Nhà trắng đóng cửa ảnh hưởng như nào đến thị trường tiền điện tử

Việc chính phủ đóng cửa tới 4 tuần lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng đang làm tổn thương ngành công nghiệp tiền điện tử.

Kéo theo đó là đóng cửa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã làm cho các sản phẩm và dịch vụ liên quan tiền điện tử phải chờ xét duyệt.

Đáng chú ý nhất, việc ra mắt thị trường tương lai bitcoin của Bakkt đã bị trì hoãn một phần do công ty không có khả năng đảm bảo phê duyệt trước ngày 22 tháng 12 năm 2018, khi việc đóng cửa bắt đầu. Nền tảng, được tạo ra bởi Intercontinental Exchange (công ty mẹ của Sàn giao dịch chứng khoán New York), đang ở trong một mô hình nắm giữ cho đến khi các cơ quan quản lý có thể mở một thời gian bình luận công khai 30 ngày. Một ngày ra mắt mới cho nền tảng, mà gần đây nhất được ấn định vào ngày 24 tháng 1, vẫn chưa được công bố.

Sự thiếu chấp thuận này đã không ngăn cản Bakkt xây dựng nền tảng của mình: công ty tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ đang mua lại một phần của thương nhân hoa hồng tương lai độc lập Rosenthal Collins Group (RCG) để củng cố các chương trình tuân thủ quy định của mình .

“Chúng tôi đạt được tiến bộ lớn trong tháng Mười Hai,” Bakkt CEO Kelly Loeffler đã viết trong bài đăng trên vừa vào đêm giao thừa năm mới, “và chúng tôi sẽ tiếp tục cho khách hàng trên tàu như chúng ta đang chờ đợi những ‘bật đèn xanh”.

Các công ty khởi nghiệp khác đang ở trong tình trạng tương tự limbo.

ErisX, một nền tảng giao dịch gần đây đã huy động được 27,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư nổi tiếng, cũng đang chờ đợi các nhân viên liên bang lộng hành trở lại làm việc. Nền tảng này nhằm mục đích trở thành một thị trường tương lai được quy định và thanh toán bù trừ, đòi hỏi phải có sự chấp thuận từ CFTC.

Giám đốc điều hành của Thomas ErisX với CFTC vừa tích cực vừa hiệu quả, Giám đốc điều hành của Thomas, Thomas Chippas nói với CoinDesk, cho biết thêm:

Trong thời gian đóng cửa chính phủ này, chúng tôi đã tiếp tục nỗ lực phát triển nền tảng của mình. Chúng tôi mong muốn sự bế tắc hiện tại được giải quyết và tái tham gia với nhân viên [CFTC] trên ứng dụng DCO [tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh] của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *