Một số ví bitcoin mất tính năng bảo mật vì chính sách mới googleTính năng mới nhất của google có tên "walled garden" đang làm mất đi tính bảo mật của một số ví bitcoin. Các ứng dụng ví bitcoin tập trung quyền riêng tư bị ảnh hưởng mạnh cụ thể như Samourai .

Samourai giải thích trong một bài đăng trên blog rằng ba tính năng - chế độ ẩn, bảo vệ chuyển đổi SIM và lệnh SMS từ xa - đã bị xóa như một kết quả của sự thúc đẩy của Google đối với việc trở thành một trải nghiệm "walled garden".

Walled garden là một thuật ngữ đồng nghĩa với hệ sinh thái khép kín hoặc hệ sinh thái khép kín, đề cập đến một hệ thống phần mềm nơi nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát toàn diện mọi hoạt động trong hệ thống bao gồm các ứng dụng, nội dung và phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, đây không phải là một xu hướng mới được thực hiện bởi Google, mà là một xu hướng đã được phổ biến trong nhiều năm qua giữa các công ty công nghệ lớn ngay cả ngoài Google, bao gồm cả Facebook và Amazon.

Người dùng của Samourai có thể nhận thấy rằng họ không còn nhận được thông báo khi họ nhận được bitcoin. Đó là bởi vì nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ thông báo, bạn phải định tuyến mọi thứ thông qua các dịch vụ của Google.

Tin liên quan