Định nghĩa về ERC20 Token Ethereum

ERC20 là từ được viết tắt bởi  ” Ethereum Requetst For Coment ” ; là công nghệ được sự cải tiến bởi các chuyên gia đề xuất vừa được chính thức chấp nhận trong hệ thống Ethereum Network, và hệ thống này có mã ID duy nhất là 20.

Hiện nay công nghệ ERC20 sẽ là một tiêu chuẩn thống nhất cho các loại Token sử dụng trên nền tảng Ethereum Network.

Phân biệt các loại Token sử dụng công nghệ ERC20

Bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là Token thông thường và Token sử dụng công nghệ ERC20 bằng hình ảnh sau.

Nếu các bạn để ý thì các Token sử dụng công nghệ ERC20 sẽ có gán thêm 0x và các loại Token này đều mua bằng ETH. Các loại Token này bạn có thể lưu trữ tại ví MyEtherWallet một cách dễ dàng và xài chung một địa chỉ ví ETH.

Các Token sử dụng công nghệ ERC20 khi bạn muốn gửi cho ai đó đều mất một chút khoản phí nhỏ cho mỗi lần giao dịch. Tuy nhiên tốc độ xử lý cho mỗi giao dịch là cực kỳ nhanh mà các loại Token không thể so sánh được.

Một điểm mà mình rất thích ở công nghệ ERC20 đã kết hợp với Smart Contracts (hợp đồng thông minh). Điều này sẽ giúp bạn giao dịch an toàn hơn, trong trường hợp bạn gửi Token cho người khác nhưng sai địa chỉ ví thì công nghệ này nó sẽ báo lỗi địa chỉ ví và bạn không thể gửi Token cho người khác được. Điều này rất tuyệt với nó sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản của mình tốt nhất có thể.

Tất các các loại Token sử dụng công nghệ ERC20 đều được xây dựng trên nền tảng BlockChain của Ethereum Network. Địa chỉ ví của ETH cũng chính là địa chỉ của các Token sử dụng nền tảng ERC20.

Các Token sử dụng công nghệ ERC20 ngày càng trở nên phổ biến hơn. Thống kê vào đầu năm 2018 thì hầu hết các Token ban hành ra thị trường đều sử dụng trên nên tảng ERC20. Trong tương lại công nghệ này sẽ chiếm lĩnh thị trường và sẽ là nền tảng tốt nhất để phát triển các loại Token mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *