Một vài thông tin về Augurcoin(REP)

Khaí niệm Augurcoin(REP)

Augur (REP) là một thị trường tiên phong, ngang hàng và phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. REP cho phép người dùng tạo thị trường của riêng họ với các câu hỏi cụ thể để kiếm lợi nhuận. Thị trường dự đoán này cho phép người dùng mua và bán cổ phần trong kết quả của một sự kiện. Giá thị trường hiện tại của một cổ phiếu được cho là để ước tính khả năng xảy ra sự kiện. Dự án Augur tận dụng tối đa trí thông minh đại chúng (trí tuệ tập thể) để dự đoán chính xác các sự kiện trong tương lai.

Augur tạo ra một hệ thống dự đoán phi tập trung cho phép Hợp đồng thông minh đề xuất các câu hỏi và khám phá thế giới con người mà không cần bất kỳ con người, tổ chức hay trí tuệ nhân tạo nào. Nhờ Augur, mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể tạo ra một chủ đề của riêng họ mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia và trả một khoản phí tối thiểu. Phương pháp này giúp giảm thiểu gian lận và rủi ro vì toàn bộ hình thức trao đổi tiền tệ, nhờ vào nền tảng được điều chỉnh bởi hợp đồng thông minh và hệ thống dự đoán phi tập trung, đảm bảo rằng không thể đưa ra kết quả sai.

Tiền ảo Augur được phát triển vào quý 3 năm 2014 và phiên bản alpha được ra mắt vào tháng 6 năm 2015. Chỉ trong vòng 2 tháng, chiến dịch gây quỹ của Augur đã gây quỹ 5,2 triệu USD để hỗ trợ phát triển trong tương lai. Vào tháng 3 năm 2016, phiên bản beta đã được phát hành và chính thức ra mắt vào năm 2017.

Augur hoạt động như thế nào?

Để dễ hình dung hơn, đây là một phân tích thực tế về cách thức hoạt động của đồng tiền Augur: giả sử giá trị của mỗi cổ phiếu là 1 đô la, người chọn Có sẽ giữ 50 xu và người chọn Không sẽ giữ 50 xu, vì vậy xác suất của sự kiện này sẽ là 50/50. Nếu sự kiện này xảy ra, tức là Có, những người chọn Có sẽ nhận được 1 USD cho mỗi cổ phiếu họ đã mua. Giá trị của mỗi cổ phần được xác định bởi xác suất của sự kiện.

Cụ thể, người tham gia không cần phải chia sẻ trước sự kiện; những cổ phiếu này có thể được giao dịch tự do dưới hình thức trao đổi Augur cho đến khi bắt đầu sự kiện.

Sau khi sự kiện kết thúc, những người tham gia có trách nhiệm báo cáo kết quả của việc sử dụng mã thông báo Augur (REP) cho nhau mà không cần bất kỳ tổ chức trung tâm nào can thiệp.

Ngoài việc tạo doanh thu cho người tạo ra thị trường dự đoán, đồng tiền Augur còn phát triển một tính năng hữu ích bằng cách sử dụng Collective Intelligence, và tương lai sẽ trở thành một công cụ tìm kiếm. Khi một câu hỏi đã được đề cập nhiều lần, hệ thống Augur sẽ luôn trả lời chính xác hơn.

Đội ngũ

Dự án Augur bắt đầu hoạt động vào tháng 10 năm 2014, là một dự án tiền điện tử lâu đời trong làng tiền điện tử. Augur được thành lập bởi Jack Peterson và Joey Krug, cùng với 11 thành viên khác của nhóm phát triển chính. Jack Peterson và Joey Krug là hai người có nhiều kinh nghiệm làm việc với công nghệ Blockchain và trước đây đã tạo ra Sidecoin – một fork của Bitcoin.

Điều đáng chú ý là dự án Augur có sự hiện diện của Vitalik Buterin – người sáng lập Ethereum, trong ban cố vấn. Bên cạnh đó, Elizabeth Stark, người sáng lập Lightning Network cũng được đánh giá cao như một cố vấn cho Augur.

Tính năng của Augur (REP) là gì?

Tự do dự đoán các tùy chỉnh thị trường – Vì mạng không được quy định bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào, người dùng có thể tạo bất kỳ sự kiện nào họ muốn, với các cược được đặt vào những thứ khác nhau.

Dựa trên một mạng được thiết lập – Vì REP là mã thông báo tuân thủ ERC20, mạng Augur được mạng Ethereum hỗ trợ đầy đủ. Điều đó có nghĩa là nó có hỗ trợ mạnh mẽ và an toàn cho các tính năng như hợp đồng thông minh, được sử dụng để cung cấp các chức năng mà Augur cung cấp.

Triển khai Proof of Stake – mã thông báo Ethereum, Augur sử dụng phương pháp PoS, kết quả là một blockchain nhỏ gọn hơn và nhanh hơn, giảm đáng kể tình trạng đói tài nguyên và gây hại cho môi trường so với các mạng PoW có kích thước tương tự.

Đâu là nơi an toàn nhất để lưu trữ REP coin?

Đồng tiền Augur là mã thông báo được phát triển trên Nền tảng Blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì vậy bạn có thể tạo ví tiền Augur và lưu trữ chúng trên ví ETH hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay là ImToken, Trust, MEW, Metamask, Trezor, Ledger, v.v. không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger cực kỳ an toàn nhưng sẽ khiến bạn phải trả giá.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua và bán tiền REP, bạn có thể lưu trữ chúng trên ví của các sàn giao dịch để tạo điều kiện giao dịch, không phải chuyển qua lại, nhưng tất nhiên, bảo mật của ví sẽ không bằng ví riêng.

Kết luận

Augur là một nền tảng khá độc đáo mang đến một thị trường dự đoán phi tập trung mà rất ít đồng tiền đã từng làm trước đây. Một nhóm phát triển tài năng với những cái tên nổi bật trong các ban cố vấn như Vitalik Buterin, Augur hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai.

Mục đích của REP cho thấy rõ rằng REP được sử dụng để tham gia vào thị trường dự đoán được tạo thành từ ba yếu tố: người tạo thị trường dự đoán, trader và reporter.

Điều này ngụ ý rằng ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường dự kiến sẽ giảm nguồn cung REP ngoài thị trường. Điều này sẽ khiến giá trị của REP tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *