Báo cáo của liên hợp quốc Triều tiên đã thu 2 tỷ đô la từ hack ngân hàng và sàn tiền ảo

Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc cho biết Triều Tiên thu 2 tỷ USD từ tấn công mạng ngân hàng, sàn tiền ảo và dùng tiền để phát triển vũ khí.

Báo cáo hồi tuần trước của ủy ban trừng phạt Triều Tiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) cho hay Triều Tiên đã thực hiện các vụ tấn công tinh vi và phức tạp để ăn cắp quỹ từ các ngân hàng và các vụ giao dịch tiền ảo để tạo ra nguồn thu. Triều Tiên cũng dùng không gian mạng để rửa số tiền ăn cắp được.

Các chuyên gia LHQ cũng cho biết đang điều tra ít nhất 35 trường hợp được ghi nhận về các vụ tấn công của Triều Tiên nhằm vào các ngân hàng, giao dịch tiền ảo nhằm thu được ngoại tệ tại 17 quốc gia. Các chuyên gia cũng nhận định việc Triều Tiên tấn công các vụ giao dịch tiền ảo giúp nước này tạo ra nguồn thu khó có thể theo dõi hơn so với việc tấn công vào các ngân hàng truyền thống.

Các chuyên gia LHQ cũng nhận định Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục phát triển chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân dù không thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Về phía phái đoàn Triều Tiên tại LHQ chưa đưa ra phản hồi trước thông tin trên.

Triều Tiên đã bốn lần phóng tên lửa tầm ngắn trong hai tuần qua. LHQ cũng cho biết bất chấp các nỗ lực ngoại giao, Triều Tiên vẫn tiếp tục vi phạm các lệnh trừng phạt như tiếp tục trao đổi giữa các tàu trên biển và thua mua các xa xỉ phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *