Giá tiền ảo hôm nay 04/05: Bitcoin tăng giá sau sự cố Bitfinex

Giá tiền ảo hôm nay ngày 04/05 ghi nhận giá Bitcoin đã đạt mốc 5800$ tăng 8% trong 24h, Bitcoin Cash tăng 11% trong 24h lên mốc 304$. Nguyên nhân được cho từ phía sự cố Bitfinex Tether đã làm nhiều người mất niềm tin vào USDT.

Đặc biệt trên sàn Bitfinex giá Bitcoin đã đạt 6100$ sau tin tức sự cố Bitfinex và tether trị giá 850 triệu USD, đã gây ra sự gia tăng đột ngột về phí bảo hiểm rủi ro của Tether, nói cách khác thị trường chuyển hướng từ Tether (USDT) sang Bitcoin và các đồng uy tín khác.

Thông qua nhà cung cấp dữ liệu CryptoCompare cho biết người dùng đã bán tháo USDT để chuyển sang các đồng coin khác như Bitcoin để bán tháo ra USD.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên những lo ngại về Tether và Bitfinex đã thay đổi thị trường.

“Vào ngày 31 tháng 3 năm 2017, sau khi Bitfinex và Tether mất mối quan hệ đối tác ngân hàng với Wells Fargo , phí bảo hiểm tăng vọt lên trên 8%. Năm ngoái, mối lo ngại về sự hỗ trợ USD của Tether, các thỏa thuận ngân hàng của Bitfinex với Ngân hàng Noble và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ, đã tăng lên trong phí bảo hiểm Tether – đạt mức 1.000 USD đáng kinh ngạc vào tháng 10 sau khi có tin đồn sai lệch về việc Binance hủy niêm yết USDT, ”

Sau sự cố đó thị trường cũng bắt đầu tăng trường mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *