Đức chuẩn bị có giải pháp thanh toán bán lẻ bằng Bitcoin Litecoin khác thay Bitpay

Theo thông báo mới nhất BitPay quyết định rời khỏi Đức do “các quy định và luật pháp địa phương”. Salamantex , một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Áo và TEN31 , một chi nhánh fintech của ngân hàng WEG Bank của Đức , đã đồng ý hợp tác xây dựng ứng dụng chấp nhận thanh toán bán lẻ bằng Bitcoin.

Hệ thống được ước tính sẽ ra mắt vào quý 1 năm 2020, Matthias von Hauff, CEO của WEG Bank, ngoài ra bitcoin và litecoin sẽ nằm trong số một số loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Hệ thống thanh toán của Salamantex đã có mặt trên thị trường Áo kể từ cuối năm 2018 và về mặt kỹ thuật không khác gì giải pháp ở Đức. Theo công ty, hệ thống đảm bảo tỷ giá hối đoái của tiền điện tử được chọn trong một khung thời gian nhất định và người dùng hệ thống có thể quyết định xem họ có muốn giữ tiền điện tử nhận được hay chuyển đổi thành euro hay không.

Công ty nhấn mạnh rằng giải pháp này sẽ được phân phối trên toàn quốc kết hợp với khung TEN31 được điều chỉnh bởi luật ngân hàng.

“Công ty của chúng tôi coi sự lan rộng ngày càng tăng của tiền kỹ thuật số là một cơ hội tuyệt vời, vì sau một sự cường điệu ban đầu nhất định, một loại công cụ đầu tư và dịch vụ thanh toán mới ngày càng chuyên nghiệp hiện đang hình thành ở đây”, CEO được trích dẫn trong thông cáo báo chí . (Ví dụ, tuần trước, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai ở Đức, Boerse Stuttgart , đã ra mắt Sàn giao dịch kỹ thuật số Boerse Stuttgart , là địa điểm giao dịch được quy định đầu tiên của Đức đối với tài sản kỹ thuật số.)

Theo CEO, công ty cũng đang lên kế hoạch thông báo mới về các sản phẩm mới liên quan đến tiền điện tử trong vài tuần tới. Ngân hàng đang làm việc trong việc thực hiện giao diện Giao dịch hoán đổi tài sản mở (OASIS), được phát triển bởi một cổ đông khác của ngân hàng, Nimiq. Giao diện cung cấp chức năng tương thích blockchain cho các tài khoản hiện tại mà không cần sử dụng stablecoin làm bước trung gian khi chuyển đổi giữa tiền điện tử và fiat.

Ngân hàng WEG đã được mua lại bởi TokenPay , một nền tảng thanh toán tự phân cấp và tự kiểm chứng của Thụy Sĩ và Quỹ Litecoin một năm trước. Giờ đây, Salamantex cũng là một trong những cổ đông của ngân hàng.

Một thay đổi quy định được đề xuất gần đây sẽ yêu cầu các nhà cung cấp ví phải có giấy phép hoạt động từ BaFin. Cơ quan quản lý cũng có thể yêu cầu các sàn giao dịch trong nước phải xin giấy phép và sẽ xem xét để đàn áp các nền tảng không được kiểm soát kể từ tháng 1 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *