Telegram chuẩn bị ra mắt đồng Telegram TON tương thích Ethereum cạnh tranh Facebook, China coinTelegram ứng dụng dịch vụ nhắn tin thoại nổi tiếng đang triển khai dự án blockchain chuẩn bị cho ra mắt đồng coin riêng sẽ tương thích với ethereum cạnh tranh Libra của Facebook và China coin.

Tham khảo: Trung quốc sắp phát hành tiền ảo phân phối bởi Alibaba, Tencent

                       Libra là gì ?

Công ty nhắn tin dự kiến ​​sẽ phát hành Telegram (TON) để chạy thử dự án của mình trước khi ra mắt mainnet dự kiến ​​vào ngày 31 tháng 10.

TON Labs, một công ty khởi nghiệp công nghệ được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư trong việc bán mã thông báo của Telegram, đang xây dựng một số công cụ cho các nhà phát triển để giúp họ xây dựng trên mạng mới. Một trong những công cụ này sẽ là trình biên dịch Solidity, cho phép các ứng dụng phi tập trung được xây dựng cho ethereum cũng chạy trên TON, Giám đốc điều hành và đối tác quản lý của TON Labs, Alexander Filatov cho biết.

telegram ton

Thử nghiệm trước khi ra mắt

Như đã đề cập, TON dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 31 tháng Mười. Nếu không, Telegram sẽ phải hoàn trả cho các nhà đầu tư trong việc bán mã thông báo của mình, theo thỏa thuận người dùng. Do đó, việc phát hành vào Chủ nhật, dự kiến ​​sẽ là lần cuối cùng trong một loạt các phiên bản testnet.

Filatov cho biết việc phát hành mã vào Chủ nhật sẽ là giai đoạn quan trọng nhất trong buổi giới thiệu của TON, cho biết:

Chúng tôi có rất ít thời gian giữa việc phát hành nút và khởi chạy mainnet để kiểm tra, xác định và sửa các lỗi và lỗ hổng có thể xảy ra.

Mã cho một khách hàng nhẹ đã được chia sẻ với các nhà đầu tư vào đầu năm nay và ngay lập tức bị rò rỉ ra công chúng . Filatov cho biết khách hàng này cho phép người dùng chơi xung quanh với một số chức năng cơ bản của TON blockchain.

Telegram đã huy động ít nhất  1,7 tỷ đô la trong năm 2018 cho blockchain được dự đoán nóng của nó. Các Sáu tuổi  dịch vụ nhắn tin tuyên bố có hơn 200 triệu người sử dụng hoạt động.

 

Tin liên quan

Most Read News

Câu hỏi thường gặp

Về cơ bản Bitcoin là một dạng tiền mã hóa không chịu sự kiểm soát của bất kì tổ chức hay cá nhân nào. Bitcoin không tồn tại ở dạng tiền giấy giống như Dollar hay Euro mà nó hiển thị trên hệ thống máy tính có mặt ở khắp thế giới..xem tiếp

Hiện nay có khá nhiều cách mua Bitcoin và tiền ảo nhưng cách phổ biến cũng như an toàn nhất vẫn là mua qua sàn Remitano chấp nhận vnđ..xem tiếp

BTC dominance là tỷ lệ phần % của tổng giá trị vốn hoá thị trường điện tử mà BTC đang chiếm ở thời điện hiện tại..xem tiếp

Altcoin là viết tắt của “Bitcoin alternative“. Đơn giản để hiểu thì nó là tên dành cho các đồng tiền điện tử không phải Bitcoin. Chúng nối sau thành công của Bitcoin năm 2009 và với số lượng ngày càng tăng. Sự thành công của đồng tiền ảo ngang hàng (P2P) Bitcoin là cảm hứng cho sự ra đời của các Altcoin hiện nay..xem tiếp

Từ tháng 5-2018 Ripple được chính thức đặt tên là XRP trùng với mã đồng tiền này. Đây là đồng tiền ảo có ứng dụng vào hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay còn gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức XRP đã được nhiều ngân hàng tổ chức tài chính trên thế giới sử dụng...xem tiếp