Binance: Tiền điện tử trung quốc sẽ có 2 cấp và thay thế tiền mặt

Theo một báo cáo nghiên cứu mới từ sàn tiền ảo Binance cho biết tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc rất có thể sẽ là một hệ thống hai tầng thay thế cho tiền mặt và coin đang lưu hành.

Xem thêm: Trung quốc sắp phát hành tiền ảo phân phối bởi Alibaba, Tencent

Báo cáo của Binance được phát hành 29/08, tuyên bố tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ được hỗ trợ 1: 1 bởi đồng Nhân dân tệ cũng như tuân theo hệ thống cấu trúc hai tầng với ngân hàng, ngân hàng thương mại và bán lẻ tham gia thị trường.

Cấp đầu tiên sẽ kết nối PBOC với các ngân hàng thương mại để phát hành và mua lại tiền tệ.

Lớp thứ hai sẽ kết nối các ngân hàng thương mại với thị trường bán lẻ lớn hơn. Một lộ trình kỹ thuật – bao gồm cả việc sử dụng công nghệ blockchain bị nghi ngờ – vẫn chưa được công bố, Binance nói.

tien ao trung quoc

Binance tuyên bố hệ thống của PBOC có thể cho phép chuyển tiền mà không cần tài khoản ngân hàng.

Mục tiêu cuối cùng của CBDC là hiển thị tỷ lệ doanh thu cao như tiền mặt, đồng thời đạt được “sự ẩn danh có thể quản lý”, (Bin Binance nói trong báo cáo. Nói cách khác, trong mạng lớp một của CBDC, các tổ chức tên thật dự kiến ​​sẽ được đăng ký trong khi việc chuyển giao trong mạng lớp thứ hai sẽ ẩn danh theo quan điểm của người dùng.

Hệ thống hai tầng có thể giúp PBOC xử lý tới 300.000 giao dịch mỗi giây, hiện không thể thực hiện được với công nghệ blockchain. Binance cho biết kiến ​​trúc hợp đồng thông minh cũng đã được thảo luận.

Theo phân loại tiền của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, loại tiền kỹ thuật số mới của PBOC có thể bao gồm tiền mã hóa mục đích chung, dựa trên tài khoản và mã thông báo kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (lần lượt có các loại bán buôn và mục đích chung.

CBDC của PBOC có mục đích thay thế các ghi chú và tiền xu của Trung Quốc đang lưu hành, còn được gọi là cung tiền M0. Nói cách khác, CBDC không có nghĩa là để thay thế tiền trong ngân hàng trung ương hoặc các tổ chức giữ tiền.

Binance liệt kê các khoản thanh toán bán lẻ, thanh toán bù trừ liên ngân hàng và thanh toán xuyên biên giới là lý do thực tế để thay thế M0 bằng CBDC.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *