Bitcoin, Petro coin đang được sử dụng thường xuyên tại Venezuela

Theo một nghiên cứu của Jill Carlson thuộc tổ chức phi lợi nhuận Open Money Initiative thì tại Venezuela tiền điện tử đang được sử dụng thường xuyên như một phương thức thanh toán chính thức, đặc biệt là Bitcoin và Petro coin.

Những người sử dụng nhiều chủ yếu quan chức chính phủ và một số người dân đang bần cùng. Carlson đưa ra các ví dụ về những người thoải mái hơn khi sử dụng BTC thay vì USD. Cô ấy đã nói chuyện với một số ít người sử dụng tiền điện tử hàng ngày và những người có kinh nghiệm với nó, và đưa ra một ví dụ về một cặp vợ chồng thông qua các công ty khai thác Bitcoin sau đó sẽ gửi BTC trên thị trường ngang hàng, LocalBitcoins, cho đến khi cô nhận được bolivar từ thương nhân.

Tiền điện tử thực sự sẽ hữu ích nhất ở những nơi như Venezuela, Cuba, Iran, Somalia, v.v., nơi có sự bất ổn, hệ thống tài chính khép kín, nhưng đó là nơi tốt nhất để kinh doanh như thế này. LocalBitcoins.com được đề cập là một trong những hệ thống rút tiền / rút tiền duy nhất tồn tại cho BTC ở Venezuela và là lý do duy nhất khiến BTC được sử dụng, trong khi các công ty khác, như Coinbase , Alipay hoặc Wechat không làm tốt ở đó khi cho rằng Venezuela bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *