Tìm hiểu về đồng Bytecoin và Bytecoin(BCN) là gì?

Bytecoin la gi, tim hieu ve dong Bytecoin (3)

Lịch sử:

Ngày phát hành: Năm 2012

Giá hiện tại: 0,004208 $/ BNC

Tổng cung tối đa: 184.470.000.000 BCN

Sàn hỗ trợ giao dịch:Bytecoin la gi, tim hieu ve dong Bytecoin (3)

BCN được giao dịch nhiều nhất trên sàn HitBTC (BCN/BTC chiếm 83,12%)  sàn Poloniex (BCN/BTC chiếm 15,16/%) Vebitcoin…

Bảng giá BCN từ khi lên sàn.Bytecoin la gi, tim hieu ve dong Bytecoin (3)

Ngày 19/06/2014 BCN được giao dịch với giá 0.000061$/1 BCN

Định nghĩa về Bytecoin là gì? 

Đưa ra vào năm 2012 Bytecoin là loại tiền kỹ thuật số bí mật và không thể khai thác riêng được và là giải pháp đầu tiên dành cho doanh nghiệp.

Bytecoin là một mật mã mở được phân quyền. Bất cứ ai quan tâm có thể tham gia vào mạng lưới Bytecoin và tham gia vào việc phát triển tiền tệ. Cũng như trên Internet, Bytecoin có tính chất quốc tế.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Bytecoin cho phép các giao dịch an toàn và an toàn trên toàn cầu và cung cấp sự tiện lợi của các giao dịch tiền miễn phí.

Để phân biệt được mạng Bytecoin từ tiền Bytecoin, loại tiền tệ này được gọi là BCN. Ví dụ, tỷ lệ phát thải Bytecoin hiện tại là 65.000 BCN mỗi 120 giây.

Tham gia Bytecoin

Bytecoin là một cyptocurrency mở. Vì vậy, bất cứ ai sẵn lòng trở thành người sử dụng đồng tiền và tự nguyện tham gia vào hoạt động của mạng. Điều duy nhất bạn cần làm là tải phần mềm đặc biệt sẽ tạo ra một chiếc ví cho bạn. Với sự trợ giúp của phần mềm này bạn sẽ có thể gửi tiền cho người dùng khác và nhận thanh toán từ họ.
Thuật toán Bytecoin không cho phép người dùng khác biết số dư ví của bạn, bạn gửi tiền và nơi nào bạn nhận được khoản tiền từ.
Bạn có thể tham gia vào hoạt động của mạng bằng cách phân bổ sức mạnh tính toán của máy tính của bạn. Do cơ chế này, xử lý giao dịch được phân cấp, cho phép một người không chỉ là người dùng mà còn là người tham gia.
Có hai cách để có được Bytecoins: đào Bytecoin hoặc mua BCN trực tiếp trên các sàn giao dịch

Giao dịch Bytecoin

Giao dịch tiền của Fiat giữa người được thực hiện thông qua một người trung gian, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Độ tin cậy giao dịch được đảm bảo bởi một đại lý thực hiện giao dịch.
Giao dịch giữa người sử dụng Bytecoin được thực hiện thông qua Internet. Tính riêng tư của giao dịch được bảo vệ bởi các thuật toán mật mã an toàn, theo đó không ai có thể xác định ai đã gửi tiền, người nhận là ai, và số tiền nào đã được chuyển.

Việc xử lý giao dịch Bytecoin được thực hiện bởi toàn bộ mạng người dùng. Tuy nhiên, không có người tham gia nào có quyền truy cập vào các chi tiết giao dịch. Tất cả các chuyển khoản đều vô danh.
Việc xử lý giao dịch yêu cầu một lượng đáng kể các tài nguyên tính toán. Những người dùng tham gia vào mạng có thể phân bổ thời gian của máy tính để xử lý giao dịch. Như một phần thưởng họ nhận được BCN. Quá trình này được gọi là khai thác mỏ – Đào Bytecoin

Quá trình phát hành đồng Bytecoin

Việc phát hành các loại tiền tệ fiat là một quá trình khép kín, nơi mà một công ty phát hành đang thực hiện các khả năng của mình. Không thể tham gia vào quá trình phát thải.

Bytecoin phát thải là một quá trình mở mà sử dụng quyền lực máy tính của tất cả các thành viên mạng. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia mạng lưới Bytecoin và tham gia vào quá trình phát thải (vì thế trở thành một người khai thác mỏ).

Khai thác trong mạng kết quả tạo ra tiền mới, phục vụ như là phần thưởng cho người dùng sử dụng sức mạnh tính toán của họ để xử lý giao dịch.

Tất cả các giao dịch được thực hiện mỗi 120 giây. Người khai thác mỏ đảm bảo rằng các giao dịch được xử lý chính xác và cung cấp sự bảo vệ mật mã cho các giao dịch và dữ liệu cá nhân. Tuy nhiên, các thợ mỏ không thể truy cập dữ liệu tài chính của người dùng vì Bytecoin bảo vệ danh tính của người gửi và người nhận và che giấu số tiền được chuyển.

Như một phần thưởng, thợ mỏ nhận được khoảng 65.000 BCN mỗi 120 giây. Cách tiếp cận này cho phép phát hành tiền mới và các giao dịch không phí.

Giảm phát hành Bytecoin

Bytecoins dần dần trở nên đắt hơn theo thời gian, vì lượng khí thải được giới hạn đến 184.47 tỷ BCN. Số lượng Bytecoin phát ra mỗi 120 giây giảm nhẹ. Kết quả là BCN tăng giá trị và tăng tỷ giá.

Trong khi các loại tiền tệ có tỷ lệ giảm giảm mạnh trên mỗi block lại bị giảm sức mạnh mạng lưới, phát thải Bytecoin đang giảm chậm, điều này giúp bảo vệ đồng tiền khỏi những cú sốc kinh tế.
Khu vực địa lý

Các loại tiền tệ của Fiat được gán cho các lãnh thổ cụ thể trong khi Bytecoin bị ràng buộc vào Internet và do đó là quốc tế theo bản chất của nó.

Bytecoin la gi, tim hieu ve dong Bytecoin (3)
Bytecoin đã hình thành mạng lưới riêng của mình bao gồm từ những người dùng sử dụng Bytecoin để cùng nhau định cư. Mạng Bytecoin đang mở và mọi người sẵn sàng tham gia đều được hoan nghênh trở thành người sử dụng đồng tiền Bytecoin.

An toàn và tin cậy

Độ tin cậy của Bytecoin được xác định bằng tổng công suất tính toán của tất cả các máy tính tham gia xử lý giao dịch. Sức mạnh xử lý càng lớn, mạng lưới càng đáng tin cậy.

Để làm như vậy tất cả số tiền được lưu trữ trong ví của bạn đã được bảo vệ trong quá trình xử lý giao dịch và sự an toàn không phụ thuộc vào độ tin cậy của mạng. Tiền của bạn vẫn an toàn.

Bytecoin hoạt động như thế nào?

VD: John có 30 BCN trong ví. Anh ta muốn đặt hàng pizza đến nơi của anh ta với chi phí 1 Bytecoin, thuế và giao hàng.

John đặt hàng trên trang web. Ngay sau đó, anh ta nhận được một hóa đơn BCN có chứa địa chỉ túi xách Bytecoin. John truyền theo hướng dẫn sau đến mạng Bytecoin: gửi 1 BCN từ John_address đến tiệm bánh pizza.

Khi mỗi máy tính trong mạng nhận được tín hiệu này, nó sẽ kiểm tra xem điều này BCN John muốn chuyển thực sự thuộc về anh ta hay không. Tuy nhiên, một máy tính không thể tìm ra người chuyển BCN này cho John, cũng như sự cân bằng của anh ta. Máy tính chỉ kiểm tra sự phù hợp của chữ ký của người gửi. Nó không có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân.

Mỗi máy tính trong mạng thu thập các giao dịch cần phải được xử lý và đóng gói chúng trong một khối. Mỗi khối phải tuân theo các quy tắc cụ thể, đó là một nhiệm vụ khó giải quyết. Do đó, mỗi máy tính trong mạng lưới hoạt động để tính toán khối biểu mẫu khối giao dịch phù hợp. Điều này được yêu cầu để bảo vệ mạng khỏi sự giao dịch giả mạo.

Tại một số điểm một trong những máy tính trong mạng lưới có thể rất may mắn khi tìm được cấu trúc khối chính xác. Sau đó, máy tính này đặt khối vào tập tin blockchain của nó, đại diện cho cơ sở dữ liệu cho tất cả các giao dịch thực hiện. Sau đó, máy tính này phát sóng các khối mới cho tất cả các máy tính khác trong mạng để họ cũng có thể cập nhật các tập tin blockchain của họ. Giao dịch hoàn tất và chủ sở hữu của máy tính là người đầu tiên tìm ra cấu trúc khối chính xác nhận được phần thưởng.

Sau khi giao dịch được thực hiện, 1 BCN thuộc về tiệm bánh và không còn với John. Bytecoin blockchain chứa tất cả các dữ liệu cần thiết cho chủ tiệm bánh pizza để sử dụng BCN 1 cho các mục tiêu của chính mình.

Toàn bộ quá trình này mất khoảng 2 phút, và chủ tiệm pizza sẽ được trả tiền ngay cả khi anh ấy bắt đầu nấu pizza của John. Hơn nữa, để được thanh toán với Bytecoins, ông chỉ cần một máy tính có truy cập Internet. Không có phí, không có người trung gian.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi Bytecoins sang đô la Mỹ và ngược lại thông qua trao đổi.

Bytecoin đặc điểm kỹ thuật

Thời gian khóa: 120 giây. Phải mất 120 giây để kiểm tra tính xác thực của một giao dịch và xử lý nó. Thời gian này được sử dụng để áp dụng các thuật toán mật mã và thực hiện thanh toán an toàn.

Tổng số tiền xu: 184,47 tỷ BCN. Phát thải Bytecoin là có hạn. Mỗi 120 giây một lô mới của khoảng 65.000 BCN được phát ra và phân phối giữa các thợ mỏ là phần thưởng mà làm cho các giao dịch zero-fee có thể.

Hướng dẫn tạo ví Bytecoin

Để tạo ví Bytecoin, các bạn click vào https://bytecoin.org/downloads/, sau đó chọn ví theo HĐH mà bạn đang xử dụng, và tải ví về.

Sau khi tải ví về các bạn giải nén và chạy file .exe để khởi động, chương trình sẽ tự tạo ví cho bạn

Việc các bạn cần làm đầu tiên đó chính là đặt mật khẩu cho ví bytecoin (Click Set Password) và backup ví bytecoin lại (Click FILE/backup Wallet).
Để có thể gửi và nhận Bytecoin, các bạn vui lòng đợi ví đồng bộ blockchain nhé (quá trình diễn ra khá lâu)

Chính vì quá trình đồng bộ mất khá nhiều thời gian nên mình nghĩ các bạn nên chuyển Bytecoin về Bitcoin là tốt nhất,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *