Thái lan cấp phép cho 4 công ty tiền ảo

Mới đây bộ Tài chính Thái Lan đã cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho 4 công ty tiền điện tử 3 số trong đó là sàn giao dịch tiền ảo, đồng thời từ chối hai ứng dụng khác.

Tin tức được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) công bố hôm thứ ba, trong đó làm rõ rằng các doanh nghiệp tiền điện tử được quy định theo Nghị định khẩn cấp của Vương quốc về các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số BE 2561 (2018).

Bốn công ty nhận được giấy phép bao gồm ba sàn giao dịch tiền điện tử, Bitcoin Exchange, Bitkub Online, Satang Corporation (Satang Pro) và một đại lý môi giới tiền điện tử Coins TH Co., SEC cho biết.

Không giành được giấy phép là Cash2coin và Sàn giao dịch kỹ thuật số Đông Nam Á (SEADEX). Cơ quan quản lý cho biết hai công ty đã không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc – ví dụ, các hệ thống lưu ký và quy trình khách hàng (KYC) của bạn là không nhất quán và hiệu quả của hệ thống an ninh mạng của họ không thể được xác minh.

Do đó, Cash2coin và SEADEX sẽ phải ngừng hoạt động kinh doanh vào ngày 14 tháng 1 và được yêu cầu trả lại tài sản của khách hàng dưới sự giám sát của họ, SEC cho biết. Các công ty có thể, tuy nhiên, áp dụng lại cho giấy phép cung cấp các tiêu chí phê duyệt cuối cùng được đáp ứng.

Trong khi đó, SEC vẫn đang xem xét một ứng dụng khác từ một công ty có tên Coin Asset. Công ty đã thực hiện một số thay đổi điều hành mà SEC xem xét thông tin tài liệu của Pháp về việc xem xét giấy phép. Cho đến khi có quyết định, Coin Asset được phép thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Thái Lan lần đầu tiên công bố  quy tắc cấp phép tiền điện tử vào tháng 7 năm ngoái, với 20 công ty tiền điện tử xin giấy phép trong vòng một tháng. Các quy tắc yêu cầu các dự án có ý định cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải được sự chấp thuận từ SEC trước khi bắt đầu hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *