Có khả năng cơ quan quản lý toàn cầu sẽ lập ra 1 cơ quan để điều tiết tiền điện tử

Trong thời gian qua, nhiều tiề điện tử đã bị sụt giá nghiêm trọng, có tiền điện tử đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Do vậy, các nhà quản lý thị trường toàn cầu có khả năng thành lập một cơ quan chung trong năm tới để điều tiết tốt hơn các quy định về tiền điện tử, một giám đốc điều hành của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) cho biết.

Khả năng thành lập cơ quan để điều tiết quy định về tiền điện tử

Tuần này, các giám đốc điều hành hàng đầu tại Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) đã thảo luận về quy định tiền điện tử. Các thành viên của tổ chức này điều chỉnh hơn 95% thị trường chứng khoán trên thế giới tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhấn mạnh sự cần thiết của một tổ chức chung để điều chỉnh các quy định tiền điện tử, Chủ tịch IOSCO Ashley Alder cho biết các cơ quan quản lý thị trường toàn cầu có khả năng thành lập một cơ quan chung trong năm tới để điều chỉnh tốt hơn các quy định về tiền điện tử.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Đề cập đến sự bùng nổ của các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả bitcoin, chủ tịch IOSCO cho biết tiền điện tử “đã đi vào chương trình nghị sự” và trở thành một trong ba lĩnh vực chính mà các nhà chức trách đang quan tâm. Cô ấy lưu ý rằng có nhiều rủi ro liên quan đến tiền điện tử cần được giải quyết, bao gồm an ninh mạng, khả năng phục hồi hoạt động và sự thiếu minh bạch trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Mỹ đã ban hành lệnh điều tiết tiền điện tử vào tháng 2

Mỹ đã ban hành lệnh điều tiết tiền điện tử vào tháng 2

Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ ban hành lệnh hành pháp (EO) điều tiết ngành tiền điện tử trong tháng 2. Bộ trưởng Tư pháp, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng sẽ nghiên cứu về việc sự tăng trưởng của lĩnh vực tiền điện tử có thể tác động đến sự cạnh tranh trong thị trường như thế nào. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Cục Dự trữ Liên bang, Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Mỹ (FDIC) và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) sẽ xem xét các biện pháp bảo vệ thị trường trong phạm vi khu vực pháp lý.

Bộ Tài chính sẽ chịu trách nhiệm soạn báo cáo cho tổng thống về cách bảo vệ ngành kinh tế khỏi rủi ro từ tiền điện tử sau khi tham vấn với SEC, CFTC và các cơ quan ngân hàng liên bang. Lệnh hành pháp cũng sẽ xem xét các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Các vấn đề khác mà EO sẽ giải quyết bao gồm stablecoin, quyền riêng tư và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *