Tether USDT là gì, cách sử dụng toàn tập

Khi tìm hiểu qua về tiền ảo chắc hẳn ai cũng biết đến những cái tên Poloniex hoặc Bittrex và có thể bạn đã nhìn thấy UDST một vài lần và thậm chí bạn có thể sử dụng nó thường xuyên. Tuy nhiên chưa hẳn bạn đã nhận thức đầy đủ USDT thực sự là gì và nó hoạt động như thế nào.

Tether USDT là gì
USDT Tether là một đồng tiền kỹ thuật số phát hành trên blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một Đô la Mỹ được giữ trong dự trữ của Tether Limited và có thể được sử dụng thông qua Tether Platform. USDT có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như bitcoins hoặc bất kỳ mật mã hóa khác, người dùng có thể giao dịch và lưu trữ các dây buộc với bất kỳ ví tiền lớp Omni Layer như Ambisafe, Holy Transaction hoặc Omni Wallet.

USDT và các loại tiền tệ khác của Tether được tạo ra để tạo thuận lợi cho việc chuyển tiền tệ quốc gia, nhằm cung cấp cho người sử dụng một sự lựa chọn ổn định cho Bitcoin và cung cấp một giải pháp thay thế cho việc kiểm tra trao đổi và kiểm soát ví mà hiện tại không đáng tin cậy. USDT cung cấp giải pháp thay thế cho Bằng chứng về các phương pháp khả năng chi trả bằng cách đưa ra Bằng chứng về Quy trình Dự trữ.

Trên hệ thống Tether Proof of Reserves, số lượng USDT trong giao dịch có thể dễ dàng kiểm tra trên blockchain Bitcoin thông qua các công cụ được cung cấp tại Omnichest.info, trong khi tổng số tiền dự trữ của USD được kiểm chứng bằng cách xuất bản số dư ngân hàng và định kỳ kiểm toán bởi các chuyên gia.

Bạn có thể kiểm tra USDT trong lưu thông ở đây. Tổng số USDT lưu thông tại bất kỳ thời điểm nào được biểu thị là TUSD. Số USD trong lưu thông phải luôn luôn tương ứng với số tiền USD trong tài khoản ngân hàng được sử dụng bởi Tether Limited để nhận và gửi tiền tệ fiat cho người dùng mua bán trực tiếp trên Tether.to

Để chứng minh số tiền USD trong tài khoản ngân hàng bằng hoặc nhiều hơn số tiền USDT đang lưu hành, Tether Limited xuất bản số dư tài khoản ngân hàng trên trang Tính trong suốt của trang web. Kiểm toán viên chuyên nghiệp sẽ thường xuyên kiểm tra, ký và xuất bản số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền.

Đồng tền này mong muốn mang lại một phương thức thanh toán ổn định, bền vững về tỷ giá và an toàn trong giao dịch

Cách sử dụng Tether USDT
USDT khá đơn giản để sử dụng. Một khi giao dịch như Poloniex hoặc Bittrex, nó có thể được sử dụng để mua Bitcoin và tền ảo khác. Nó có thể dễ dàng chuyển từ trao đổi sang bất kỳ ví điện tử lớp Omni nào. Tether không có phí giao dịch, mặc dù ví điện tử và trao đổi bên ngoài có thể tính phí. Để chuyển đổi USDT sang USD và vise versa thông qua Tether.to Platform, người dùng phải trả một khoản phí nhỏ.
Mua và bán Tether cho Bitcoin có thể được thực hiện thông qua một loạt các giao dịch như những người đã đề cập trước đó hoặc thông qua nền tảng Tether.to, cũng cho phép chuyển đổi giữa USD với và từ tài khoản ngân hàng của bạn. Bây giờ Tygiacoin sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Nền tảng Tether.to.

Phần 1 – Tạo một tài khoản với Tether.io
Bước 1: Truy cập Tether.to
Bước 2: Nhấp vào “Đăng ký” để tạo tài khoản

Bước 3: Điền vào các chi tiết cá nhân của bạn và nhấp vào ” Tạo Tài khoản “

Bước 4: Tài khoản của bạn sẽ được tạo. Để sử dụng nó, bạn phải kích hoạt xác thực 2 yếu tố, nó cũng sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của bạn. Nhấp vào ” Trang Bảo mật “

Bước 5: Chọn phương pháp kích hoạt 2-FA bằng. Chúng tôi sẽ chọn ” Google Authenticator “

Bước 6: Tìm mã QR (1) hoặc nhập mã (2) trong Google Authenticator

Bước 7: Bạn sẽ nhận được mã (Thay đổi thường xuyên). Nhập mã vào và nhấp vào ” Bật “

2-FA hiện đang hoạt động. Bạn sẽ cần điện thoại của mình để truy cập vào tài khoản của mình, do đó đảm bảo bạn không mất nó.

Bước 8: Bây giờ đi đến địa chỉ email của bạn và nhấp vào liên kết kích hoạt gửi bởi Tether

Email của bạn sẽ được xác nhận

Phần 2 – Xác minh danh tính của bạn

Để gửi hoặc rút tiền USD, trước tiên bạn phải trải qua quá trình xác minh

Bước 1: Nhấp vào ” yourusername ” ở góc trên bên phải

Bước 2:  Nhấp vào ” Xác minh “

Bước 3:  Chọn ”  Xác minh cá nhân “

 

Bước 4:  Bây giờ hãy cuộn xuống. Dành thời gian để đọc các thông tin được hiển thị vì nó sẽ giúp ích cho quá trình xác minh

Bước 5:  Nhấp vào ” Tiếp tục để Xác minh Cá nhân “

Bước 6: Hoàn tất tất cả các mục hiển thị để hoàn toàn veirfy tài khoản của bạn. Nhấp vào ” Bắt đầu ” để bắt đầu mỗi phần

Phần 3 – Gửi / Nhận / Rút

Gửi và nhận USDT. Bạn sẽ nhận được một địa chỉ ví điện tử Bitcoin mà bạn có thể sử dụng để nhận tiền của USDT. Tất cả bạn chỉ cần làm là vào ” Add Funds “:

Bạn sẽ được hiển thị một địa chỉ ví dụ có thể được sử dụng để nhận USDT hoặc Bitcoin:

Để Nhận được tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn, hãy nhấp vào ” Quỹ từ Ngân hàng ” và làm theo hướng dẫn hiển thị

Để gửi USDT hoặc Bitcoin chỉ cần đi đến ” Gửi Quỹ “

Sau đó chỉ cần nhập địa chỉ Bitcoin và số tiền USDT bạn muốn gửi.

Để chuyển đổi và gửi USDT sang tài khoản ngân hàng của bạn, hãy nhấp vào ” Rút tiền ” và làm theo hướng dẫn hiển thị

Cuối cùng, bạn cũng có thể chuyển đổi BTC sang USDT và ngược lại. Đơn giản chỉ cần nhấp vào ” Chuyển đổi ” và làm theo hướng dẫn hiển thị

 

Xong! Bây giờ bạn đã có thể sử dụng USDT. Lưu ý để chuyển đổi USDT sang USD và ngược lại, bạn cần phải xác minh tài khoản của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *