VeChain là gì? mua bán lưu trữ ở đâu

Đôi nét về Dự án VeChain (VET) 

Được lập ra vào tháng 06/2015 bởi CEO Sunny Lu (cựu CIO của Louis Vuitton Trung Quốc), tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh phân tán và đáng tin cậy, cho phép luồng thông tin minh bạch, hợp tác hiệu quả và chuyển giao giá trị tốc độ cao. Chuyên về công nghệ blockchain và IoT, VeChain đã trở thành một trong số ít nền tảng blockchain có ứng dụng kinh doanh trong thế giới thực được áp dụng bởi nhiều doanh nghiệp có uy tín ở nhiều lĩnh vực trên toàn thế giới. Bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain mạnh mẽ và an toàn, các giải pháp doanh nghiệp, gói chìa khóa trao tay (turnkey) và công cụ phát triển cả phần mềm và phần cứng, nền tảng này nhằm mục đích cho phép các đối tác kinh doanh và nhà phát triển áp dụng các giải pháp blockchain cho doanh nghiệp, tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ và bền vững.

VET

Làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, minh bạch và tiết kiệm chi phí hơn bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain đó chính là mục tiêu của VeChain và nó được thiết kế để sử dụng trong một số ngành công nghiệp như ô tô, dược phẩm hay nông nghiệp.  . Với VeChain, các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng qua mọi giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin. Điều này diễn ra thông qua Công nghệ nhận dạng VeChain (VID), thứ cung cấp một cách thức vật lý để theo dõi sản phẩm.

Xem thêm: Giá tiền ảo hôm nay

VeChain hiện đang hoạt động ở 7 văn phòng đặt tại Thượng Hải, Singapore, Paris, Luxembourg, Palo Alto, Tokyo và Hồng Kông. Công ty tích cực làm việc cùng với các trường đại học hàng đầu trên thế giới về năng lực R&D của blockchain, như Đại học Tsinghua, Đại học Stanford, MIT, Viện toán học Oxford, Đại học Dartmouth, Đại học Thành phố Hồng Kông và Đại học Nam Trung Quốc. Ngoài ra, VeChain là một trong những công ty hàng đầu trên toàn cầu về nhiều bằng sáng chế liên quan đến blockchain.

Nó đã công bố nhiều quan hệ đối tác trên nhiều phương diện với các công ty như PwC, Renault và Microsoft. Tính đến đầu năm 2018, token VET nằm trong số 30 loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất.

Những điểm khác biệt giữa VeChain và Bitcoin

Đặc điểm kỹ thuật VET BTC
Giới hạn coin 86,712,634,466 21,000,000
Giá $0.018730 $11306.93
Số vốn hóa $1,038,651,442 $208,635,193,022
Khối lượng giao dịch $233,616,721 $21,467,100,489
Mức cao nhất trong 24h qua $0.019379 $11335.84
Mức thấp nhất trong 24h qua $0.017244 $11094.15
Mức cao nhất trong 7 ngày qua $0.019379 $12034.14
Mức thấp nhất trong 7 ngày qua $0.015379 $10895.46
Thứ hạng về số vốn hóa 20 1
Nhà tạo lập Sunny Lu và Jay Zhang Satoshi Nakamoto
Mức cao nhất từng được ghi nhận $0.021758 USD

(08/07/2020)

$20089.00 USD (17/12/2017)
Mức thấp nhất từng được ghi nhận $0.001678 USD

(13/03/2020)

$65.53 USD (05/07/2013)

 

  • Blockchain công khai: bất kỳ ai cũng có thể đọc, viết và triển khai các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh lên trên blockchain VeChainThor.
  • IoT nội bộ và công nghệ quản lý chuỗi cung ứng: kinh nghiệm triển khai blockchain đã được chứng minh trong các ngành công nghiệp như hàng hóa xa xỉ, rượu và nông nghiệp.
  • Uỷ quyền chi phí gốc: Blockchain hỗ trợ triển khai ủy quyền phí gốc, điều đó có nghĩa là người dùng dApp không cần phải hold VET hay VTHO để viết giao dịch nếu chi phí gas liên quan được chỉ định bởi các nhà phát triển được tài trợ.

Thông qua cơ chế bỏ phiếu Trung tâm của Vechain là 101 node cơ quan xử lý các giao dịch và điều chỉnh mạng lưới . Các node quyền hạn được sở hữu bởi các doanh nghiệp lớn và các cá nhân đáng tin cậy để đảm bảo sự tin cậy phi tập trung.

Mạng Vechain sử dụng hệ thống hai token Vechain Thor (VET) là hệ thống token chính và token VeThor (VTHO) cải thiện nền kinh tế mạng lưới.

  • VechainThor (VET) đóng vai trò là nguồn dự trữ cho việc staking kinh tế và chuyển giao giá trị trên nền tảng. VET có thể được “stake” vào các node kinh tế khác nhau và tạo ra VTHO, cung cấp năng lượng cho các giao dịch trên mạng lưới.
  • Token VeThor (VTHO) là loại “gas” được yêu cầu để thực hiện các giao dịch và tương tác với các hợp đồng thông minh. Mỗi khi một giao dịch được thực hiện, VTHO được tiêu thụ và phá hủy.

Đội ngũ phát triển

VETSunny Lu (Nhà đồng sáng lập kiêm CEO) đã tốt nghiệp Đại học Jiao Tong Thượng Hải với chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông. Anh có hơn 15 năm kinh nghiệm làm giám đốc IT trong các công ty trong top Fortune 500 và là cựu CIO của Louis Vuitton Greater Trung Quốc. Ngoài nền tảng kỹ thuật mạnh mẽ về khoa học máy tính và truyền thông mạng lưới, Sunny còn có nhiều kinh nghiệm về quản lý và chiến lược IT, chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số doanh nghiệp. Sunny đồng sáng lập nên dự án VeChain vào năm 2015.

VETJay Zhang (Nhà đồng sáng lập kiêm CFO) từng làm việc cho PwC China và Deloitte UK với tư cách là quản lý cấp cao về quản lý rủi ro và tài chính trong 15 năm trước khi đồng sáng lập nên VeChain vào năm 2015. Jay phụ trách mảng cơ cấu quản trị, quản trị toàn cầu và quản lý tài chính của VeChain.

Kevin Feng (COO mảng đối tác) đã có 13 năm kinh nghiệm về cố vấn, đảm bảo về an ninh mạng, quyền riêng tư và công nghệ mới nổi tại PwC Trung Quốc và Hoa Kỳ. Kevin phụ trách hoạt động chung, bảo mật thông tin và bảo vệ quyền riêng tư trong VeChain.

Jianliang Gu (CTO mảng đối tác) đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển hệ thống nhúng phần cứng và phần mềm cùng quản lý IT. Jianliang phụ trách mảng phát triển công nghệ, tập trung vào phát triển các giải pháp blockchain doanh nghiệp với sự kết hợp giữa công nghệ blockchain và IoT.

Tiến sĩ Peter Zhou (Nhà khoa học trưởng mảng đối tác) có 10 năm kinh nghiệm về nghiên cứu và phát triển khoa học máy tính, từng công bố kết quả nghiên cứu trên nhiều tạp chí và hội thảo học thuật hàng đầu quốc tế.

Sàn giao dịch mua bán VeChain các bạn tham khảo tại đây

Kết luận

VeChain là một trong những công ty blockchain có uy tín nhất trong ngành. Họ không chỉ có khách hàng sử dụng một sản phẩm chức năng, họ còn có một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm trong ngành mà họ đang nhắm tới.

Với việc có quan hệ đối tác với những gã khổng lồ như PwC và Chính phủ Trung Quốc, họ sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tăng lượng khách hàng của mình. Nếu VeChain tiếp tục với tốc độ tăng trưởng hiện tại, sẽ không đáng ngạc nhiên khi thấy VET là một trong những gương mặt hàng đầu trong vòng năm đến mười năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *