Chúng ta đang trong thời hoàng kim của Crypto, CEO Ripple Garlinghouse: Ripple rẻ và nhanh gấp 1000 lần Bitcoin,

Tại Hội nghị Thượng đỉnh dành cho Tiền kỹ thuật số được tổ chức bởi Yahoo Finance tại New York hôm thứ tư 7/2 Giám đốc điều hành Ripple, ông Garlinghouse thông báo rằng Ripple đã ký kết với LianLian, hệ thống thanh toán lớn thứ 4 tại Trung Quốc, với nền tảng xCurrent cho thanh toán thương mại điện tử xuyên biên giới theo thời gian thực.

Garlinghouse-ripple-yahoo

Ông giải thích về các khoản thanh toán qua biên giới, chỉ ra rằng trước khi có xCurrent của Ripple, để chuyển 10,000 Bảng Anh từ New York đến London trong cùng một ngày, cách nhanh nhất là tới phi trường Newark gần đó, ngồi trên máy bay và mang tiền sang. Ông nói: “xCurrent cho phép gửi và thanh toán theo thời gian thực giữa các ngân hàng.”

Garlinghouse đưa ra một ví dụ từ thời kỳ dotcom có ​​thể áp dụng cho môi trường tiền kỹ thuật số ngày nay để chỉ ra “sự hiểu lầm về tài sản số” phổ biến . Ông nhớ lại những ngày đầu ông làm việc trong lĩnh vực viễn thông như thế nào, ông đã thăm viếng với ông Randall Stephenson, cựu giám đốc truyền thông của SBC Communications, người hiện đang điều hành AT&T.

Trở lại thời điểm chuyển giao sang thế kỉ 21, Stephenson nói với Garlinghouse rằng SBC sẽ không bao giờ sử dụng IP cho cuộc gọi thoại. “Vấn đề là, ông nói họ có một mạng chuyển mạch tương tự mạnh mẽ làm cho tiếng nói trở nên rõ ràng” và họ đầu tư vào dữ liệu. Garlinghouse đã chỉ ra rằng ngày hôm nay, không có mạng lưới thoại ở AT&T – đó là tất cả VoIP.

“Tôi nghĩ một điều tương tự sẽ xảy ra trong ngành ngân hàng. Những người đầu tư vào chúng tôi yêu thích xCurrent nhưng họ không chắc chắn về xRapid (sản phẩm của Ripple cho thanh khoản). Tôi có thể nghe thấy tiếng vọng của Randall Stephenson”, ông nói, cho biết ông xem xRapid như một sản phẩm thu thập thông tin, chỉ ra bốn người dùng hiện tại bao gồm các nhà cung cấp thanh toán MoneyGram và Mercury. “Tôi nghĩ đó mới chỉ là sự khởi đầu”, ông nói.

Ông tin rằng phiên điều trần của Thượng viện Hoa kỳ về Crypto và sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh dành cho Tiền kỹ thuật số của Yahoo là dấu hiệu trưởng thành trong thị trường tiền kỹ thuật số.

“Đối với tôi, nó giống như năm 1997 và sự ra đời của Internet khi tôi còn là một thằng nhóc ở Thung lũng Silicon”, Garlinghouse cho biết thêm: “Các nhà quản lý đang hành xử như vậy vì họ phải đảm bảo rằng chúng tôi có quy định về KYL và AML. Có những lý do cho điều đó. Nếu các sàn giao dịch đang cố gắng phá vỡ các yêu cầu KYC, các cơ quan quản lý nên đi vào và thực thi điều đó.”

Ông cho rằng “XRP nhanh gấp 1,000 lần và rẻ hơn hơn một giao dịch Bitcoin. Bạn sẽ sử dụng một phần của BTC để mua một tách cà phê? Sẽ mất hàng giờ để hoàn tất giao dịch, cà phê của bạn sẽ nguội ngắt rồi,” ông cho hay.

Ripple hiện tại đứng thứ 3 vốn hóa toàn thị trường Crypto với 30,6 tỳ đô. Lúc đỉnh điểm đầu tháng 1 nó đã vượt qua Ethereum để lên thứ hai với vốn hóa 100 tỷ đô, nhưng sau đó là sự bán tháo chốt lời của các nhà đầu tư khiến giá trị của đồng coin này giảm mất 70%. Hiện tại nó có giá $0.78.

Ripple là một công ty thanh toán tập trung vào các giao dịch xuyên biên giới, một thị trường phần lớn được cung cấp bởi SWIFT cho các ngân hàng toàn cầu. Nhưng như Garlinghouse chỉ ra, chỉ có một số ít các ngân hàng thống trị SWIFT và trích ra hàng tỷ đô la lợi nhuận từ phần còn lại của các ngân hàng tạm thời.

“Hãy hỏi tại sao Jamie Dimon lại nói những xấu xa về Bitcoin, Garlinghouse cho biết, họ đang kiếm được nhiều tiền từ các ngân hàng khác. Chúng tôi nói chuyện với các ngân hàng, và 99.9% trong số họ muốn Ripple thành công bởi vì họ “muốn bệnh” khi trả tiền cho những người này”, ông nói.

Tóm lại, Garlinghouse đã đưa ra quan điểm của ông về ngành công nghiệp mà ông cho là vẫn còn trong giai đoạn mới lớn. Nó vô cùng quan trọng đối với ông và sự thành công của Ripple cho ngành công nghiệp trưởng thành, bao gồm cả sự phủ sóng các phương tiện truyền thông. Trong khi đó, ông không xem các công ty khởi nghiệp khác như các đối thủ cạnh tranh.

“Rất nhiều trong số họ đi sau với các trường hợp sử dụng khác nhau, giống như những ngày đầu của Internet. Yahoo không phải là cạnh tranh với Amazon. Internet cần lớn lên. Tôi muốn tất cả các doanh nghiệp tăng lên. Một yếu tố quan trọng của một ngành công nghiệp trưởng thành là sự trưởng thành của tất cả các khía cạnh của nó”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *