Cách nhận được coin miễn phí trước khi lên sàn ; Airdrop – Bounty là gì?

Khái niệm Airdrop là gì? 

Phần lớn airdrop bạn chỉ cần điền vào form đăng kí , nếu không thì yêu cầu bấm like hay follow facebook & Twitter. Tóm lại chỉ phải làm 1 lần và mình mất 3-4p để  là nhiệm vụ đăng kí 1 Airdrop . Vì thế airdrop thì thấy cái nào thì đăng kí hết không cần chọn lọc làm gì cả.

Airdrop trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số có nghĩa là tiến hành phát các token tiền ảo miễn phí vào ví của người dùng. Airdrop thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, giới thiệu ICO/token mới để thu hút thêm người dùng nhằm xây dựng cộng đồng cho dự án coin.

Ban đầu số người được nhận token cũng như lượng token trong airdrop phụ thuộc vào số lượng ETH mà người nhận đang sở hữu trong ví. Sau này, nhiều chiến dịch airdrop đã phát miễn phí token cho tất cả những ai đang có ví mà không cần sở hữu bất kỳ ETH nào.

Cách Tìm thông tin Airdrop

Thông tin về airdrop có thể được tìm thấy khá nhiều ở bất cứ nơi nào bạn theo dõi hoặc thảo luận về tiền mã hóa.

Những nơi như:

 • Slack, Discord hoặc kênh Telegram
 • Reddit hoặc Bitcointalk
 • Các nhóm trên Facebook

Ngoài ra còn có một vài trang web được xây dựng với mục đích báo cáo cho mọi người sự xuất hiện airdrop. Một vài nổi bật là:

Bạn cũng có thể tìm thấy vô số tài khoản xã hội dành để thông báo cho mọi người. Đây là một ví dụ. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể lấy ngay từ nguồn một công ty đang airdrop công bố trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua báo chí.

Những thứ cần thiết cho Airdrop.

1. Ví Ethereum: không phải ví trên các sàn. Nó phải là một địa chỉ cá nhân tương thích với ERC20 vì hầu hết các token được phát airdrop là các token ERC20. Tôi khuyên bạn nên sử dụng MetaMask hoặc MyEtherWallet để bắt đầu ngay lập tức, nhưng về lâu dài, tôi luôn khuyên bạn nên mua một chiếc ví cứng như Ledger Nano S.

2. Ví ETH phải có hiệu lực. Ý tôi là bạn phải thể hiện ít nhất có người đang sử dụng nó. Rất nhiều airdrop có kiểm tra tại chỗ để đảm bảo rằng bạn không chỉ ngẫu nhiên tạo ra một loạt các địa chỉ và đăng ký tất cả chúng để có được nhiều coin hơn (hình thức cheat). Điều này có nghĩa là nếu ví của bạn không hiển thị hoạt động, nó có thể không nhận được airdrop.

3. Tài khoản Telegram (https://telegram.org/). Tôi chắc chắn có những lý do tuyệt vời tại sao Telegram là công cụ trò chuyện được lựa chọn cho nhiều ICO. Các đồng coin muốn tăng số lượng khán giả. Thông thường, những đồng coin airdrop này cũng sẽ yêu cầu bạn đăng ký vào nhóm Telegram của họ. Cho đến khi bạn nhận được đồng coin trong ví Ethereum của bạn, đừng dời nhóm Telegram vì bạn có nguy cơ bị loại và không được nhận được token.

4. Tài khoản Twitter (https://twitter.com/). Tương tự như những lý do đằng sau tài khoản Telegram, nhiều đồng coin airdrop cũng sẽ yêu cầu bạn theo dõi họ trên Twitter. Một số trong đó thậm chí sẽ yêu cầu bạn tweet lại một số tweet.

5. Địa chỉ email. đôi khi airdrops cũng sẽ yêu cầu email của bạn. Hãy nhớ mật khẩu, một số airdrop thực sự yêu cầu bạn xác nhận email của bạn.

6. Ngoài ra có thể cần thêm một số tài khoản Bitcointalk, Reddit, Facebook, Medium, SteemIT, Instagram, Youtube…

Bounty là gì?

Bounty yêu cầu nhiệm vụ cao hơn khi đăng kí nhưng trước hết bạn cũng phải điền form đăng kí như Airdrop, nhưng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn. Thường là phải like & share 3-5 bài viết của họ mỗi tuần . Share nhiều thì được nhiều. Ngoài ra mỗi bounty lại có thể yêu cầu và có thêm luật lệ khác nhau có thể là : phải join kênh telegram của họ hay phải đăng những link bài bạn share vào topic bounty của họ trên bitcointalk.org hay phải share bài kèm hashtag ( #ICO #ETH …) , hoặc yêu cầu mỗi ngày chỉ đc share 1 bài ( loại này mình ghét làm nhất vì ngày nào cũng phải nhớ đến nó) . 1 số yêu cầu bạn phải báo cáo trước thời hạn nào đó và nếu lỡ 1 tuần không báo cáo là nó xóa mọi công lao của mình .

Có những hình thức Bounty thông dụng nào?

Một số cách thức có thể giúp bạn nhận được token miễn phí thông qua tham gia Bounty bao gồm:

 • Follow và tweet trên Twitter
 • Follow và đăng bài trên Linked.In
 • Đăng bài trên Facebook
 • Tạo chữ ký trên Bitcointalk
 • Viết bài giới thiệu cho dự án trên Blog hoặc Medium
 • Dịch bài viết

Bạn có thể sử dụng một số loại ví thông dụng sau để đựng coin miễn phí khi tham gia Bounty:

 • MetaMask
 • MyEtherWallet (MEW)
 • Ethereum Wallet / Mist
 • Parity
 • Exodus
 • imToken

Tìm Bounty ở đâu

Để tìm các Bounty thì cách thức đơn giản nhất là bạn theo dõi trên các diễn đàn Bitcointalk. Để biết được danh sách các Bounty đang mở trên Bitcointalk, bạn có thể truy cập vào đường link sau: https://bitcointalk.org/index.php?board=238.0.

Bounty

Tại sao họ lại Bounty và Airdrop?

Bounty và Airdrop đều là hình thức đăng kí làm nhiệm vụ để nhận coin miễn phí từ nhà phát triển coin .Đây cũng là 2 hình thức phổ biến nhất của nhà phát triển coin nhằm tạo ra một cộng đồng đông đảo trước khi lên sàn. Vì thế Có rất nhiều lý do để Bounty và Airdrop được đưa ra.

Để trao tặng người dùng

Bounty và Airdrop miễn phí đôi khi được cung cấp như một phần thưởng cho người dùng dịch vụ, như là một lời cảm ơn vì đã sử dụng sản phẩm. Binance là một ví dụ cho điều này.

Để phục vụ một chức năng chuyển giao thiết thực:

Bounty và Airdrop có thể xảy ra khi có một fork trong tiền mã hóa hoặc một mạng lưới mới được hình thành. Ví dụ người dùng Bitcoin nhận được coin tương ứng khi Bitcoin hardfork, người dùng Ethereum nhận được token Ethereum Classic bằng với giá trị được lưu giữ trong ví. Các ví dụ khác như holder ETC được tặng thêm CLO với sự ra đời của blockchain Callisto hoặc holder NXT nhận được IGNIS token sau khi bán IGNIS token.

Để hỗ trợ phân quyền

Bounty và Airdrop có thể giúp tạo ra một mức độ bảo mật cao hơn cho mạng lưới và người dùng. OmiseGO đã thực hiện airdrop cho lý do này, phân chia một lượng lớn các token cho người dùng Ethereum.

Để tăng nỗ lực Marketing

Như đã đề cập ở trên, các đội ngũ phát triển hoặc các công ty quyết định thực hiện bounty và airdrop token để thu hút sự chú ý trong ICO nhằm khuyến khích đầu tư vào token của họ. Họ cũng thường sử dụng airdrop khi ra mắt một loại tiền tệ mới để làm mọi người hứng thú, và thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa.

Khi Facebook gần đây giới thiệu một chính sách quảng cáo mới dứt khoát cấm ICO, nhiều người đã chuyển sang quảng cáo theo dạng airdrop như là một phương pháp thay thế cho quảng cáo PPC.

Bảo mật khi làm Bounty và Airdrop

Không gian tiền mã hóa không may bị hoành hành với những trò gian lận và đối tượng xấu đang cố gắng lợi dụng mọi người. Hãy nhớ điều này, và biết là bounty, airdrop cũng không tránh khỏi.

Với rất nhiều token miễn phí để vồ lấy, rất dễ khiến bạn nhấp chuột điên cuồng và tự đặt mình vào rắc rối. Sự phòng vệ  tốt nhất là giữ vững nhận thức trong tầm tay và xác minh mọi thứ. Đây là một vài lời nhắc nhở:

Bảo vệ khóa cá nhân

Đừng tin vào bất kỳ ai yêu cầu kiểm tra số dư của ví. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện qua Etherscan.

Không gửi tiền cho bất cứ ai

Hãy nhớ rằng, trong một đợt bounty hay airdrop, bạn là người hưởng lợi, vì vậy đừng gửi bất cứ điều gì cho ai khác dù có giả hay thật. Nếu một bounty hay airdrop đang yêu cầu bạn gửi một cái gì đó, hãy bỏ qua cái khác ngay lập tức.

Kiểm tra chéo các nguồn chính thức

Nếu một coin đang tiến hành bounty hay airdrop, hiếm khi được thảo luận công khai. Kiểm tra các tài khoản chính thức để đảm bảo rằng các bounty và airdrop là hợp pháp; nếu không, bạn có thể là mục tiêu của lừa đảo với những nhân vật đen tối đang cố gắng thu thập dữ liệu.

Kết luận

Bounty và Airdrop có tính may rủi , không phải cứ làm là sẽ có tiền, vì ICO của họ phải thành công lên được sàn thì mình mới đem coin đi bán được . Với airdrop thì tốn ít công nên không ngại ,nhưng bounty thì nên chọn lọc mà làm, để tránh lảng phí thời gian của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *