Top 4+ Các cách kiếm tiền từ Bitcoin 2023

Bitcoin là một loại tiền điện tử được mã hóa xuất hiện vào năm 2008. Người sử dụng trao đổi và giao dịch Bitcoin trực tiếp qua các thiết bị trên mạng Internet mà không cần thông qua các tổ chức tài chính trung gian. Việc sử dụng Bitcoin không có đơn vị tài chính quản lý, giúp cho việc giao dịch được thực hiện nhanh chóng và đơn giản.

Chuyển khoản từ Việt Nam sang Mỹ chỉ cần một vài bước đơn giản, người nhận tại Mỹ sẽ nhận được số tiền ngay tức thì và ngược lại cũng vậy.

Bitcoin do ai sáng lập?

Năm 2008, một thể thức hoặc tập thể đã khám phá ra Bitcoin và họ đã giữ bí mật về danh tính của mình. Họ đã lựa chọn tên Satoshi Nakamoto và truyền bá ý tưởng này cho toàn cầu. Không ai có thể xác định được ai là Satoshi Nakamoto ngoại trừ tập thể khám phá ra tiền điện tử này.

Vấn đề thanh toán đã được giải quyết một cách thông minh bằng một loại tiền tệ không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai, đây là một cuộc cách mạng đáng chú ý toàn cầu.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi bitcoin thành tiền Việt Nam với tỉ giá hiện tại trên các sàn giao dịch. Bitcoin tương tự như vàng, luôn được các thương gia mua bán, vì vậy được coi là loại tiền tệ có tính thanh khoản cao. Giá trị của bitcoin tăng nhanh chóng do nhu cầu mua nhiều hơn nhu cầu bán.

>>> Tìm hiểu thêm những bài viết về kiếm tiền trực tuyến tại danh mục: https://adpia.Vn/kiem-tien-online.

Kiến thức về Tiếp thị Liên kết có sẵn trên trang chuyên mục: https://adpia.Vn/affiliate-marketing.

Ưu điểm nổi bật của bitcoin

Nhờ những ưu điểm phi thường của mình, bitcoin có thể coi là một sự thay đổi toàn diện trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

 • Nếu bạn lưu ý, với mọi trung gian thanh toán, họ đều có giới hạn về việc chuyển và nhận tiền trong một ngày. Tuy nhiên, với tiền điện tử Bitcoin thì khác. Bạn có thể gửi số lượng Bitcoin không giới hạn cho bạn bè, người thân của mình, bất kể họ ở đâu trên thế giới. Và bạn cũng có thể thực hiện giao dịch vào bất kỳ thời điểm nào, không ai có thể kiểm soát số tiền bạn gửi. Điều này giúp cho giao dịch trở nên thuận tiện hơn.
 • Mỗi giao dịch tiền điện tử được tiến hành và hoàn tất mà không cần bất kỳ thông tin riêng tư nào, đảm bảo sự an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, dữ liệu liên quan đến giao dịch sẽ được hiển thị, song danh tính của người tham gia sẽ được đảm bảo tuyệt đối.
 • Kiểm tra độ tin cậy của Bitcoin không mất phí, trong khi chi phí xác minh chất lượng vàng lại rất đắt đỏ. Từ đó suy ra rằng, không thể làm giả Bitcoin vì nó không có hình thức vật chất.
 • Không có bất kỳ trung gian thông qua nào, chỉ có chi phí xử lý giao dịch, tuy nhiên chi phí giao dịch rất thấp.
 • Không cần sử dụng chất in hoặc khai thác, đó là cách bảo vệ môi trường. Hệ thống máy tính xử lý giao dịch Bitcoin tiêu thụ ít năng lượng hơn rất nhiều so với hệ thống tài chính hiện tại.
 • Với tiềm năng kinh doanh trên mạng, các nhà bán hàng có thể an tâm hơn về tình trạng lừa đảo, vì tất cả các giao dịch của đồng tiền điện tử được thực hiện hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn lại.

>>> Bạn có thể quan tâm: Bắt đầu công việc bằng việc kinh doanh trực tuyến sẽ yêu cầu mức đầu tư bao nhiêu để tham gia khóa học này?

Nhược điểm của bitcoin

Bên cạnh những lợi ích nó mang lại, tiền ảo bitcoin cũng có một vài bất lợi cần được nhắc đến như: (Do cấu trúc câu không rõ ràng, không thể sử dụng từ đồng nghĩa để thay thế các từ trong Input)

 • Cư dân, đặc biệt tại những quốc gia chưa phát triển như Việt Nam, đang quen thuộc với việc sử dụng tiền tệ và kim loại quý, nhưng chưa có nhiều người sử dụng tiền điện tử. Họ không có nhiều kiến thức về loại tiền này và còn e dè với nhiều lo ngại khi sử dụng bitcoin, bởi nhiều trang tin tức uy tín vẫn đăng tải những bài viết tiêu cực về đồng tiền này (chúng tôi sẽ giải thích ở phần sau).
 • Để sử dụng tiền ảo bitcoin, bạn cần tạo một tài khoản và thực hiện các thao tác trên máy tính. Tuy nhiên, đối với những người không chuyên sâu về công nghệ và không có hướng dẫn, việc thực hiện các thao tác này có thể gặp khó khăn và dễ bị lừa đảo. Thật không dễ dàng để sử dụng tiền ảo bitcoin.
 • Vì tính ẩn danh của tiền điện tử và không bị ai kiểm soát, các tên ác độc có thể sử dụng loại tiền này như một phương tiện thanh toán. Kẻ xâm nhập có thể đang tìm cách tấn công nhiều trang web giao dịch tiền điện tử để đánh cắp số lượng lớn và hoạt động rửa tiền có thể xảy ra một cách dễ dàng, do đó tội phạm và tin tặc đang hoạt động tự do.

Tính hợp pháp của Bitcoin tại Việt Nam

Mặc dù sử dụng bitcoin để thực hiện giao dịch mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên cũng không thiếu những nguy cơ tiềm ẩn. Thông tin từ cơ quan thông tấn của chính phủ Việt Nam cũng mới chỉ ra rằng các giao dịch bitcoin tại Việt Nam không được bảo vệ bởi pháp luật. Điều này có nghĩa là nếu bạn tham gia mua bán hoặc đầu tư bitcoin, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những rủi ro mà bạn gặp phải.

Việc xác định tính hợp pháp của Bitcoin tại Việt Nam đang được quan tâm đặc biệt.

(Nguồn: CoinDesk) Dưới đây là bảng thống kê mới nhất về tính hợp lệ của đồng tiền kỹ thuật số bitcoin trên toàn cầu. (CoinDesk)

 • Màu xanh lá cây: được cho phép và ủng hộ sử dụng tiền điện tử Bitcoin.
 • Vàng: Pháp luật không cấm nhưng cũng không được ủng hộ.
 • Đỏ: Luật pháp đang có tranh cãi với tiền điện tử bitcoin.
 • Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về màu xanh đen.

Tại Việt Nam, hoạt động mua bán và sử dụng trang web trung gian để giao dịch bitcoin được thực hiện rộng rãi và sôi động hàng ngày, tuy nhiên, đa số người dùng có nhiều lý do khác nhau khi tiến hành giao dịch bitcoin.

4 Các cách kiếm tiền từ Bitcoin

 • Kinh doanh đầu tư chứng khoán, mua vào thời điểm giá cổ phiếu đang thấp nhất, giữ đến khi giá tăng cao để thu được lợi nhuận khác biệt (Nhà đầu tư chứng khoán).
 • Đầu tư vào bitcoin vì nhận thấy tiềm năng của loại tiền này trong tương lai (Nhà đầu tư).
 • Tham gia vào các mạng lưới đầu tư (HYIP), và tham gia vào các nhóm đào bitcoin (Miner).
 • Tham gia vào các trang web để tìm kiếm việc làm.

Xem thêm:.

(Nguồn: Blog Google AdWords) – Cơ bản hướng dẫn về chiêu thức đặt giá BID trên Google AdWords. (Blog Google AdWords)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *