Tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ BlackRock chuẩn bị cung cấp dịch vụ giao tiền điện tử

BlackRock được cho là đang chuẩn bị cung cấp giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng là nhà đầu tư của mình. Thông tin chi tiết tygiacoin chia sẻ sau đây.

Giới thiệu chung về BlackRock

BlackRock, Inc. là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York. Được thành lập vào năm 1988, ban đầu là một nhà quản lý rủi ro và quản lý tài sản có thu nhập cố định, BlackRock là nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới quản lý số tài sản 6,84 nghìn tỷ đô la vào tháng 6 năm 2019. BlackRock hoạt động trên toàn cầu với 70 văn phòng tại 30 quốc gia và khách hàng tại 100 quốc gia. Do quy mô và phạm vi của các tài sản và hoạt động tài chính, BlackRock đã được gọi là ngân hàng ngầm lớn nhất thế giới.

BlackRock có kế hoạch cung cấp dịch vụ giao tiền điện tử

Theo CoinDesk, tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ BlackRock có kế hoạch cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, giao dịch sẽ diễn ra trên hệ thống quản lý danh mục đầu tư Aladdin. BlackRock cũng có kế hoạch cho phép các nhà đầu tư vay bằng cách sử dụng tài sản thế chấp bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào tiền điện tử sẽ được hỗ trợ. Sự quan tâm của BlackRock đối với tiền điện tử đã tăng trong những tháng gần đây.

Vào tháng 12 năm 2020, Giám đốc điều hành Laurence Fink cho biết lượng tìm kiếm “bitcoin” tăng mạnh trên trang web của công ty cho thấy nhu cầu giao dịch tiền số ngày càng lớn. Tháng 3 năm 2021, một trong những quỹ của BlackRock đã mua hợp đồng tương lai bitcoin. Đến tháng 1 năm nay, BlackRock đã đệ trình một quỹ ETF để nắm giữ các công ty blockchain và tiền điện tử. Hiện BlackRock đang ra sức tuyển dụng các kỹ sư thành thạo về blockchain, công nghệ sổ cái phân tán và tài sản kỹ thuật số để phục vụ cho các dự án sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *