Những đồng coin hot nhất hiện nay và có tiềm năng trong tương lai

Những năm gần đây, đồng coin đã xuất hiện nhiều trên thị trường với tỷ giá coin ngày càng phát triển. Chính vì thế có hàng ngàn Trader giàu kinh nghiệm đã và đang nghiên cứu các đồng coin khác nhau. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn top những đồng coin hot nhất hiện nay đáng để đầu tư trong những năm sắp tới.

Giới thiệu về đồng coin

Ngoài cái tên gọi đồng coin thì nó còn được nhiều người gọi với cái tên tiền điện tử hay tiền ảo. Tiền điện tử đang là một trong những ngành công nghệ thông tin phát triển nhất hiện nay trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, tiền điện tử chỉ được coin là một kênh đầu tư để kiếm lời, chưa được công nhận là hình thức thanh toán. Vì thế mà nhiều người mua bán đồng coin chỉ để lưu trữ, chứ không thể sử dụng. Nhiều người Việt Nam cho rằng tiền ảo chính là một dạng đa cấp, lừa đảo mới. Nhưng trong những năm gần đây, đồng coin đã khẳng định được vị thế và sự bùng nổ mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

Những đồng coin hot nhất hiện nay và có tiềm năng trong tương lai
Những đồng coin hot nhất hiện nay và có tiềm năng trong tương lai

Đầu tư tiền điện tử có thua lỗ không?

Dù bạn có đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào cũng phải chấp nhận mạo hiểm và rủi ro. Đầu tư coin chứa đựng rủi ro cao hơn so với các sàn đầu tư khác. Mặc dù những đồng coin có tiềm năng nhất trên thị trường nhưng vẫn sẽ có những biến động mạnh. Do đó bạn chỉ nên đầu tư với một số tiền bạn có thể chấp nhận rủi ro cao nhất. Để tránh mất tiền và thua lỗ bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ những đồng coin tiềm năng.

Những đồng coin hot nhất hiện nay

 1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin được ra đời vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto và đang trở thành đồng coin có tiềm năng nhất hiện nay. Với mức giá lên đến 41000 đô la Mỹ (~9650 triệu VNĐ). Trong những năm gần đây nó có sự tăng trưởng kinh khủng và đem lại lợi nhuận khổng lồ. Có sự góp mặt của các tổ chức tài chính lớn trên thế giới cùng với các yếu tố kinh tế vĩ mô sẽ làm cho BTC bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai. Vì số lượng có hạn và trị giá tăng chóng mặt mà Bitcoin trở thành đồng coin có tiềm năng mạnh số 1 trên thế giới. Tại Việt Nam thì nó đứng đầu trong những đồng coin hot nhất hiện nay.

Bitcoin- đứng đầu trong các đồng coin 
Bitcoin- đứng đầu trong các đồng coin
 1. Binance coin (BNB)

Năm 2020 sẽ là một cột mốc đáng nhớ đối với các nhiều hệ sinh thái lớn. Và cũng là lúc mạng lưới blockchain gồm: Binance Smart Chain, Solana, Houbi Chain,… đang cạnh tranh tạo thành một cuộc đua hấp dẫn. Đồng Binance ra đời vào năm 2017 tại Trung Quốc. Dưới sự dẫn dắt của Changpeng Zhao chỉ sau 5 tháng hoạt động đã bùng nổ mạnh mẽ. Với bước ngoặt lớn trở thành sàn giao dịch tiền điện tử số 1 thế giới. Có thời điểm Binance đạt mức 40.17 USD, một con số đáng mơ ước đối với các sàn lúc bấy giờ. 

Đồng Binance coin ra đời chủ yếu để giải quyết các vấn đề trên sàn Binance như:

 • Thanh toán phí giao dịch.
 • Dùng để mở bán token trong các chương trình. 
 • Trở thành phương tiện thanh toán của nhiều nhà cung cấp.
 1. Ethereum (ETH)

Đây là một trong những đồng coin hot nhất hiện nay đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Nó đã chứng minh được sự bùng nổ mạnh mẽ và vươn lên trở thành đồng coin tiềm năng thứ hai trên thị trường. Ethereum ra đời để xây dựng mạng lưới toàn cầu cho các ứng dụng phi tập trung Dapp. Dapp được tạo ra bởi Blockchain và các hợp đồng thông minh để tạo lợi nhuận cho các hợp đồng trực tuyến. Mặc dù tiềm năng phát triển vô cùng lớn ăn nhưng đi kèm với đó là những thách thức, hạn chế như: nghẽn mạng, phí gas cao,… Vì vậy Ethereum 2.0 ra đời để khắc phục những hạn chế, đánh dấu quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS. 

Bitcoin- đứng đầu trong các đồng coin 
Bitcoin- đứng đầu trong các đồng coin
 1. Crypterium (CRPT)

Mục tiêu của Crypterium là đáp ứng các nhu cầu về tài sản kỹ thuật số của ngân hàng trong thời đại 4.0 . Ngoài tiền điện tử, CRPT còn cho phép người dùng nhận, chuyển và trao đổi các loại tiền tệ khác. Đồng Crypterium giúp giải quyết các vấn đề như:

 • Xử lý các giao dịch tốn thời gian mà ngân hàng khác không làm được.
 • Tốc độ xử lý chậm, không đảm bảo an toàn.
 • Khó khăn trong việc thanh toán khi đi nước ngoài.
 • Phí giao dịch tương đối cao.
Tiền điện tử Crypterium
Tiền điện tử Crypterium
 1. Cardano (ADA)

Dù không chiếm vị trí quá cao như các đồng coin khác nhưng đồng Cardano vẫn được rất nhiều Trader lựa chọn. Nhà sáng lập ra Cardano hẳn phải có một tầm nhìn vĩ đại thật ấn tượng. Cardano cho người dùng thấy được sự đổi mới về lộ trình phát triển nhưng khá phức tạp. Người dùng sẽ có cái nhìn mới lạ để đem lại những thay đổi tích cực. Ngoài ra, Cardano còn tập trung vào việc giảm thiểu chi phí, các vấn đề về thời gian và tối đa hóa hiệu quả của thị trường thanh toán quốc tế. 

Cardano là đồng được rất nhiều Trader lựa chọn
Cardano là đồng được rất nhiều Trader lựa chọn

Trên đây là những đồng coin hot nhất hiện nay và được nhiều Traders quan tâm. Nếu bạn đang có ý định đầu tư tiền ảo thì nên tìm hiểu và chọn những đồng coin có khả năng kiếm lời trong tương lai. Đừng dại nghe theo ai đó mà đầu tư khi chưa thật sự hiểu về đồng coin đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *