Cách Sử Dụng WalletConnect | Binance Academy

Tóm lược.

WalletConnect là một giao thức được nhiều ví tiền mã hoá sử dụng, cho phép bạn đơn giản kết nối với nhiều DApp tài chính phi tập trung (DeFi). Để tương tác với DApp mà bạn mong muốn, chỉ cần tìm và kết nối bằng mã QR hoặc deep link. Tuy nhiên, hãy nhớ ngắt kết nối vào cuối mỗi phiên để bảo vệ bảo mật tối đa.

WalletConnect là gì?

WalletConnect là một giao thức mã nguồn mở, cho phép liên kết và tương tác với DApp và các ví khác của bạn. Khi quét mã QR hoặc nhấp vào đường dẫn sâu, WalletConnect sẽ thiết lập liên kết được mã hóa giữa ví của bạn và DApp. Giao thức còn có khả năng gửi thông báo để thông báo cho người dùng về các giao dịch đã đến. Trust Wallet và MetaMask là ví di động Android hoặc iOS đã tích hợp WalletConnect. Nếu bạn muốn biết thêm danh sách các ứng dụng ví tương thích với WalletConnect, hãy tìm kiếm tại đây.

Giữ an toàn với WalletConnect

Đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối tài khoản của mình khỏi DApp khi bạn hoàn tất giao dịch. Ngoài ra, luôn cần kiểm tra xem DApp mà bạn đang kết nối có đáng tin cậy hay không và bạn đã truy cập nó bằng đúng địa chỉ URL hay chưa. Để nâng cao mức độ an toàn khi kết nối với DApp, hãy khởi động lại ứng dụng của bạn và tải lại trình duyệt.

cta2

Cách kết nối với các DApp bằng WalletConnect

Sự khác biệt trong quá trình sử dụng WalletConnect để liên kết với DApp được thể hiện trên trình duyệt trên thiết bị di động và máy tính để bàn. Tuy nhiên, cả hai quá trình đều dễ dàng thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Để tránh gặp sự cố trong quá trình kết nối, điều này có thể xảy ra, bạn có thể quay trở lại bắt đầu và thử lại tất cả các bước. Để đảm bảo rằng ví của bạn hỗ trợ WalletConnect trước khi bắt đầu thực hiện các hướng dẫn.

Để liên kết, bạn cần mở ứng dụng phi tập trung mà bạn muốn sử dụng, ví dụ như PancakeSwap. Sau đó, bạn sẽ thấy nút [Kết nối] được đặt ở phía trên cùng bên phải của hầu hết các ứng dụng phi tập trung.

rec-img1

Nếu bạn đang dùng trình duyệt trên máy tính để truy cập trang web, hãy bấm nút [Kết nối]. Sau đó, chọn [Kết nối ví] để bắt đầu quá trình kết nối. Lúc này, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu [Kết nối với ví].

rec-img2

Sử dụng thiết bị di động có tính năng WalletConnect, chúng ta có thể quét mã QR này. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ liên kết với ví Trust Wallet.

rec-img3

Để tận dụng Trust Wallet, bạn cần thực hiện loạt thao tác dưới đây: đầu tiên, hãy khởi động ứng dụng và bấm vào [Cài đặt]. Tiếp theo, tìm và chọn [Kết nối Ví]. Khi đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kích hoạt chức năng máy ảnh để quét mã QR.

rec-img4

Sau khi quét mã QR, bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị trên ví của bạn. Nhấn [Kết nối] để cho phép DApp tương tác với ví của bạn. Nếu cần, bạn có thể ngắt kết nối bằng cách nhấn [Hủy] ở góc trên cùng bên trái. Kết nối sẽ được thành lập thành công.

rec-img5

Nếu bạn muốn liên kết với DApp trên thiết bị di động của mình qua trình duyệt, bạn có thể làm theo bước 1 và 2 như bình thường. Tuy nhiên, thay vì hiển thị mã QR, danh sách các tài khoản sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn. Hãy chọn tài khoản của bạn, ví dụ như WalletConnect, và quay trở lại bước 5.

rec-img6

Sau khi liên kết bằng WalletConnect, vui lòng kiểm tra cách xác nhận thực hiện giao dịch. Tôi đã thực hiện một giao dịch đổi tiền đơn giản từ BNB sang BUSD trên PancakeSwap. Sau khi xác minh thông tin, tôi sẽ bấm vào nút [Xác nhận Đổi tiền].

rec-img7

Sau khi bấm vào nút xác thực, một hộp thoại sẽ hiện ra yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail. Bạn cần chắc chắn rằng thông tin giao dịch của mình là đúng đắn.

rec-img8

Giới thiệu

Không còn phải cất giữ tiền mã hoá là tuyệt vời khi sử dụng các ứng dụng phi tập trung. Điều này mở ra nhiều cơ hội hơn bao gồm tài chính phi tập trung, thị trường và trò chơi. Bạn có thể khám phá những lựa chọn đa dạng này. Để tương tác với các ứng dụng phi tập trung, bạn cần kết nối ví của mình và cấp quyền cho ứng dụng thực hiện các giao dịch đã được ký. WalletConnect là một phương pháp hữu hiệu để thực hiện điều này.

cta

Tổng kết

WalletConnect là một công cụ DApp tài chính phi tập trung phổ biến trên toàn cầu. Điều đặc biệt của nó là chỉ mất vài phút để học cách sử dụng và đem lại nhiều lợi ích bằng cách cho phép truy cập vào nhiều dịch vụ khác nhau. Với tính di động của các ví tiền mã hoá ngày càng được quan tâm, WalletConnect trở thành một công cụ hữu ích để truy cập DApp khi bạn đang di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *