Tin vui cuối tháng 11 cho cộng đồng tiền ảo – Bang Ohio Mỹ chấp nhận tiền điện tử

Theo Wall Street Journal, Từ 26/11 các doanh nghiệp ở Ohio (Mỹ) có thể đóng thuế bằng Bitcoin. Cơ quan thuế tại đây đã mở một cổng thanh toán riêng để nhận thanh toán. Có thể đây cũng là nguyên nhân khiến giá tiền ảo nhích lên cuối tháng 11


Ohio là bang đầu tiên tại Mỹ cho phép các doanh nghiệp đóng thuế bằng tiền ảo. Việc triển khai đóng thuế bằng tiền ảo đến từ ý tưởng của thủ quỹ bang Josh Mandel. Theo đó, chính quyền bang này cho rằng việc đóng thuế bằng Bitcoin vừa nhanh chóng, vừa an toàn và minh bạch.
Cổng thanh toán của bang này đã hiển thị 23 loại thuế khác nhau cho doanh nghiệp có thể đóng bằng tiền ảo bao gồm thuế nhiên liệu, thuế bán hàng, thuế thuốc lá…
Để đóng thuế, các doanh nghiệp tại đây chỉ cần nhập số đăng ký doanh nghiệp của mình, nhập số tiền cần đóng, nhập hạn đóng. Sau đó có thể dùng ví điện tử chuyển đến cổng thanh toán của chính quyền.
Hiện nay mới chỉ có Bitcoin được chấp nhận dùng để thanh toán, các loại tiền khác sẽ được bổ sung sau.
Tuy nhiên dù chấp nhận cho doanh nghiệp đóng thuế bằng tiền ảo, họ cũng nhấn mạnh điều này không có nghĩa bang Ohio chấp nhận tính pháp lý của đồng tiền này.
Thực tế các doanh nghiệp tại Ohio nếu lựa chọn đóng thuế bằng Bitcoin có thể sẽ không phải là lựa chọn thông minh. Trong tuần trước, đồng tiền ảo này đã mất giá tới 35%, có lúc dưới 3.500 USD/BTC.
Nhiều nhà phân tích cho rằng động thái bán tháo của những người nắm Bitcoin sẽ tiếp tục duy trì nếu đồng tiền này tiếp tục giảm trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *