Paypal chính thức rút khỏi dự án tiền ảo Libra của facebook

Sau nhiều tin đồn đoán PayPal đã chính thức công bố rút khỏi Libra Association – tổ chức điều hành tiền số Libra của Facebook.

Tham khảo thêm: Libra là gì ? | 15 yếu tố quan trọng của libra

Hôm qua 04/10, PayPal thông báo “đã quyết định từ bỏ việc tham gia vào Libra Association tại thời điểm này ” với lý do tập trung vào sứ mệnh và các ưu tiên kinh doanh hiện tại nhằm hỗ trợ những người chưa được tiếp cận nhiều dịch vụ tài chính. Dù vậy, họ cũng khẳng định sẽ vẫn “ủng hộ tham vọng của Libra” và tiếp tục hợp tác với Facebook trong tương lai.

Dante Disparte – Giám đốc chính sách và truyền thông của Libra Association cũng cho biết trong một email sau đó rằng: “Chúng tôi hiểu rằng việc thay đổi này là rất khó khăn. Mỗi tổ chức khi bắt đầu một cuộc hành trình đều phải đánh giá rủi ro và thành quả với chính mình”.

Ngoài ra theo Bloomberg và Wall Street Journal đã đưa tin Visa, Mastercard, PayPal và Stripe chưa quyết định về việc chính thức ký tham gia Libra, do lo ngại khó duy trì quan hệ tốt đẹp với giới chức. Khi đó, David Marcus – Giám đốc dự án tiền số Libra tại Facebook cho biết chưa nhận được thông tin này. Ông trước đây từng là lãnh đạo PayPal.

Libra thuộc quản lý của Libra Association – một tổ chức phi lợi nhuận được sự ủng hộ của hàng loạt công ty khác, như Visa, PayPal, eBay, Lyft, Uber và Spotify. Tiền số này sẽ được tạo ra trên nền tảng khối chuỗi mới, được bảo đảm bằng trái phiếu chính phủ ngắn hạn và tiền gửi ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *