản xuất. Với mức độ sử dụng thông thường của người dùng phổ thông dao động từ 3-6 tiếng/ngày với những VGA nhằm sử dụng để đào tiền ảo, thì chúng sẽ sử dụng 24/7, tức là có khả năng sử dụng gấp 4 lần người dùng, và gấp 2 lần đối với các iCafe – Cyber. Vì thế khả tuổi thọ của VGA loại này sẽ giảm đi đáng kể đối với hàng sử dụng thông thường.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Vậy khi mua VGA cũ bạn cần lưu ý những điều sau:

– Lựa chọn VGA có thời hạn cày nhỏ hơn hoặc bằng một năm
– Lựa chọn VGA có nguồn gốc rõ ràng, thuộc hàng mới mua nguyên tem void, nguyên đai nguyên kiện chưa sửa chữa.
– Hình thức bên ngoài ít rỉ sét, bụi vừa phải cả trong lẫn ngoài VGA
– Được thử trực tiếp tại nơi bán với các phần mềm thử nghiệm

1. Kiểm tra BIOS của Card trâu

Lý do cho những điều trên vì VGA trâu cày sẽ kém tuổi thọ hơn thông thường, những VGA của AMD. Loại này thường được mod BIOS/ROM để phục vụ việc cày tốt hơn. Vì thế bạn cần tìm bản BIOS nguyên bản của chúng trên Internet. Bạn có thể tham khảo trên TechPowerUP BIOS collection. Tại đây có gần như đủ với những bản BIOS cần thiết cho bạn khôi phục trạng thái ban đầu của chúng.
2. Kiểm tra nhiệt độ và tốc độ quạt

Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ và tốc độ quạt của chúng bằng cách sử dụng các phần mềm như Furmark, MSI Afterburn,… khi sử dụng các phần mềm benchmark như 3DMark Fire Strike.
3. Hãy chắc rằng VGA của bạn sạch đẹp

Những VGA trâu cày còn bảo hành tốt nhất là nên sạch và đẹp, bời vì hãng sản xuất sẽ rất kỹ tính với những VGA kiểu này, họ sẵn sàng từ chối nếu có vấn đề về BIOS hay bo mạch của VGA quá rỉ. Tuy thế, với lượng VGA ngày nay, bạn dễ có thể kiếm một chiếc “card trâu” với giá rẻ, hình thức vẫn còn đẹp mới sử dụng trong vòng một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *